วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิง รฐา พูดครั้งแรก!! มั่นใจไม่เคยคิดบาปแย่ง ตุลย์ มาจากเมียเก่า!!

หลังจากที่ หญิง รฐา โพธิ์งาม ได้ผ่านเรื่องร้ายๆ ถูกคนมองว่าเป็นมือที่สามแย่ง ตุลย์ ตุลยเทพ ที่แต่งงานมีภรรยาอยู่แล้ว ทางด้านฝ่ายชายเองก็ได้ออกมาชี้แจงแบบชัดแจ้งแล้วว่า ตนเองได้เลิกรากับภรรยาไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อได้ชี้แจงแล้วเรื่องนี้ก็จบไป

ทุกวันนี้ชีวิตของหญิงและตุลย์ดูแฮปปี้มาก ไลฟ์สไตล์ดูเข้ากันเกือบทุกเรื่อง โลกของ หญิง รฐา ได้กลับมาสดใสเป็นสีชมพูอีกครั้ง ล่าสุด หญิง รฐา ได้มาร่วมรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์, แพท ณปภา และธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร เธอก็ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวความรักที่มาที่ไปของการกลับมาเจอกันอีกครั้งกับตุลย์เป็นครั้งแรกให้ได้ฟัง 

รู้จักกับตุลย์ได้ยังไง? “ย้อนไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เค้าเป็นพี่ที่รู้จักกันในกลุ่ม ตอนนั้นเราคุยกันแบบพี่น้อง แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เราต้องเลิกคุยกันไป จนกระทั่งเมื่อเดือนเมษาฯ ปีที่แล้ว เค้าก็ติดต่อกลับมาค่ะ เค้าอินบ็อกซ์มาในไอจี เหมือนหญิงไปคลิกไลค์รูปที่เค้าโพสต์ คือเรายังฟอลโลว์เค้าอยู่แต่ว่าไม่มีการติดต่อกัน

เค้าก็ฟอลโลว์เรา เค้าก็อินบ็อกซ์มาบอกว่า ตื่นเช้านะ ตอนที่เค้าทักเรามาครั้งแรก รู้ว่าเค้าแต่งงานอยู่ แต่เราไม่รู้ปัญหาของเค้า หลังจากนั้น 2-3 วันเค้าก็นัดกินข้าว กินกาแฟกัน เราก็คุยกันเหมือนเพื่อน เหมือนพี่ที่ไม่รู้จักกัน แต่เรารู้จักกันมา 8 ปีแล้ว พอวันรุ่งขึ้น หญิงมีงานที่สุขุมวิท เค้าก็บอกว่าพอดีเค้าต้องมางานศพแถวนั้นเหมือนกัน เดี๋ยวเค้าแวะมาหานะ

ซึ่งเราก็รู้สึกแปลกๆ เลยตัดสินใจถามเลยเพราะไม่อยากให้มันค้างคาความรู้สึก ถามว่าพี่มาทานอะไรแบบนี้กับหญิงแล้วอีกคนเค้าจะคิดยังไง เค้าก็เลยบอกหญิงว่า เค้าจบไปแล้วเดือนนึง”

แล้วเราเริ่มมั่นใจตอนไหน? “เรามาเริ่มมั่นใจตอนที่พี่สาวกับแม่เค้าเป็นคนคอนเฟิร์ม ตอนที่ไปทานข้าวกันวันที่สอง ความรู้สึกเดิมๆ ก็เริ่มกลับมา คือเริ่มแปลก อย่างที่ทุกคนรู้ว่า 4-5 ปีที่โสดเนี่ย พอเลิกงานปุ๊บ หญิงจะเป็นคนที่อยากกลับบ้าน คือยังไงก็ได้ขอให้เราได้นอน อยากพักผ่อน แต่มาวันนี้มีคนที่อยากกินกาแฟกับเรา แล้วเราก็ดั้นด้นไปหาเค้า ก็อ๋อ เราคงรู้สึกพิเศษกับเค้ามั้ง และเค้าก็เริ่มชัดขึ้นกับเรา”

