วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านแจ้งสื่อสอบ กระสุนปริศนา หลังเสียงปืนลั่นบนที่ว่าการ อ.นาแก

เกิดเหตุระทึก! มีเสียงปืนดังสนั่น บนชั้นสองที่ว่าการอำเภอนาแก กระสุนทะลุชั้นล่าง ทำชาวบ้านที่มาติดต่อราชการขวัญกระเจิง หวิดโดนกระสุนปริศนา ร้องสื่อตรวจสอบที่มา หลังเรื่องถูกปิดเงียบ...

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่ อ.นาแก จ.นครพนม นำข้อมูลหลักฐานเข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน ให้ตรวจสอบกรณี เกิดเหตุเสียงปืนดังปริศนา จำนวน 1 นัด บริเวณชั้น 2 ของที่ว่าการอำเภอนาแก จ.นครพนม ทำให้มีกระสุนปืนปริศนา ไม่ทราบขนาด จำนวน 1 นัด ทะลุจากพื้นชั้นสองของอาคาร ซึ่งเป็นไม้และฝ้าเพดานบนห้องฝ่ายความมั่นคง ตกลงมายังพื้นห้องฝ่ายทะเบียนชั้นล่าง ที่มีเจ้าหน้าที่และชาวบ้านมาใช้บริการ จนเกิดความแตกตื่น ด้วยความตกใจ นึกว่ามีเหตุร้าย เกิดปัญหาทะเลาะวิวาท บนที่ว่าการอำเภอ โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

รายงานข่าวแจ้งว่า เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 หลังเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ได้เก็บหัวกระสุนออกจากที่เกิดเหตุ แต่ทางอำเภอมีการปิดข่าวเงียบ แต่ชาวบ้านยังคาใจ และเรียกร้องให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากเป็นสถานที่ราชการ ที่มีประชาชนไปรอติดต่อราชการ เสี่ยงต่อความปลอดภัย หรือหากมีปัญหาเกิดจากเจ้าหน้าที่ทำปืนลั่น ควรมีการตรวจสอบ และหาทางป้องกัน เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับประชาชน หากไม่มีการดูแลป้องกัน


ภายหลังได้มีการตรวจสอบตามข้อร้องเรียน และสอบถามเจ้าหน้าที่ พบว่าบริเวณจุดเกิดเหตุบนฝ้าเพดาน ได้มีรอยทะลุลงมาจากชั้น 2 ของที่ว่าการอำเภอจริง โดยเป็นห้องฝ่ายความมั่นคง โดยทางเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลเชื่อว่าจะเป็นเหตุปืนลั่น ส่วนหัวกระสุนได้มีเจ้าหน้าที่เก็บไปแล้ว ซึ่งสาเหตุรายละเอียดยังไม่ทราบถึงที่มา

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้มีการสอบถามไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาแก ระบุว่า ไม่มีการแจ้งเหตุ และไม่มีข้อมูล นอกจากนี้ ยังได้มีการติดต่อประสานเพื่อขอรายละเอียดข้อเท็จจริง กับ ทาง ผศ.(พิเศษ) เมธา ชูจันทร์ นายอำเภอนาแก แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากออกพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมชุมชนหมู่บ้าน.

เกิดเหตุระทึก! มีเสียงปืนดังสนั่น บนชั้นสองที่ว่าการอำเภอนาแก กระสุนทะลุชั้นล่าง ทำชาวบ้านที่มาติดต่อราชการขวัญกระเจิง หวิดโดนกระสุนปริศนา ร้องสื่อตรวจสอบที่มา หลังเรื่องถูกปิดเงียบ... 23 ก.พ. 2561 14:54 23 ก.พ. 2561 15:04 ไทยรัฐ