วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผย ผู้การกาญจนบุรี เครียดระหว่างดูงานเชียงราย จับตารายงานตัววันนี้

เผย ผู้การกาญจนบุรี เครียดระหว่างดูงานเชียงราย จับตารายงานตัววันนี้

  • Share:

เพื่อนร่วมรุ่น บรอ.5 เผย "พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล" ผู้การเมืองกาญจนบุรี มีความเครียดระหว่างศึกษาดูงานที่จังหวัดเชียงราย พร้อมขึ้นเครื่องเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ แล้ว และคาดว่าจะเข้ารายงานตัวที่ ศปก.ตร.หลังจากนี้

วันที่ 23 ก.พ. 61 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 2 (ผบก.ปส.2) หนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรมหลักสูตร บรอ.5 เปิดเผยทางโทรศัพท์กับทีมข่าวไทยรัฐว่า ระหว่างที่มาศึกษาดูงานที่จังหวัดเชียงราย พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี (ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ) มีอาการเครียดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมมีการพูดคุยปรับทุกข์กันเป็นระยะ และมีการให้กำลังใจขอให้สู้กับปัญหาที่เดินขึ้น โดย พล.ต.ต.สุทธิ ได้เดินทางขึ้นเครื่องบินกลับกรุงเทพมหานครไป เมื่อช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ที่ผ่านมา และคาดว่าจะไปเข้ารายงานตัวที่ ศปก.ตร.ตามคำสั่งที่ออกมา

ขณะที่ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้บัญชาการศึกษา (ผบช.ส.) ในฐานะผู้รับผิดชอบหลักสูตร บรอ.5 เผยว่า คณะนี้เดินทางไปศึกษาดูงานที่จังหวัดเชียงราย เมื่อวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ และมีกำหนดเดินทางกลับวันนี้ ซึ่งหลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติจัดขึ้น โดยมีภาครัฐและเอกชนเข้าร่วม รวมไปถึง พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เข้าอบรมด้วย ส่วนรายละเอียดอื่นนั้นตัวเองไม่สามารถตอบได้ เพราะไม่ใช่อำนาจหน้าที่ ก่อนจะวางสายโทรศัพท์ไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับการศึกษาดูงานที่จังหวัดเชียงรายในครั้งนี้ มีรายงานว่าคณะดังกล่าว แบ่งกลุ่มกันทำกิจกรรมและอภิปรายในหัวข้อต่างๆ ตามที่ได้รับมอบหมาย พร้อมไปศึกษาดูงานเกี่ยวกับกิจการชายแดนไทย-พม่า และกิจการด้านความมั่นคงที่อำเภอเชียงแสน และอำเภอเชียงของด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้