วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดใจ ตำรวจ มือซัลโว 2 ศพ 'ถูกกดดัน กีดกันเซ็นสัญญา' ฆ่าแล้วมอบตัว

เปิดใจ ตำรวจ มือซัลโว 2 ศพ 'ถูกกดดัน กีดกันเซ็นสัญญา' ฆ่าแล้วมอบตัว

  • Share:

สอบเพิ่มดาบตำรวจ ยิง 2 ศพ ให้เหตุผลถูกกดดัน กีดกันเซ็นสัญญาเข้าร่วมธุรกิจเดินรถ ทั้งที่เป็นข้อตกลงทีแรก ยอมรับโมโหสะสม ซ้ำครั้งนี้ยังถูกบ่ายเบี่ยง ถูกแจ้งข้อหา ฆ่าคนอื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืน

จากกรณีเหตุ ด.ต.ดำรงฤทธิ์ จิตรไทย อายุ 51 ปี ผบ.หมู่ งานธุรการจราจร สน.ประเวศ ใช้ปืน .380 รัวโหดเด็ดชีพ นายสิริศักดิ์ เทียนสุวรรณ หนุ่มผู้จัดการบริษัท เดินรถประจำทาง สาย 1141 กับนายวันชัย อรุณสินธารา นายท่า คาสำนักงาน ของ บริษัทเทียนทองขนส่ง จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยนิทราสวรรค์ ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ ก่อนที่ผู้ก่อเหตุ จะขับรถปิกอัพเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ สารภาพ หนุ่มผู้จัดการรถเมล์ ชักชวนนำรถสองแถวมาร่วมวิ่ง แต่พอกิจการไปได้ดีกีดกันตนเองออก กลับจะฮุบไว้คนเดียว ก่อนนัดเคลียร์ปัญหาแต่ตกลงไม่ได้เลย ฟิวส์ขาดชักปืนยิงปลิดชีพทั้งสองเสียชีวิตคาที่


ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 ก.พ.61 พ.ต.อ.ปรีชา เอี่ยมนุ้ย ผกก.งานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้นำตัว ด.ต.ดำรงฤทธิ์ ออกมาจากห้องขัง เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องศาล โดยมีทนายความร่วมสอบปากคำด้วย  ด.ต.ดำรงฤทธิ์ มีแววตาและสีหน้ากังวล แต่ยังพูดคุยกับผู้สื่อข่าวตามปกติ ด.ต.ดำรงฤทธิ์ เล่าให้ฟังว่า บริษัท เทียนทองขนส่งจำกัด ซึ่งมีนาย นายสิริศักดิ์ เทียนสุวรรณ เป็น ผจก. และเป็นเจ้าของสัมปทานรถเมล์เอกชนสาย 1141 วิ่งระหว่าง ปากน้ำ-ราม 2

"จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้ว บริษัทเทียนทอง มีรถไม่เพียงพอ สำหรับวิ่งรับส่งผู้โดยสารในเส้นทางดังกล่าว จึงได้ชักชวนผม ซึ่งได้เคยร่วมทำงานกันมาก่อน นำทีมงานรถสองแถวกว่า 20 คัน ที่ผมมีอยู่ เข้ามาร่วมวิ่งด้วย แต่มีข้อตกลงว่า ขอทำสัญญาเป็นผู้ทำธุรกิจร่วมกัน แต่ที่ผ่านมา ทางผู้ตายบ่ายเบี่ยงที่จะเซ็นสัญญามาโดยตลอดถึง 3 ครั้ง โดยอ้างเหตุผลต่างๆ นานาที่จะไม่เซ็นสัญญา ให้ตนเป็นผู้ร่วมทำธุรกิจ ทำให้ผมเป็นเพียงผู้ร่วมวินธรรมดาเท่านั้น"


จนมาถึงวันเกิดเหตุ ได้มีการพูดคุยกันอีกครั้ง ซึ่งตนก็ได้เบิกเงินสดจำนวน 2.5 แสนบาท เตรียมไว้ให้ผู้ตายก่อนเข้าไปเจรจา โดยการเจรจาในวันเกิดเหตุนั้นได้คุยเรื่องสัญญา และเรื่องคนคุมวินรถที่ราม 2 เนื่องจากทีมงานของตนไม่ชอบ นายวันชัย อรุณสินธารา นายท่าที่ตน ยิงเสียชีวิต ทางทีมงานอยากให้ตนเข้าไปคุมแทนเนื่องจากรู้ใจกันมากกว่า และทีมงานไม่ต้องการที่จะให้บริษัทเทียนทองเข้ามาดูแลทั้งหมด แต่ระหว่างการเจรจานานหลายชั่วโมง ไม่เป็นผลดี ทางฝ่ายผู้ตาย ยืนยันว่าจะดูแลสัมปทานเพียงผู้เดียว และไม่ยอมเซ็นสัญญาให้ตนร่วมทำธุรกิจด้วย

"จนกระทั่งมีการถกเถียงกันขึ้น และมีคำพูดหลุดออกมาว่า “ป๋าสั่งมาแล้วว่ายังไงก็ต้องได้” ซึ่งเป็นคำพูดที่ทำให้ผมเองรับไม่ได้บวกกับที่ถูกกดดันที่ถูกเอาเปรียบ คิดไปว่าถึงจ่ายเงินไปก็ไร้ผล เพราะผู้ตายไม่มีทางเซ็นสัญญา ให้ร่วมธุรกิจ จึงใช้อาวุธปืนประจำกายยิงใส่ผู้ตายทั้ง 2 ราย ก่อนที่จะขับรถออกมา และเข้ามอบตัวที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ"

 
พ.ต.อ.ปรีชา เอี่ยมนุ้ย กล่าวว่า หลังสอบปากคำเพื่อสรุปสำนวนคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะได้แจ้งข้อหา ฆ่าคนอื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และข้อหา พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่งฟ้องศาลสมุทรปราการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้