วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อง ครูทอม ฉุดครูสาว ลักตัวไปขัง ไม่ให้กลับบ้านแต่งงาน ส่อวิวาห์ล่ม

ญาติร้องสื่อ ครูสาวไปสอนหนังสืออยู่เกาะสมุย มีกำหนดแต่งงาน 25 ก.พ.นี้ แจกการ์ด เชิญแขกไว้หมดแล้ว กลับหายตัวติดต่อไม่ได้ คาด ‘ครูทอม’ โรงเรียนเดียวกันฉุดไปขังไว้ หวั่นวิวาห์ล่ม..

วันที่ 23 ก.พ. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้ใช้ Facebook นามว่า Aommi'e SC ได้โพสต์รูปภาพในเพจ เฟซบุ๊กสุราษฎร์ธานี พร้อมข้อความว่า “ขออนุญาตค่ะ ถ้าผิดกฎลบได้นะคะ เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 61 คนนี้คือพี่สาวเราค่ะ ชื่อแป้ง จันจิรา ใจงาม เป็นครูสอนอยู่ที่ วัดบุณฑริการาม อ.เกาะสมุย หายตัวไปขณะที่กำลังเดินทางกลับจากท่าเรือดอนสัก เข้าตัวเมืองสุราษฎร์ เดินทางจะกลับบ้านมาแต่งงาน ตอนนี้ทุกคนที่บ้านเป็นห่วงมาก ติดต่อไม่ได้เลย ไปแจ้งตำรวจแล้ว พี่เรากำลังจะแต่งงานวันที่ 25 ก.พ. นี้แล้ว ช่วยแชร์หน่อยนะคะ ตอนนี้ที่บ้านเป็นห่วงมากค่ะ ใครพบเห็น ช่วยแจ้งเบาะแสหน่อย แจ้งเบาะแสได้ที่ โทร 0896502308, 0845165629 ขอบคุณมากๆ นะคะ ช่วยกันแชร์หน่อยนะ ทำให้มีคนแชร์เป็นจำนวนมาก

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 51/10 หมู่ที่ 5 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านของนางผุสสดี เล็กบรรจง อาของน้องแป้ง โดยมีนางเยาวลักษณ์ กำมะลวน อายุ 46 ปี แม่ของเจ้าสาว และว่าที่เจ้าบ่าวพร้อมญาติพี่น้องอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวด้วย

โดยนางเยาวลักษณ์ แม่ของเจ้าสาวเล่าให้ฟังว่า น้องแป้งได้ไปทำงานเป็นครูที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เกาะสมุย มาเป็นเวลา 4 ปีแล้ว พร้อมกับเรียนต่อระดับปริญญาโท ในวันเสาร์-อาทิตย์ ไปด้วย ซึ่งใกล้จะเรียนจบแล้ว ซึ่งในวันที่ 21 ก.พ. ได้คุยกับน้องแป้งครั้งสุดท้ายในช่วงเที่ยงวันที่ 21 แต่หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อน้องแป้งได้เลย จนกระทั่งเมื่อวันที่ 22 ก.พ. ได้ติดต่อไปที่โรงเรียนที่น้องแป้งสอน พบว่าน้องแป้งไม่ได้มาสอน จากนั้นพ่อของน้องแป้งจึงได้เดินทางไปที่ อ.เกาะสมุย พร้อมกับไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บ่อผุด เจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูห้องพักของน้องแป้งพบว่าภายในห้องมีร่องรอยเหมือนการต่อสู้ การ์ดแต่งงานถูกฉีกขาด ในห้องยังมีเสื้อผ้าและของใช้ของน้องแป้งอยู่ครบ รวมถึงกระเป๋าเสื้อผ้า ที่จะเตรียมพร้อมเดินทางไว้แล้ว ที่ชาร์จแบตโทรศัพท์ก็ยังอยู่ในห้อง

นางเยาวลักษณ์ กล่าวอีกว่า จากการสอบถามพบว่า มีคนได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน ซึ่งทางญาติคิดว่าคนที่พาน้องแป้งไปน่าจะเป็นครูผู้หญิง (ทอม) คนหนึ่งที่ทำงานด้วยกัน ซึ่งเป็นคนที่น้องแป้งเล่าให้ฟังว่ามาชอบพอน้องแป้ง แต่น้องแป้งบอกว่ามีแฟนแล้ว ทางพ่อของน้องแป้งจึงไปหาครูทอม พบว่า ไม่ได้มาทำงานเช่นกัน จึงคาดการณ์ว่าครูทอมน่าจะพาน้องแป้งไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวจันจิรา หรือน้องแป้ง ใจงาม ครูสาวที่หายตัวไป มีกำหนดจะแต่งงานกับนายวิรัตน์ ปานซัง ในวันที่ 25 ก.พ.ที่จะถึงนี้ โดยได้จัดเตรียมงานทุกอย่างพร้อมหมดแล้ว แต่น้องแป้งได้หายตัวไป ซึ่งแม่เจ้าสาวเล่าอีกว่าหลังจากได้แจกการ์ดและเตรียมสถานที่แต่งงานโต๊ะจัดเลี้ยงไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลูกสาวมีกำหนดเดินทางมายังฝั่งสุราษฎร์ธานีในเช้าวันที่ 22 เวลาประมาณ 05.00 น. และจะต้องถึงที่ท่าเรือดอนสักในเวลาประมาณ 06.30 น. แต่ก่อนหน้านั้นไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้เลย ขณะนี้ทางบ้านรู้สึกเป็นห่วงมาก จึงอยากวอนให้ผู้ที่กักขังหน่วงเหนี่ยวน้องแป้งไว้ปล่อยตัวน้องแป้งให้กลับมาแต่งงาน เนื่องจากมีการเตรียมการบอกแขกเหรื่อไว้เป็นที่เรียบร้อยหมดแล้ว หากไม่มีงานแต่ง หรือวิวาห์ล่ม คงสร้างความเสียหายและอับอายให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก.

ญาติร้องสื่อ ครูสาวไปสอนหนังสืออยู่เกาะสมุย มีกำหนดแต่งงาน 25 ก.พ.นี้ แจกการ์ด เชิญแขกไว้หมดแล้ว กลับหายตัวติดต่อไม่ได้ คาด ‘ครูทอม’ โรงเรียนเดียวกันฉุดไปขังไว้ หวั่นวิวาห์ล่ม.. 23 ก.พ. 2561 12:35 23 ก.พ. 2561 13:25 ไทยรัฐ