วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผย ‘ฟัน’กุญแจไขปม! ระบุเหยื่อสาวเวียดนาม โดน2ไอ้หื่นข่มขืน เผาทั้งเป็น

เผย ‘ฟัน’กุญแจไขปม! ระบุเหยื่อสาวเวียดนาม โดน2ไอ้หื่นข่มขืน เผาทั้งเป็น

  • Share:

(ภาพจากยูทูบ)

สื่ออังกฤษ เผย  ‘ฟัน‘  คือกุญแจที่ทำให้เจ้าหน้าที่ระบุตัว หญิงเชื้อสายเวียดนาม ถูก 2 คนร้ายข่มขืน-ฆ่า สุดโหด ด้วยการเผาทั้งเป็นในรถ จนศพดำเป็นตอตะโก 

เมื่อ 23 ก.พ.61 เว็บไซต์ The Sun ในอังกฤษรายงานความคืบหน้าคดีข่มขืนและฆาตกรรมสุดสะเทือนขวัญ นางสาวเกวี่ยน เหวียน หญิงเชื้อสายเวียดนาม วัย 28 ปี ซึ่งเธอมีลูกแล้ว ได้ถูก 2 คนร้ายข่มขืนและฆ่าอย่างเหี้ยมโหด ด้วยการนำผ้ามาห่อพันร่างและจุดไฟเผาทั้งเป็นภายในรถเก๋ง ยี่ห้อออดี้ A4 ซึ่งเป็นของนางสาวเกวี่ยนเอง เพื่อหวังทำลายหลักฐาน โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ ส.ค.2560 ขณะที่ตำรวจอังกฤษสามารถตามจับกุมดำเนินคดีผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นายสตีเฟน อันวิน อายุ 40 ปี และนายวิลเลียน แมคฟอล วัย 50 ปี ซึ่งชายชาวอังกฤษทั้งสองมีอาชีพเป็นช่าง และเบื้องต้นทั้งสองยังคงปฏิเสธข้อหาฆาตกรรมและข่มขืน ขณะที่คณะลูกขุนของศาลในเมืองนิวคาสเซิล ในอังกฤษ ได้เริ่มการไต่สวนพิจารณาคดีแล้วนั้น

นางสาวเกวี่ยน เหวียน


ข่าวแจ้งว่า สาเหตุที่เจ้าหน้าที่นิติเวชสามารถยืนยันได้ว่า ซากศพที่โดนไฟไหม้เกรียม เป็นศพของนางสาวเกวี่ยนนั้น ได้มาจากฟันของเธอ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลจากประวัติของเธอที่ร้านทำฟัน โดยนายเจมส์ เฟอร์กูสัน ผู้จัดการฝ่ายดับเพลิง ยังให้การต่อคณะลูกขุนว่า ตอนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ริมถนน ซัคเซส โรด ใกล้เมืองซันเดอร์แลนด์นั้น เมื่อไฟได้มอดดับลงแล้ว เจ้าหน้าที่พบมีผู้เสียชีวิตโดนไฟไหม้เกรียมตั้งแต่ศีรษะถึงนิ้วเท้า อยู่ในลักษณะนอนคว่ำหน้าบนเบาะหลังรถ ซึ่งเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คิดว่าศพดังกล่าว อาจเป็นศพเด็ก หรือบางทีเป็นผู้หญิง เพราะตัวเล็ก

นายเฟอร์กูสัน ยังให้การด้วยว่า ผู้ก่อเหตุจงใจจุดไฟเผาทั้งด้านนอกและด้านในรถ อีกทั้งยังมีความเป็นไปได้ที่มีการเร่งให้ไฟไหม้เร็วขึ้น เนื่องจากมีชาวบ้านได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากบริเวณรถยนต์ที่โดนเผา ขณะที่ เจ้าหน้าที่ได้พบสิ่งของบางอยู่ใต้ร่างของเหยื่อเคราะห์ร้ายที่รอดพ้นจากการถูกไฟไหม้จนวอด มีทั้งกระเป๋าสตางค์ เสื้อชั้นใน เงินที่ยังเหลืออยู่ บางส่วนของพาสปอร์ต ซองจดหมาย กุญแจ เหรียญ และลิปสติก

ด้านพี่สาวของนางสาวเกวี่ยนยังให้การด้วยความเศร้าโศกว่า เธอและน้องสาวที่เสียชีวิตเกิดในเวียดนาม และย้ายมาอยู่ในอังกฤษ โดยตอนแรกแยกกันอยู่ ก่อนจะมาอยู่ด้วยกันที่เมืองคิลลิงเวิร์ธ และร่วมกันเปิดร้านทำเล็บ ‘Glitter Nail’ โดยพี่สาวของนางเกวี่ยนบอกว่าในวันเกิดเหตุ เธอได้ไปแจ้งความว่าน้องสาวของเธอหายไป ก่อนจะพบว่าถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด

พี่สาวถือรูปของนางสาวเกวี่ยน เหวียน มาขึ้นศาลด้วยความสะเทือนใจ

ทั้งนี้ ตามรายงานข่าวระบุว่า นางสาวเกวี่ยนได้ถูกชาย 2 คนข่มขืน จนทำให้เธอได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะอุ้มเธอไปเผาทั้งเป็นในรถเก๋งของเธอเอง โดยอัยการได้กล่าวต่อคณะลูกขุนว่า ผู้ต้องหาชายทั้งสองคนควรต้องรับผิดชอบร่วมกันในการฆาตกรรม ซึ่งมีมูลเหตุจูงใจมาจากความต้องการทางเพศและความละโมบอยากได้เงิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้