วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า 4) 24/02/61

ลืมดีกว่าหลง งงดีกว่างมงาย.... หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เพื่อท่านผู้อ่าน ฉบับนี้ ประจำวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561............

สมเด็จพระเทพรัตน ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธานเปิดงาน “ออกร้านคณะภริยาทูต” ครั้งที่ 51 มหกรรมสินค้านานาชาติจากสถานทูต กว่า 53 ประเทศ รายได้โดยเสด็จพระราชกุศล บำรุงสภากาชาดไทย ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 พารากอน วันที่ 24 ก.พ.นี้ เวลา 08.30 น. ....งานมีต่อเนื่องถึง 25 ก.พ. ............

นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมประกาศเจตนารมณ์ ขับเคลื่อน 5 หลักคิด พัฒนาปลูกฝังคนไทยสู่ศตวรรษที่ 21 คือ 1.ความพอเพียง ดำเนินชีวิตมีเหตุผล คิดและตัดสินใจรอบคอบ ไม่เบียดเบียนสังคมและสิ่งแวดล้อม 2.วินัย ยึดมั่นหน้าที่ของตน ปฏิบัติจริยธรรม จรรยาบรรณ เคารพกฎหมาย 3.สุจริต ซื่อสัตย์ยึดมั่นความจริงความถูกต้องความเป็นธรรม 4.จิตสาธารณะ ใส่ใจสังคม อาสาทำในสิ่งที่ไม่ใช่หน้าที่ของตนเพื่อสังคมประเทศชาติ 5.ความรับผิดชอบมีความรับผิดชอบต่อสิ่งที่ตัวเองพูดและทำ ต่อตนเอง ครอบครัว และสังคม............

ครับ....ใครๆก็เห็นด้วยอยู่แล้ว เพียงแต่การขับเคลื่อนต้องเริ่มทันที ที่ผู้นำทุกภาคส่วน ผู้หลักผู้ใหญ่ หัวแถวหัวโต๊ะทุกวงการ ทำให้เห็นเป็นตัวอย่างจะดีกว่าคำสอนใดๆทั้งนั้น หลักคิดดีๆอย่างนี้ “กระสุนทอง” ไม่อยากให้เสียของ............

พอใจได้เล็กๆ ประกาศ ดัชนีการรับรู้คอร์รัปชัน ขององค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ ปี 2560 ไทยได้ 37 คะแนน อันดับที่ 96 จาก 180 ประเทศ เปรียบเทียบปี 2559 ได้เพิ่มขึ้น 2 คะแนน ลดลง 5 อันดับ จากอันดับ 101............

ต่างกับผลสำรวจ ปัญหาคอร์รัปชันของ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ครึ่งหลังปี 2560 ชี้ออกมา เป็นผลลบกับรัฐบาล-ใต้โต๊ะเพิ่มขึ้น ทำให้ ธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้กุมบังเหียนการสำรวจ ถูกผู้ใหญ่ในรัฐบาลเรียกเข้าพบให้ชี้แจง ............

“กระสุนทอง” ตอกย้ำไว้อีก วิธีสำรวจของ ม.หอการค้าไทย มีข้อเท็จจริงจากผู้มีประสบการณ์และคนรอบข้าง ที่รับงานภาครัฐ ซึ่ง ธนวรรธน์ พลวิชัย ยืนยันทำตามหลักวิชาการ ไม่มีอะไรต้องกังวล ในการทำผลสำรวจครั้งต่อๆไป หลังพบผู้ใหญ่ดังกล่าว............

ไม่ว่าผู้ใหญ่คนนั้นคือใคร “กระสุนทอง” ก็ยังเชื่อมั่น นายกฯประยุทธ์ เป็นผู้นำ กล้าเผชิญความจริง และเร่งแก้ปัญหากับผลสำรวจที่ระบุว่า ขณะที่ ภาคเอกชน–ประชาชน ร่วมมือกันต่อต้านคอร์รัปชันดีขึ้น แต่บางองค์กรอิสระและหน่วยงานราชการ กลับมีประสิทธิภาพลดลง ในการต่อต้านคอร์รัปชัน............

อ้าว....เกิดอะไรขึ้น กับ แม่น้ำสาย สนช. ของ ประธาน พรเพชร วิชิตชลชัย การลงมติให้ ความเห็นชอบ 7 ว่าที่ กกต. เมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา เหตุไฉนจึงเกยตื้นไม่ผ่านความเห็นชอบ ทั้งที่เป็นผู้มีคุณสมบัติเหมาะสม ผ่านการพิจารณาจาก คณะกรรมาธิการตรวจสอบประวัติของ สนช. แล้ว............

