วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หาคำถามมาใหม่! ครูปรีชาฉุนใส่นักข่าว ลั่นงดให้สัมภาษณ์ที่โรงเรียน

หาคำถามมาใหม่! ครูปรีชาฉุนใส่นักข่าว ลั่นงดให้สัมภาษณ์ที่โรงเรียน

  • Share:

"ครูปรีชา" ฝากถามหมวดจรูญ ลอตเตอรี่ 30 ล้านเป็นของใคร แนะสื่ออย่าคาดเดาล่วงหน้าก่อนศาลตัดสิน ประกาศงดให้ข่าวที่โรงเรียนแล้ว ไล่นักข่าวไปหาคำถามใหม่ๆ มาถามครูบ้างนะ...

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านนะโม เลขที่ 143/22 ซ.ทุ่งนา 5 หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เพื่อพบนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ก่อนที่จะเดินทางไปโรงเรียนเพื่อสอนหนังสือตามปกติ

โดยเมื่อครูปรีชาพบสื่อมวลชน ก็ได้แจ้งให้ทราบว่า ขณะนี้ทางผู้บริหารของโรงเรียนไม่ให้ข่าวกับผู้สื่อข่าวที่โรงเรียนอีกแล้ว ดังนั้นต้องขออนุญาตไม่ให้สื่อไปทำข่าวที่โรงเรียนอีก ซึ่งสื่อมวลชนต่างก็เข้าใจ

"ครูปรีชา" กล่าวว่า ประเด็นในวันนี้ ขอฝากผู้สื่อข่าวที่เป็นสื่อกลางให้ไปถาม ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ให้หน่อยว่า วันนี้นางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ได้รับการแจ้งความ จาก ร.ต.ท.จรูญ ว่าขายลอตเตอรี่ เกินราคา ให้ครู ปรีชา สรุปแล้วก็อยากจะฝากไปถามนิดหนึ่งว่า ลอตเตอรี่เป็นของใคร เพราะทางฝ่ายโน้นได้แจ้งความ ว่าเจ๊บ้าบิ่นได้ขายลอตเตอรี่เกินราคาให้ครูปรีชา ครูขอฝากถามแค่ประเด็นเดียว

ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงประเด็นของคนที่ชื่อเจ๊กุ้ง ซึ่งครูปรีชาได้ตัดบทว่า ประเด็นของเจ๊กุ้งครูได้ตอบไปแล้วเมื่อวานนี้ ว่าครูไม่เคยรู้จักคนที่ชื่อเจ้กุ้ง แต่เมื่อดูข่าวนิดหนึ่งก็เห็นเดินเป็นเงาๆ อยู่ แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร ซึ่งจากการที่ได้คุยกับทางทนาย ทางทนายก็ดีนะ เพราะบอกให้รอทางกองปราบได้ทำการสรุปสำนวนก่อน แล้วค่อยมาว่ากันในภายหลัง ซึ่งหลังวันที่ 28 ก.พ.นี้แล้วค่อยว่ากัน และหลังจากนี้ครูของดการให้ข่าวที่โรงเรียนอีก


ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมครูต้องไปทำการอายัดบัญชีหมวดจรูญ เพราะเมื่อ ครูปรีชาชนะคดี ก็จะได้เงินอยู่แล้ว ซึ่งครูปรีชาตอบว่า ครูไม่ใช่นักกฎหมาย ซึ่งทุกอย่างต้องผ่านการเห็นชอบจากทนายความ เพราะเราไม่ได้เป็นนักกฎหมาย มาถามครู ครูก็ตอบไม่ได้

หลังจากให้สัมภาษณ์สื่อแล้วเสร็จ ครูปรีชาจึงขอตัวไปโรงเรียน ซึ่งระหว่างนั้น สื่อได้พยายามสอบถามถึงกรณีที่ว่า หลังจากวันที่ 28 ก.พ.ไปแล้ว ถ้าทางกองปราบสรุปว่าลอตเตอรี่เป็นของ หมวดจรูญ ครูจะยอมรับหรือไม่ จากคำถามดังกล่าวครูปรีชา ได้บอกสื่อว่า เกิน 1 คำถามแล้ว และครูปรีชาได้เดินไปขึ้นรถยนต์กระบะทันที

ถามอีกว่า หากศาลตัดสินออกมาว่าลอตเตอรี่ เป็นของหมวดจรูญ จะยอมรับหรือไม่ ซึ่งครูปรีชาได้ลงมาจากรถยนต์ พร้อมกับตอบว่า เมื่อศาลตัดสินแล้วใครล่ะจะไม่ยอมรับคำตัดสินของศาล นักข่าวเองหากมีคดี แล้วเมื่อศาลตัดสินออกมา นักข่าวจะยอมรับหรือไม่ อย่าคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้า และคำถามนี้นักข่าวถามบ่อยมาก ดังนั้นขอให้ไปหาคำถามใหม่ๆ มา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้