วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ครูปุ๋ย' นิ่งเงียบไม่ค่อยร่วมมือ ตร.สอบปากคำ คลี่ปมหายตัวไป 2 วัน

ผกก.สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ตามสอบปากคำ ครูปุ๋ย ที่โรงพยาบาล เผยเจ้าตัวไม่ค่อยให้ความร่วมมือในการให้ปากคำเท่าที่ควร
 แต่ยังไงก็ต้องทำเรื่องนี้ให้กระจ่าง คาดปมเหตุมาจากการระดมทุน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 61 พ.ต.อ.ธนพล บินทปัญญา ผกก.สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน เปิดเผยกรณี น.ส.รุ่งทิวา จิตรประนอม หรือ ครูปุ๋ย ไม่มาให้ปากคำตามนัด เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 22 ก.พ. ว่า
หลังจากที่ช่วงบ่ายรอนานกว่า 2 ชั่วโมง ครูปุ๋ยไม่ได้ให้ปากคำตามนัด ในวันเดียวกันในช่วงบ่าย 3 โมง ตนพร้อมด้วยพนักงานสอบสวนได้เดินทางไปทำการสอบปากคำครูปุ๋ย ที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ค่อยให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่

ผกก.สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ต้องมีการสอบสวนให้กระจ่างในทุกเรื่อง เพราะมีสาเหตุลึกๆ ที่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ยืนยันไม่ใช่เรื่องปล่อยเงินกู้ แต่เป็นเรื่องระดมทุน ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานสักระยะ เพราะต้องใช้เวลาพอสมควร หากทุกอย่างพร้อม ทาง พล.ต.ต.ปรีชา วิมลไชยจิต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน จะเปิดแถลงข่าวให้ทราบต่อไป เพราะตอนนี้ต้องสอบสวนพยาน และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งพัวพันทำให้ครูปุ๋ยหายตัวไปอีกหลายปาก


ขณะที่ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงเรียน ในช่วงเช้าวันที่ 23 ก.พ. พบว่าครูปุ๋ยยังไม่ได้เดินทางมาสอนที่โรงเรียน ผู้สื่อข่าวพยายามจะสอบถามว่าที่ครูปุ๋ยไม่มาสอนหลายวันมีผลกระทบอย่างไรบ้างกับทางโรงเรียน และเป็นการลาป่วย หรือว่าขาดหายไปเลย แต่ทางครูในโรงเรียนอ้างผู้บริหารระดับสูงของโรงเรียนไปราชการต่างจังหวัด ส่วนครูคนอื่นก็ไม่มีใครทราบเรื่อง จึงไม่มีใครให้ข่าวในเรื่องที่เกิดขึ้นได้.

ผกก.สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ตามสอบปากคำ ครูปุ๋ย ที่โรงพยาบาล เผยเจ้าตัวไม่ค่อยให้ความร่วมมือในการให้ปากคำเท่าที่ควร
 แต่ยังไงก็ต้องทำเรื่องนี้ให้กระจ่าง คาดปมเหตุมาจากการระดมทุน... 23 ก.พ. 2561 14:19 23 ก.พ. 2561 14:35 ไทยรัฐ