วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านแจ้งสื่อสอบ กระสุนปริศนา หลังเสียงปืนลั่นบนที่ว่าการ อ.นาแก

ชาวบ้านแจ้งสื่อสอบ กระสุนปริศนา หลังเสียงปืนลั่นบนที่ว่าการ อ.นาแก

  • Share:

เกิดเหตุระทึก! มีเสียงปืนดังสนั่น บนชั้นสองที่ว่าการอำเภอนาแก กระสุนทะลุชั้นล่าง ทำชาวบ้านที่มาติดต่อราชการขวัญกระเจิง หวิดโดนกระสุนปริศนา ร้องสื่อตรวจสอบที่มา หลังเรื่องถูกปิดเงียบ...

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่ อ.นาแก จ.นครพนม นำข้อมูลหลักฐานเข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน ให้ตรวจสอบกรณี เกิดเหตุเสียงปืนดังปริศนา จำนวน 1 นัด บริเวณชั้น 2 ของที่ว่าการอำเภอนาแก จ.นครพนม ทำให้มีกระสุนปืนปริศนา ไม่ทราบขนาด จำนวน 1 นัด ทะลุจากพื้นชั้นสองของอาคาร ซึ่งเป็นไม้และฝ้าเพดานบนห้องฝ่ายความมั่นคง ตกลงมายังพื้นห้องฝ่ายทะเบียนชั้นล่าง ที่มีเจ้าหน้าที่และชาวบ้านมาใช้บริการ จนเกิดความแตกตื่น ด้วยความตกใจ นึกว่ามีเหตุร้าย เกิดปัญหาทะเลาะวิวาท บนที่ว่าการอำเภอ โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

รายงานข่าวแจ้งว่า เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 หลังเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ได้เก็บหัวกระสุนออกจากที่เกิดเหตุ แต่ทางอำเภอมีการปิดข่าวเงียบ แต่ชาวบ้านยังคาใจ และเรียกร้องให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากเป็นสถานที่ราชการ ที่มีประชาชนไปรอติดต่อราชการ เสี่ยงต่อความปลอดภัย หรือหากมีปัญหาเกิดจากเจ้าหน้าที่ทำปืนลั่น ควรมีการตรวจสอบ และหาทางป้องกัน เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับประชาชน หากไม่มีการดูแลป้องกัน


ภายหลังได้มีการตรวจสอบตามข้อร้องเรียน และสอบถามเจ้าหน้าที่ พบว่าบริเวณจุดเกิดเหตุบนฝ้าเพดาน ได้มีรอยทะลุลงมาจากชั้น 2 ของที่ว่าการอำเภอจริง โดยเป็นห้องฝ่ายความมั่นคง โดยทางเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลเชื่อว่าจะเป็นเหตุปืนลั่น ส่วนหัวกระสุนได้มีเจ้าหน้าที่เก็บไปแล้ว ซึ่งสาเหตุรายละเอียดยังไม่ทราบถึงที่มา

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้มีการสอบถามไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาแก ระบุว่า ไม่มีการแจ้งเหตุ และไม่มีข้อมูล นอกจากนี้ ยังได้มีการติดต่อประสานเพื่อขอรายละเอียดข้อเท็จจริง กับ ทาง ผศ.(พิเศษ) เมธา ชูจันทร์ นายอำเภอนาแก แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากออกพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมชุมชนหมู่บ้าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้