วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ รัศมีแข โดน นิสิตสีชมพู ด่าแรงกะเทยควาย

ดาวตลกชื่อดัง มาดมั่นแรงด้วยบุคลิกที่ไม่เหมือนใครในปฐพี แข รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ไม่ไหวจะทน โพสต์ไอจีสะท้านมหา'ลัยชื่อดัง จวกเจ็บนิสิตสีชมพูปากไม่ดีไปเรียบร้อยแล้ว "เมื่อวานมีนิสิตกลุ่มหนึ่ง สีชมพู ว่าเรากะเทยควาย งง เด้" เป็นการดูถูกคุกคามทางคำพูดที่รุนแรงมาก ซึ่งไม่น่าเกิดขึ้นจากปากของนักศึกษาชายกลุ่มหนึ่งของมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับประเทศ

แข รัศมีแข ได้เปิดใจตรงๆ กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ สรุปใครด่าแข เป็นผู้หญิง กะเทย เกย์ หรือว่าผู้ชาย? "เป็นแก๊งผู้ชาย 6 คน มีใส่หมวกด้วย เราจำได้หมด" เหตุเกิดที่ไหนคะ? "แถวๆ สามย่าน เราไปกินข้าวกับเพื่อน กำลังเดินกลับ นิสิตสีชมพูกลุ่มนี้ก็ด่าเรา พูดกะเทยควายเสร็จ มองหน้ากันแล้วก็ขำ เราก็อายนะที่เขาพูดจาแบบนี้"

ด่าในระยะใกล้เลย? "ประมาณ 3 เมตร พอดีเราเดินไปใกล้แล้วหูดีเลยได้ยิน เราก็ตะโกนสวนกลับไปเลยว่า กะเทยควาย ผู้ชายกลุ่มนั้นก็เลยเงียบ เรากำลังจะเดินเข้าไป แต่เพื่อนเราซึ่งก็เคยเป็นนิสิตเก่าของมหา'ลัยนี้ได้ห้ามเอาไว้ จริงๆ เราไม่สนใจก็ได้ เพราะเราก็มีภูมิต้านทานอยู่ในระดับหนึ่ง ใจแข็งในระดับหนึ่งเพราะโดนล้อมาตั้งแต่เด็กๆ อยู่แล้ว แต่ที่อยากจะเข้าไปพูดด้วย เพราะคิดว่าจริงๆ เขาควรได้รับบทเรียน แต่พอดีเพื่อนมาห้ามไว้ ไปกันเถอะ ก็เลยเดินหนีไปก่อน"

"มันไม่เกี่ยวกับสถาบัน อยากให้เข้าใจตรงนี้ด้วย อยู่ที่ตัวบุคคลมากกว่าค่ะ ตอนแรกก็เสียวๆ ที่โพสต์ไปว่านิสิตสีชมพู เพราะใครๆ ก็รู้ว่ามหา'ลัยไหน แต่เราโพสต์ไปเพื่ออยากให้รับรู้ว่า เฮ้ย! มันมีคนแบบนี้ในมหา'ลัยคุณอยู่ มีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นอยู่จริง ซึ่งไม่ควรจะเกิดขึ้น"

อยากจะฝากบอกอะไรกับคนกลุ่มที่ปากไม่ดี? "เราอยู่ในสังคมต้องมีมารยาทต่อกัน เคารพกฎกติกาของสังคม คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะมาล้อใครแบบนี้ เราไม่รู้จักกัน คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะมาพูดจาแบบนี้กับเรา โอเค การนินทาหรือว่าร้ายใครทุกคนก็เคยพูดกันแหละ แต่ต้องดูให้ดีๆ ให้อยู่ในที่ลับตาคน ไม่ใช่โจ่งแจ้ง ไม่ใช่พูดกันในที่สาธารณะแบบนี้ นินทาให้ถูกที่ถูกทางด้วย

"เรื่องภาพลักษณ์ของเรา ก็โดนล้อมาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่ครั้งนี้ เฮ้ย ทำไมนินทาดังและแรงแบบนี้ด้วย อย่างเราเป็นนักแสดงก็ให้เกียรติกับทุกคน ไม่เคยไปเหยียดใครก่อน ไม่เคยไปทำร้ายคนอื่นก่อน เราใช้ชีวิตปกติ ถ้าใครมีมารยาทมา เราก็มีมารยาทกลับไป แต่ถ้าใครไม่มีมารยาทมา เราก็สวนกลับไป ลองให้นึกว่าถ้าคนในครอบครัวของคุณ ต้องโดนด่าโดนนินทาแบบนี้ คุณจะสนุกมั้ย จะรู้สึกยังไง ที่ผ่านมาเราโดนล้อมาเยอะแล้ว ตอนนี้เราพร้อมแล้ว ที่จะสู้สุดชีวิตกับเรื่องการล้อที่ไม่โอเคแบบนี้".

 

ดาวตลกชื่อดัง มาดมั่นแรงด้วยบุคลิกที่ไม่เหมือนใครในปฐพี แข รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ไม่ไหวจะทน โพสต์ไอจีสะท้านมหา'ลัยชื่อดัง จวกเจ็บนิสิตสีชมพู 23 ก.พ. 2561 15:12 23 ก.พ. 2561 20:59 ไทยรัฐ