วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้กลิ่นเหม็นมา 4 วัน เจอศพเด็กทารก ถูกยัดกระเป๋าทิ้งริมถนนวงศ์สว่าง

ทำได้ลง! พบศพทารกเพศหญิง อายุประมาณ 9 เดือน อวัยวะครบสมบูรณ์ ถูกยัดกระเป๋าทิ้งพงหญ้า ริมถนนวงศ์สว่าง หลังชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นมา 3-4 วัน คาดแม่คงเป็นวัยรุ่น คลอดก่อนกำหนด

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 23 ก.พ. 61 ร.ต.ท.สุทธิ์พงษ์ จันทพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุ พบศพเด็กทารกถูกนำมาทิ้งไว้ บริเวณที่รกร้างข้างทาง ริมถนนวงศ์สว่าง แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก.สน.ประชาชื่น เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ตร. และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นที่รกร้างข้างถนนวงศ์สว่าง อยู่ระหว่างปากซอยวงศ์สว่าง 25 และ 27 มีการใช้ลวดหนามและแผ่นสังกะสีกั้นพื้นที่รกร้าง เจ้าหน้าที่ต้องนำเชือกกั้นพื้นที่โดยรอบเพื่อกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในที่เกิดเหตุ บริเวณด้านหลังสังกะสีพบกระเป๋าเป้หนังสีส้ม แบบเชือกรูด ยี่ห้อบีเคเค ออริจินัล แขวนอยู่กับลวดหนาม จากการตรวจสอบภายในกระเป๋า พบถุงพลาสติกสีเขียว 1 ใบ และถุงพลาสติกลายเสือ 1 ใบ ภายในถุงพลาสติกลายเสือ พบสายรกอยู่ภายใน ส่วนในถุงพลาสติกสีเขียว พบถุงพลาสติกใสมีซิปล็อก ใส่เสื้อผ้าแฟชั่น ยี่ห้อ Moses Queen ขนาดประมาณ 30 ซม. มีการปิดซิปล็อกถุงอย่างมิดชิด ภายในพบศพเด็กทารกเพศหญิง อวัยวะครบสมบูรณ์ มีสายรกติดอยู่ อายุประมาณ 9 เดือน ส่งกลิ่นเหม็นเน่าไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน

จากการสอบสวน นายธีระศักดิ์ แปลกใหม่ อายุ 22 ปี พนักงานชั่วคราว แผนกรักษาความสะอาดเขตบางซื่อ ผู้พบศพคนแรก ให้การว่าตนได้รับคำสั่งให้มาทำความสะอาดพร้อมกับเพื่อนคนงาน เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณที่มีหญ้าขึ้นรกตามสถานที่ต่างๆ ขณะกำลังถางหญ้า ตนได้กลิ่นเหม็นเน่าอะไรบางอย่างแต่หาที่มาไม่เจอ จนกระทั่งมาพบกระเป๋าหนังสีส้มแขวนไว้ที่รั้วสังกะสี จึงได้เปิดดูพบมีถุงพลาสติกสีเขียวยู่ภายในกระเป๋า จึงเปิดถุงดังกล่าวอีกชั้นหนึ่งจึงได้เปิดดูจนพบถุงที่ใส่ศพ ก่อนจะแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบ

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้เป็นแม่เป็นกลุ่มวัยรุ่น จากการคลอดก่อนกำหนด และเด็กเสียชีวิต หรือเสียชีวิตหลังคลอด ทำให้มีความกลัวความผิดจึงได้นำทารกมาทิ้งในจุดดังกล่าว สำหรับจุดที่พบศพเด็กทารก ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านได้กลิ่นมา 3-4 วันแล้ว แต่ว่าไม่มีใครทราบว่าเป็นกลิ่นอะไร จนกระทั่งมาพบศพทารกดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาว่าผู้ใดนำศพเด็กมาทิ้งไว้เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี ส่วนศพนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตร. เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

ทำได้ลง! พบศพทารกเพศหญิง อายุประมาณ 9 เดือน อวัยวะครบสมบูรณ์ ถูกยัดกระเป๋าทิ้งพงหญ้า ริมถนนวงศ์สว่าง หลังชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นมา 3-4 วัน คาดแม่คงเป็นวัยรุ่น คลอดก่อนกำหนด 23 ก.พ. 2561 15:52 23 ก.พ. 2561 16:24 ไทยรัฐ