วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซึ้งน้ำใจชาวบ้าน' ผู้การฯทางหลวง สุดปลื้ม ทำดีมีคนเห็น ให้กำลังใจผ่าน1193

'ซึ้งน้ำใจชาวบ้าน' ผู้การฯทางหลวง สุดปลื้ม ทำดีมีคนเห็น ให้กำลังใจผ่าน1193

  • Share:

ชาวโซเชียล แห่แชร์ภาพภารกิจ ตำรวจทางหลวง 'ผู้การฯชัช' ซึ้งใจ บอกที่ตำรวจทำไปมีคนมองเห็น มอบนโยบาย เปลี่ยนเวรสแตนด์บายช่วยเหลือ 24 ชม. พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจผ่านสายด่วน 1193 และ Line@

แฟนเพจเฟชบุ๊กตำรวจ นำภาพภารกิจตำรวจทางหลวง โพสต์โชว์ ชาวโซเชียลแห่ชื่นชม แชร์ซ้ำ กับกิจวัตรประจำวันที่ริเริ่มทำมายาวนานกว่า 2 ปี ทุกสถานีทั่วประเทศ สานต่อการทำงานจากรุ่นสู่รุ่น ยึดนโยบายเดิมบังคับใช้ตลอดทั้งปี 24 ชม. โดย พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง คนปัจจุบัน กำชับผู้ใต้บังคับบัญชา ให้ลงมือทำด้วยใจไม่มีสร้างภาพ หนุนภารกิจเปลี่ยนเวรสแตนด์บายดูแลประชาชนบนถนนหลวง 

จะเรียกว่าเป็นการปิดทองหลังพระคงไม่ใช่ เพราะการปฏิบัติงานในพื้นที่ทุกครั้ง ถูกบันทึกด้วยสายตาประชาชนบนท้องถนน แต่น่าเสียดายที่ไม่ค่อยมีใครเห็นคุณค่าของการกระทำ พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ บอกกับเราว่า ในทุกวันผู้ใต้บังคับบัญชายังคงทำหน้าที่ตามปกติ พร้อมรายงานเหตุการณ์ทุกความเคลื่อนไหวให้ตนเองทราบ ตลอด 24 ชม. ภาพการปฏิบัติหน้าที่ บ่อยครั้งถูกถ่ายเก็บไว้โดยประชาชนก่อนจะนำไปแชร์ต่อๆ กันบนโลกออนไลน์ ซึ่งตำรวจก็บันทึกภาพเก็บไว้เพื่อเป็นการย้ำเตือนตัวเองว่า ในทุกๆ วันได้ทำประโยชน์อะไรเพื่อสังคมบ้าง 

"เรื่องเล็กน้อย เรื่องใหญ่ หรือเรื่องช่วยเหลือสังคม ถือเป็นแนวทางนโยบายมอบหมายให้ผู้ใต้บังคับบัญชาลงมือทำทั้งสิ้น อะไรช่วยได้ ต้องลงมือช่วยเหลือทันที ซึ่งประชาชนที่เขาเคยได้รับความช่วยเหลือจากเราก็รู้สึกยินดีมาก นอกจากกล่าวขอบคุณเป็นเสียงสะท้อนตอบกลับแล้ว ยังนำภาพเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานไปแชร์บนโลกโซเชียล และถึงแม้จะเป็นการกระทำที่เล็กน้อย แต่สำหรับตำรวจทางหลวงทุกนาย บอกได้เลยว่าพวกเขาซาบซึ้งน้ำใจ ที่ประชาชนมองเห็นและเริ่มให้ความสำคัญ ขอบคุณทุกสายที่โทรเข้ามาให้กำลังใจผ่าน 1193 ขอบคุณทุกการติดตามใน Line@ ของทุกภาค"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้