คุยกันนานมั้ย? “เค้าเริ่มมาคุยจริงจังช่วงเดือน มิ.ย. ค่ะ คุยแบบพี่น้อง และเค้าก็เริ่มถามว่าคุยกันแบบจริงจังมั้ย เราเป็นผู้ใหญ่แล้วเนอะ ก็โอเค ก็คุยดูค่ะ ตั้งแต่ตอนนั้นจนตอนนี้ประมาณ 10 เดือนแล้วค่ะ ตอนที่เราเปิดเราทำใจไว้อยู่แล้วว่าจะเป็นข่าว คือหญิงมั่นใจอยู่แล้วว่าเราไม่ได้เป็นมือที่สาม

และเราเข้าไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ ถ้าไม่บริสุทธิ์ใจหญิงคงไม่ถามตั้งแต่ครั้งที่ 2 ที่เจอ เราก็เลยมั่นใจว่า ถ้าเราตั้งมั่นอยู่ในความดี อะไรก็ทำเราไม่ได้ แล้วหญิงก็มีความจริงอยู่แล้ว เราก็เลยไม่ได้กลัว”

“คือหญิงเคยพูดบอกกับตัวเองว่า ดีหรือไม่ดี เราบอกคนอื่นไม่ได้หรอก มันอยู่ที่ตัวเราเอง สำหรับหญิงความจริงมันก็คือความจริงอยู่วันยังค่ำ และความจริงเราเป็นความจริงที่ดี เราไม่ได้โกหก วันหนึ่งคนก็จะเห็นเอง และตัวพี่ตุลย์เองก็บริสุทธิ์ใจด้วย คือหญิงบอกพี่ตุลย์ตลอดว่าต้องเริ่มต้นให้สวย ถ้าความสัมพันธ์ใดมันไม่สวยมันก็จบไม่สวย ถ้าความสัมพันธ์ที่มันเริ่มไม่สวย หญิงไม่เริ่มแน่นอน”

เคยคุยกับอีกฝ่ายหนึ่งมั้ย? “ไม่เคยเลยค่ะ แต่พี่ตุลย์ก็มีเล่าให้ฟังช่วงแรกๆ ที่มีข่าว คือพอมันมีข่าวก็ต้องมีปรึกษากันหมดทุกคน ทางพี่ตุลย์ก็บอกว่า มันต้องมีคุยกันนะ เคลียร์กันทั้งสองทาง ว่าเราจะยังไง

และหญิงค่อนข้างโชคดีที่มีความเข้าใจในมุมของสื่อด้วยแหละ ว่าเดี๋ยวมันมาแล้วมันก็ไป แล้วหญิงก็ไม่ได้ซีเรียสด้วย ปัญหาที่หญิงเคยเจอมันหนักกว่านี้ แล้วหญิงก็ใช้ระยะเวลาในการแก้ไขปัญหานั้นๆ ทุกวันนี้หญิงสบายใจแล้ว”

อยากบอกอะไร สำหรับคนที่คิดว่าเรายังเป็นมือที่สาม? “สำหรับหญิง ในชีวิตของหญิงคบคนมาทั้งดีบ้างและไม่ดีบ้าง ดังนั้นหญิงอาจจะมีประสบการณ์ในความรัก ถ้าหญิงอยากจะมีความรักอีกสักครั้งหนึ่งก็ไม่อยากเหนื่อยแล้ว ความสัมพันธ์ที่มันเริ่มต้นไม่ดี ดังที่เห็นในข่าว ตั้งแต่ต้นจนจบ

หญิงอยากมีความรักดีๆ ให้เชื่อในตัวหญิงเถอะว่า ในตัวหญิงเอง อยากเริ่มให้มันสวย หญิงต้องการเดินไปไปในจุดจบที่มันสวย ทั้งจากเป็นหรือจากตายก็ดี อยากให้มันสวย ขอให้เชื่อว่า ถ้ามันเริ่มไม่สวย หรือเราเข้าไปทำบาปให้ใคร หญิงจะไม่ทำ”

