วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูปรีชายันไม่รู้จักเจ๊กุ้ง คนเห็นลอตเตอรี่ เลขท้าย726 ยัดกระเป๋าเสื้อ

เรื่องเล่าก่อนไปโรงเรียน ครูปรีชาพบนักข่าวตอนเช้า ฝากถามหมวดจรูญ ลอตเตอรี่ 30 ล้านเป็นของใคร เพราะก่อนหน้านี้แจ้งความ ระบุว่าเจ๊ขายเกินราคากับครูปรีชา ย้อนถามหากศาลตัดสินแล้วใครล่ะจะไม่ยอมรับคำตัดสิน.. 

เวลา 07.30 น.วันที่ 23 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านนะโม เลขที่ 143/22 ซ.ทุ่งนา 5 หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เพื่อพบนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ก่อนที่จะเดินทางไปโรงเรียนเพื่อสอนหนังสือตามปกติเมื่อครูปรีชาพบสื่อมวลชน ได้แจ้งให้ทราบว่า ขณะนี้ทางผู้บริหารของโรงเรียนไม่ให้ข่าวกับผู้สื่อข่าวที่โรงเรียนอีกแล้ว ดังนั้นต้องขออนุญาตไม่ให้สื่อไปทำข่าวที่โรงเรียนอีก ซึ่งสื่อมวลชนต่างก็เข้าใจ 

ครูปรีชากล่าวอีกว่า ประเด็นในวันนี้ ขอฝากผู้สื่อข่าวที่เป็นสื่อกลางให้ไปถาม ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ให้หน่อยว่า วันนี้นางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ได้รับการแจ้งความ จาก ร.ต.ท.จรูญ ว่าขายลอตเตอรี่ 30 ล้านเกินราคา ให้ครูปรีชา สรุปแล้วก็อยากจะฝากไปถามนิดหนึ่งว่า ลอตเตอรี่เป็นของใคร เพราะทางฝ่ายโน้นได้แจ้งความ ว่าเจ๊บ้าบิ่นได้ขายลอตเตอรี่เกินราคาให้ครูปรีชา ครูขอฝากถามแค่ประเด็นเดียวผู้สื่อข่าวได้ถามถึงคนที่ชื่อเจ๊กุ้ง ซึ่งครูปรีชาได้ตัดบทว่า ประเด็นของเจ๊กุ้งครูได้ตอบไปแล้วเมื่อวานนี้ ว่าครูไม่เคยรู้จักคนที่ชื่อเจ๊กุ้ง แต่เมื่อดูข่าวนิดหนึ่งก็เห็นเดินเป็นเงาๆ อยู่ แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร ซึ่งจากการที่ได้คุยกับทางทนาย ทางทนายก็ดีนะ เพราะบอกให้รอทางกองปราบได้ทำการสรุปสำนวนก่อน แล้วค่อยมาว่ากันในภายหลัง ซึ่งหลังวันที่ 28 ก.พ.นี้แล้วค่อยว่ากัน และหลังจากนี้ครูของดการให้ข่าวที่โรงเรียนอีก
ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมครูต้องไปทำการอายัดบัญชีหมวดจรูญ เพราะเมื่อครูปรีชาชนะคดี ก็จะได้เงินอยู่แล้ว ซึ่งครูปรีชาตอบว่า ครูไม่ใช่นักกฎหมาย ซึ่งทุกอย่างต้องผ่านการเห็นชอบจากทนายความ เพราะเราไม่ได้เป็นนักกฎหมาย มาถามครู ครูก็ตอบไม่ได้

หลังจากให้สัมภาษณ์สื่อแล้วเสร็จ ครูปรีชาจึงขอตัวไปโรงเรียน ซึ่งระหว่างนั้น สื่อได้พยายามสอบถามถึงกรณีที่ว่า หลังจากวันที่ 28 ก.พ.ไปแล้วถ้าทางกองปราบสรุปว่าลอตเตอรี่เป็นของหมวดจรูญ ครูจะยอมรับหรือไม่ จากคำถามดังกล่าวครูปรีชาได้บอกสื่อว่า เกิน 1 คำถามแล้ว และครูปรีชาได้เดินไปขึ้นรถยนต์กระบะทันทีเมื่อถามอีกว่า หากศาลตัดสินออกมาว่าลอตเตอรี่เป็นของหมวดจรูญ ครูปรีชาจะยอมรับหรือไม่ ซึ่งครูปรีชาได้ลงมาจากรถยนต์ พร้อมกับตอบว่า เมื่อศาลตัดสินแล้วใครล่ะจะไม่ยอมรับคำตัดสินของศาล นักข่าวเองหากมีคดี แล้วเมื่อศาลตัดสินออกมา นักข่าวจะยอมรับหรือไม่ ซึ่งครูปรีชาบอกกับสื่อว่า อย่าคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้า และคำถามนี้นักข่าวถามบ่อยมาก ดังนั้น ขอให้ไปหาคำถามใหม่ๆ มา

สำหรับ นางดุษดี ถิ่นทุ่งทอง หรือ เจ๊กุ้ง เป็นพยานที่ตำรวจภูธรภาค 7 ได้ระบุในสำนวนว่า เจ๊กุ้ง เป็นผู้เห็นลอตเตอรี่เลขท้าย 726 โผล่ออกมาจากกระเป๋าเสื้อครูปรีชา  ซึ่งล่าสุด เจ้าหน้าที่กองปราบปรามได้นำตัวเจ๊กุ้ง มาสอบสวนที่กรุงเทพฯแล้ว. 

เรื่องเล่าก่อนไปโรงเรียน ครูปรีชาพบนักข่าวตอนเช้า ฝากถามหมวดจรูญ ลอตเตอรี่ 30 ล้านเป็นของใคร เพราะก่อนหน้านี้แจ้งความ ระบุว่าเจ๊ขายเกินราคากับครูปรีชา ย้อนถามหากศาลตัดสินแล้วใครล่ะจะไม่ยอมรับคำตัดสิน 23 ก.พ. 2561 10:26 23 ก.พ. 2561 11:36 ไทยรัฐ