ย้อนทบทวน ตั้งแต่เริ่มนับหนึ่ง ขั้นตอนรับสมัครและสรรหา มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าได้บุคคลที่ คุณสมบัติไม่ถึงขั้นเทพ ดังเจตนารมณ์ที่ต้องการ เปาบุ้นจิ้น บริหารจัดการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์และเที่ยงธรรม............

เมื่อเกยตื้นเอายกสุดท้าย ต้องกลับไปนับหนึ่งสรรหากันใหม่จึงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่กับการวิพากษ์วิจารณ์เป็นเหลี่ยม หน่วงเวลาเลือกตั้ง อีกจังหวะนั้นห้ามกันไม่ได้ คำตอบสุดท้าย พิสูจน์ที่การได้ 7 กกต.รอบใหม่ ใช้เวลาน้อยและได้คุณสมบัติขั้นเทพ นั่นแหละ ............

ทุ่งใหญ่นเรศวร-เสือดำ-เปรมชัย คดีใหญ่ที่สังคมออนไลน์ กระหน่ำกันกระหึ่ม คนรวยจะเข้าคุกหรือลอยนวล............

ตั้งแต่วันที่ ได้ประกันตัว ถึงวันนี้ยังไม่มีใครยืนยันได้ 100% ว่า เปรมชัย กรรณสูต ยังอยู่ ในประเทศไทยหรือไม่ เพราะไม่ปรากฏตัวตน มีแต่ทนายความ ขอเลื่อนวัน เข้าพบตำรวจตามหมายเรียก และตำรวจขู่ไว้ถ้าไม่ไปพบรอบต่อไป จะออกหมายจับ............

ขณะที่ การขยายผล ตรวจสอบกันละเอียดยิบ เปรมชัย ใช้ศักยภาพความร่ำรวย บุกรุกป่าสงวนและที่ดินผิดกฎหมายหลายพื้นที่ ขอตีปลาหน้าไซไว้ว่า อย่าทำแค่ตอบสนอง กระแสสังคม แล้วจบลงแบบไฟไหม้ฟาง วูบเดียว............

ข่าวทั่วไป การ ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดอบรมต่อเนื่อง 2 วัน เรื่อง “การเตรียมความพร้อมเพื่อความยั่งยืนทางการตลาดการท่องเที่ยวชุมชน” ที่ห้องบอลรูม โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ รัชดา เริ่ม 13.00 น. วันที่ 26 ก.พ.นี้ ............

อชิระ วงศ์กาสิทธิ์-กฤษณา อัมพุช เป็นประธานงานฉลองมงคลสมรส นงนาถ วิบูลย์มา ลูกสาว นงนุช นามวงศ์ กับ วรพล รักปถพีสุวรรณ ลูกชาย กิจติพงศ์ รักปถพีสุวรรณ–ธนนันท์ เฉลิมกิจ ที่ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ รัชดา เวลา 18.00 น.วันที่ 27 ก.พ.นี้............

เตรียมงานใหญ่ เดอะมอลล์ ร่วมกับ บริษัทโยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) เครือบริษัทบันเทิงอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น จัดงาน “THE MALL SHOPPING CENTER PRESENTS OKINAWA FAIR” มีการแสดงศิลปวัฒนธรรม โอกินาวา อาหาร ขนม เครื่องดื่ม เวิร์กช็อปของที่ระลึก โชว์จากศิลปินและนักแสดงดัง จำลองสถานที่ท่องเที่ยวฮิต และโซนเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาวา วันที่ 1-4 มี.ค.นี้ ที่ชั้น 1 ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ............

18.00 น.วันนี้ฉลองสมรส สุธินี สหนันท์พร กับ พัฒน์พงส์ แก้วคง ที่สโมสรทหารบก วิภาวดีฯ............

18.30 น.วันนี้ ฉลองสมรส ดร.ชุติมา ดีท้วม กับ ดร.ชวกร สามทอง ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ฯ............

งานศพวันนี้ เผา เสริมศักดิ์ ฉัตรวานิช (ตือ ร้านประเสริฐสิน ราชวัตร) ที่วัดน้อยนพคุณ พระราม 5 ดุสิต เวลา 16.30 น. ............

เผา อนุชิต วาณิชย์เสริมกุล ที่วัดธาตุทอง เวลา 17.00 น. ............

เผา วิมล นพรัตน์ ที่วัดท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เวลา 15.00 น. ............

ศพ ครูราฆพ โพธิเวส ศิลปินแห่งชาติ อยู่วัดตรีทศเทพ ศาลา 5/1 สวด 18.30 น. ถึงวันที่ 28 ก.พ.นี้............

"กระสุนทอง"

ลืมดีกว่าหลง งงดีกว่างมงาย.... หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เพื่อท่านผู้อ่าน ฉบับนี้ ประจำวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561... 23 ก.พ. 2561 10:31 23 ก.พ. 2561 12:57 ไทยรัฐ