วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูแป้งโผกอดแม่! ลั่นไม่ให้อภัยคนผิด เชื่อมีคนช่วยครูทอม ฉุดพาหนี

ครูแป้ง ครูสาวว่าที่เจ้าสาว โผกอดแม่หลังจากหายตัวไป แล้วอยู่ๆ ก็กลับมา สองคนกอดกันร้องไห้ เจ้าตัวยังไม่ยอมพูด ไม่ยอมบอกว่าหายไปไหนมา ญาติขอปรึกษากันอีกครั้ง จะเอาเรื่องคนที่นำไปตัวกักขังหรือไม่..

จากกรณีที่นางสาวจันทิมา ใจงาม หรือครูแป้ง ว่าที่เจ้าสาวที่จะแต่งงานในวันที่ 25 ก.พ.นี้ ได้หายตัวไป ญาติติดต่อไม่ได้ตั้งแต่เย็นของวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ญาติไปตามที่โรงเรียนเกาะสมุย และได้แจ้งความที่สภ.บ่อผุด พร้อมร้องเรียนต่อสื่อมวลชน โดยสงสัยว่า ครูแป้ง อาจถูกครูโรงเรียนเดียวกันที่เป็นทอม นำตัวไปกักขังไว้ แต่ปรากฏว่าต่อมา ครูแป้ง ได้กลับมาบ้านอย่างปลอดภัย

ในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 12.30 น. วันที่ 23 ก.พ. ขณะที่นางเยาวรัตน์ กำมะลวน แม่ของน้องแป้งยืนคุยอยู่กับญาติที่หน้าบ้านเลขที่ 14/28 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านของครูแป้ง จู่ๆ ครูแป้งได้เดินกลับมาที่บ้าน สวมเสื้อยืดสีส้ม กางเกงยีนส์ ผู้เป็นแม่เห็นลูกสาวกลับมา ถึงกับวิ่งเข้ากอด ก่อนจะจูงมือพาไปนั่งในบ้าน ซึ่งครูแป้งไม่ยอมพูดจาอะไรเอาแต่ก้มหน้าร้องไห้บนตักของแม่ ทำให้ผู้เป็นแม่ร้องไห้อีกรอบ

นางเยาวรัตน์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยเสนอข่าว รวมไปถึงโลกโซเชียลที่ช่วยแชร์ข่าวออกไป ซึ่งตอนนี้ ยังไม่ขอพูดถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการหายตัวไปของลูกสาว อีกทั้งตอนนี้ครูแป้งยังอยู่ในสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ ส่วนในเรื่องของคดียังไม่ถอนแจ้งความก่อน ต้องรอให้พ่อของครูแป้งกลับจาก อ.เกาะสมุย เพื่อจะได้พูดคุยกับครูแป้งว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร แต่ในตอนนี้ทั้งพ่อแม่รวมถึงว่าที่เจ้าบ่าวและญาติพี่น้องทุกคนดีใจมากที่ครูแป้งกลับมาอย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ ลูกสาวบอกเพียงว่าพี่เขานำมาส่งที่ปากซอย จึงเดินกลับเข้ามาภายในบ้าน สร้างความดีใจให้กับญาติและนายวิวัฒน์ ปานซัง อายุ 27 ปี ว่าที่เจ้าบ่าว ซึ่งบอกเพียงว่า ดีใจมากจนพูดอะไรไม่ออก ที่ได้แฟนสาวกลับคืนมาอย่างปลอดภัย ส่วนในด้านคดี ต้องรอพ่อของครูแป้งกลับมาก่อน และข้อมูลจากเจ้าตัวเพื่อวางแนวทางคลายปัญหาให้ลูกสาว แต่เบื้องต้นเชื่อว่ามีผู้ร่วมบังคับนอกเหนือจากครูทอม เพราะจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ารถยนต์ที่พาตัวครูสาวไป มีการใช้บัตรประชาชนอีกคนซึ่งไม่ใช่ครูทอมสแกนเพื่อขึ้นเรือ ดังนั้น จึงคาดว่ามีผู้ร่วมในการบังคับพาตัวไม่ต่ำกว่า 2 คน

"หลังจากนี้จะปรึกษากับพ่อ ที่กำลังเดินทางกลับมาจากเกาะสมุย และฟังข้อมูลจากลูกสาว เพื่อดำเนินการทางคดี เนื่องจากทำให้เสื่อมเสีย เดือดร้อน ด้วยการกักขัง เนื่องจากเบื้องต้นลูกสาวบอกว่า พยายามบอกเขาแล้วให้ปล่อยตัวกลับบ้านเถอะ แต่เขาไม่ยอม ซึ่งเข้าข่ายกักขังหน่วงเหนี่ยว" 

ด้าน นายนิพันธ์ กำมะลวน อายุ 50 ปี ลุงของว่าที่เจ้าสาว บอกว่าต้องดำเนินการให้ถึงที่สุด กับคนที่ทำกับหลานเช่นนี้ จากที่ควรจะได้แต่งงาน มีความสุขกับครอบครัวในอีกสองวันข้างหน้า แต่กลับโดนจับไปกักขังจนต้องยกเลิกการแต่งงาน และสร้างความลำบากใจในการที่จะกลับไปทำงานยังโรงเรียนเดิมที่เกาะสมุย

"แป้งเป็นเด็กที่เรียบร้อยและตั้งใจเรียนตั้งแต่เด็ก เรียนจบมาก็สอบได้เป็นครู ตอนนี้เรียนปริญญาโทใกล้จะจบแล้ว จึงเชื่อว่าน้องแป้งถูกบังคับหรือถูกนำตัวไปกักขัง ไม่ให้กลับบ้าน ซึ่งในส่วนตัวจะไม่ยอมให้อภัยกับคนที่พาน้องแป้งไป จะแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด แต่คงต้องรับฟังจากปากน้องแป้งอีกครั้ง". 

ครูแป้ง ครูสาวว่าที่เจ้าสาว โผกอดแม่หลังจากหายตัวไป แล้วอยู่ๆ ก็กลับมา สองคนกอดกันร้องไห้ เจ้าตัวยังไม่ยอมพูด ไม่ยอมบอกว่าหายไปไหนมา ญาติขอปรึกษากันอีกครั้ง จะเอาเรื่องคนที่นำตัวไปกักขังหรือไม่.. 23 ก.พ. 2561 16:18 23 ก.พ. 2561 17:29 ไทยรัฐ