วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ประชุม เตรียมไทยเป็นเจ้าภาพ ผู้นำยุทธศาสตร์ศก.อิรวดี-เจ้าพระยา

นายกฯ ประชุม เตรียมไทยเป็นเจ้าภาพ ผู้นำยุทธศาสตร์ศก.อิรวดี-เจ้าพระยา

  • Share:

นายกฯ ประชุมกก.ระดับชาติ เตรียมไทยเป็นเจ้าภาพผู้นำยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ อิรวดี-เจ้าพระยา เดือนมิ.ย.นี้ ย้ำ นำประสบการณ์เวทีต่างประเทศปรับรูปแบบสากลมากขึ้น

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 23 ก.พ. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ป็นประธานการประชุมคณะกรรมการระดับชาติ ครั้งที่ 1 เพื่อเตรียมการจัดการประชุมผู้นำยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจ อิรวดี - เจ้าพระยา - แม่โขง หรือ ACMECS ครั้งที่ 8

โดยนายกฯ กล่าวก่อนการประชุม ว่า ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ระหว่างวันที่ 15-16 มิ.ย. ที่โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพมหานคร จากครั้งล่าสุดที่ไทยเป็นเจ้าภาพเมื่อปี 2548 โดยต้องการให้การประชุมระดับชาติ มีความเปลี่ยนแปลงให้มีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น และจากการได้เดินทางไปประชุมในหลายประเทศ พบว่า รูปแบบการประชุมเปลี่ยนแปลงไปมาก ทั้งเรื่องสารัตถะ ผลลัพธ์การประชุม ความร่วมมือระยะแรก และระยะต่อเนื่องในประเด็นสำคัญ มีการจับคู่และจัดการประชุมคู่ขนาน ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพราะโอกาสที่ระดับผู้นำจะได้พบเจอในลักษณะนี้ มีไม่มากนัก ขอให้นำแบบอย่างที่เคยไปร่วมประชุมมาใช้ โดยเฉพาะเรื่องการให้เกียรติผู้นำ การจัดการต้อนรับอย่างสมเกียรติ ตั้งแต่ลงเครื่องบิน รวมถึงขบวนรถนำ ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้