ถ้าเลือกได้ อยากได้ตุลย์ในเวอร์ชั่นที่ไม่แต่งงานมาก่อนรึเปล่า? “ผู้หญิงทุกคนก็คงไม่อยากมีปัญหาในชีวิตไม่ว่าจะแบบไหน แต่ว่ามันเลือกไม่ได้ เราก็ต้องยอมรับสิ่งที่เค้าผ่านมาแล้วก็เป็นในปัจจุบัน

ซึ่งที่ผ่านมา เค้าทำในฐานะคนรักได้ดี เค้าเป็นคนที่ทำให้เราไว้ใจและซื่อสัตย์กับเรามาก ดังนั้นสิ่งต่างๆ ที่ผ่านมา เราไม่ใส่ใจ ไม่เก็บมาคิดหรือน้อยใจ เราอยู่กันที่ปัจจุบันหรือมองอนาคตข้างหน้ากันดีกว่า”

เกือบจะไม่ได้คบกันเพราะแม่น้อยไม่ปลื้ม? “ไม่ถึงกับขนาดนั้น ต้องบอกว่ากับคุณพ่อก็เคยมีครอบครัวมาก่อน คุณแม่ก็มาทีหลังเหมือนกันค่ะ เค้าก็เลยเหมือนมีปมในใจ ถ้าเป็นพ่อม่ายลูกติดมาเค้าก็จะมีปมในใจ

คือแม่เค้าไม่แสดงออกนะ แต่เค้าก็ให้ค่อยๆ ดูกันไป แรกๆ เค้าจะมีข้อห้ามหน่อยๆ ทุกวันนี้ดีขึ้นค่ะ โอเคขึ้น ทุกอย่างต้องใช้เวลา ต่างคนต่างต้องพิสูจน์ ตัวหญิงเองก็ต้องพิสูจน์กับครอบครัวเค้า ตัวเค้าเองก็ต้องพิสูจน์กับแม่หญิง”

ครอบครัวเค้าโอเคกับหญิงมั้ย? “ก็เท่าที่เจอก็โอเคนะคะ ทุกคนโอเคหมดค่ะ”

ทำยังไง ตุลย์ถึงเอาชนะใจคุณแม่ได้? “หญิงว่าความสม่ำเสมอของพี่ตุลย์มากกว่า หมายถึงการไปมาหาสู่ และการจริงใจกับลูกสาวเรา หญิงว่าตรงนี้มันโอเคกับหนึ่งปี ที่ผ่านมาเค้าสม่ำเสมอจริงๆ ค่ะ”

มีการคุยเรื่องอนาคตมั้ย? “ก็มีคุยค่ะ แต่หญิงอยากให้เวลาผ่านไปอีกสักพักหนึ่งก่อนค่ะ เราเพิ่งคบกันมา 10 เดือนเอง สำหรับหลายคนอาจจะว่านาน แต่หญิงโสดมานาน 4-5 ปี แล้วก็เพิ่งมาคบกันได้เกือบปี ก็อีกสักปีหรือสองปีค่ะ”

ถ้าเค้ามาเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอเราแต่งงาน พร้อมมั้ย?​ “จะว่าพร้อมก็พร้อม แต่ขอดูแพลนก่อนค่ะ หมอดูบอกว่าอีก 2 ปีแหนะ ถึงจะพร้อมแต่งค่ะ ส่วนเรื่องมีลูกจะมาก็มาอยากให้เป็นพรหมลิขิตโชคชะตาค่ะ หญิงจะไม่ฝากไข่หรืออะไรทั้งสิ้น แต่ถ้าไม่มาก็อยู่กันสองคน ใช้ชีวิตด้วยกันไปค่ะ”.หญิง รฐา เปิดปากพูดถึง ตุลย์ ตุลยเทพ แบบเต็มๆ เป็นครั้งแรก มั่นใจไม่เคยคิดบาปเป็นมือที่สาม.... 23 ก.พ. 2561 16:12 23 ก.พ. 2561 19:41 ไทยรัฐ