วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กจ้ำ' พูดถึง 'โค้ชหระ' หลังถูกแต่งตั้งกุมบังเหียน 'ช้างศึก ยู-19'

"ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน" ผจก.ทีมคนเก่งของ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ออกมาพูดถึง "อิสระ ศรีทะโร" หลังถูกแต่งตั้งให้คุมทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี...

วันที่ 23 ก.พ.61 ความเคลื่อนไหวหลังจากมีข่าว สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แต่งตั้ง “โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี นั่งแท่นกุนซือทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ทำงานแบบเต็มเวลา

ล่าสุด “บิ๊กจ้ำ” ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยถึงข่าวดังกล่าวว่า ณ เวลานี้ “โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร ยังคือคนของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ทำงานแบบเต็มเวลาอยู่ สโมสรยังไม่ได้รับการติดต่อจากสมาคมฯ อย่างเป็นทางการ ในเรื่องของการปล่อยตัวไปทำงานกับทีมชาติไทย แบบเต็มเวลา

“ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าหากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สนใจ และเรียกผู้ฝึกสอนของสโมสรต่างๆ เข้ารับงานคุมทีมชาติไทย รุ่นอายุต่างๆ ซึ่งจะต้องทำงานแบบเต็มเวลา ก็จะมีการติดต่อสโมสร และจะมีการจ่ายค่าชดเชยต่างๆ ให้กับทางสโมสร แต่ทว่าจากการพูดคุยกับ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เราได้รับคำตอบว่า เวลานี้ทางสมาคมฯ ยังไม่ได้มีนโยบายอย่างที่มีข่าวออกมา”

“เมื่อเป็นเช่นนี้เท่ากับว่า “โค้ชหระ” ยังคงเป็นคนของสโมสรที่ทำงานแบบเต็มเวลาอยู่ ยังไม่ใช่โค้ชของสมาคมฯ ที่ทำงานแบบเต็มเวลาอย่างที่เป็นข่าว แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น สโมสรก็ไม่คิดจะปิดกั้นโอกาสในการเติบโตของโค้ชอยู่แล้ว” ผู้จัดการปราสาทสายฟ้า กล่าวปิดท้าย

"ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน" ผจก.ทีมคนเก่งของ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ออกมาพูดถึง "อิสระ ศรีทะโร" หลังถูกแต่งตั้งให้คุมทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี... 23 ก.พ. 2561 09:39 23 ก.พ. 2561 14:45 ไทยรัฐ