วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิสูจน์ไม่ได้! 'เสือดำ' ถูกลูกซองกระบอกไหนยิง ฟันข้อหาปืนเถื่อนเปรมชัย

“ศรีวราห์” นั่งหัวโต๊ะ ถกคดีเปรมชัยฆ่าเสือดำ! เตรียมแจ้งข้อหาผิด พ.ร.บ.อาวุธปืนเพิ่มอีก ยอมรับตรวจไม่ได้ว่า เสือดำ ถูกยิงจากปืนลูกซองกระบอกใด แต่มีหนึ่งในปืนลูกซองของกลาง พบตัวอย่างดีเอ็นของเจ้าสัว...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 ก.พ. 61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เรียกประชุมพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวก ในคดียิงเสือดำ และลักลอบล่าสัตว์ป่า ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จังหวัดกาญจนบุรี

โดยในวันนี้ได้มีการนำปืนยาว 6 กระบอก ที่ได้จากการตรวจยึดจากบ้านพักของนายเปรมชัย จากจำนวนทั้งหมด 43 กระบอก ซึ่งตรวจสอบพบว่าเป็นปืนที่ครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีการเปลี่ยนแปลงเลขทะเบียนปืน และเป็นปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกทะเบียนให้ได้ จึงจะแจ้งข้อผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน กับนายเปรมชัยเพิ่มเติม

ขณะที่ พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง (ผบก.พฐก.) เปิดเผยว่า ผลตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาตร์ ของกลางของ นายเปรมชัย และพวก ได้แล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย พร้อมส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ นำไปประกอบสำนวนคดี

อย่างไรก็ตาม ผลการตรวจพิสูจน์ว่าเสือดำถูกยิงจากปืนลูกซองกระบอกใดนั้น ไม่สามารถทำได้ แต่มีหนึ่งในปืนลูกซองของกลาง ที่พบตัวอย่างดีเอ็นเอของนายเปรมชัย

นอกจากนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกำชับให้นำโทรศัพท์มือถือของนายเปรมชัย และพวกรวม 4 คนที่ยึดได้หลังเข้าจับกุม ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ตรวจสอบข้อมูล และรูปภาพในโทรศัพท์ เพื่อนำมาประกอบสำนวนด้วย

ขณะที่พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้นายเปรมชัยมาให้ปากคำในวันที่ 5 มีนาคม หลังที่ทนายความขอเลื่อนให้ปากคำครั้งก่อน โดยอ้างว่าติดธุระสำคัญ ซึ่งคาดว่าสำนวนคดีจะแล้วเสร็จถายในวันที่ 24 มีนาคม ตอนนี้เหลือเพียงการสอบปากคำผู้ต้องหา พยาน และรอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาตร์บางส่วนเท่านั้น.

“ศรีวราห์” นั่งหัวโต๊ะ ถกคดีเปรมชัยฆ่าเสือดำ! เตรียมแจ้งข้อหาผิด พ.ร.บ.อาวุธปืนเพิ่มอีก ยอมรับตรวจไม่ได้ว่า เสือดำ ถูกยิงจากปืนลูกซองกระบอกใด แต่มีหนึ่งในปืนลูกซองของกลาง พบตัวอย่างดีเอ็นของเจ้าสัว... 23 ก.พ. 2561 15:10 23 ก.พ. 2561 16:54 ไทยรัฐ