วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจี๊ยบ' เชื่อ รบ.-คสช. ภาพลักษณ์ยังดี ยันกองทัพไร้แตกแยก

"บิ๊กเจี๊ยบ" เชื่อ รัฐบาล.-คสช. ภาพลักษณ์ ไม่เสียหาย บทบาทยังดูแลความมั่นคง ช่วยเหลือพี่น้อง ปชช. ย้ำกองทัพยังคงเป็นเอกภาพ ไม่แตกแยก...เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 61 ที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จ.ลพบุรี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการกู้ภาพลักษณ์ คสช.เพื่อให้กองหนุนกลับมา ว่า ตนคิดว่ารัฐบาล และคสช.ไม่ได้มีภาพลักษณ์เสียหาย รัฐบาลปัจจุบันก็ได้ความยอมรับ และหลายสิ่งหลายอย่างที่ได้รับการสำรวจจากการบริหารงานของรัฐบาลก็ดีขึ้นในหลายๆ แนวทาง เพียงแต่บทบาทหน้าที่ของกองทัพก็ต้องทำหน้าที่ของกองทัพ คือ 1. ดูแลความมั่นคงให้กับประเทศ 2. การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบความเดือดร้อน เช่น ปัญหาฝุ่นละออง เราก็ลงไปช่วยเหลือ ซึ่งเราก็ทำมาอย่างต่อเนื่อง อย่าไปเรียกว่าที่เราทำเป็นการเรียกร้องกองหนุนเลย


เมื่อถามถึงสิ่งที่ นายสุลักษณ์ ศิวลักษณ์ ปัญญาชนสยาม ระบุว่ามีกลุ่มทหารหนุ่ม ไม่พอใจการทำงานของรัฐบาล นั้น พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่ามีกลุ่มทหารหนุ่มที่ไหน ไม่มีข้อมูลชัดเจน ซึ่งตนคิดว่าคงไม่มีหรอกการดูแลกองทัพของตน ก็จะให้ความรู้ความเข้าใจ และให้ความยุติธรรมในการปกครอง และ ณ เวลานี้ ไม่มีความแตกแยก ทุกอย่างเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล.

"บิ๊กเจี๊ยบ" เชื่อ รัฐบาล.-คสช. ภาพลักษณ์ ไม่เสียหาย บทบาทยังดูแลความมั่นคง ช่วยเหลือพี่น้อง ปชช. ย้ำกองทัพยังคงเป็นเอกภาพ ไม่แตกแยก... 23 ก.พ. 2561 14:34 23 ก.พ. 2561 14:40 ไทยรัฐ