วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทางผ่านงู! ตีเลขบ้าน จงอางยักษ์เลี้อยเข้า ผวา 1 อาทิตย์ เจอนับ 10

งูจงอางยักษ์ ยาวกว่า 5 เมตร หนักประมาณ 15 กก. เลื้อยเข้าบ้านประชาชนที่ อ.อ่าวลึก กระบี่ แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าจับ พบข้อมูล ตลอดอาทิตย์ พบมีงูเข้าบ้านเรือนประชาชนแล้วนับ 10 ตัว ขณะที่ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด

ค่ำวันที่ 22 ก.พ.61 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยการกุศลอ่าวลึก จ.กระบี่ ร่วมกับหน่วยกู้ภัยอ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบงูขนาดใหญ่เข้าไปในบ้าน หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 5 ม.4 ต.คลองยา อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พบงูจงอางยาวประมาณเกือบ 5 เมตร หนักประมาณ 15 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่ได้ใช้ไม้คล้องจับไว้ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งครั้งนี้พบว่าเป็นงูจงอางตัวใหญ่กว่าทุกครั้งที่ผ่านมา คาดว่าน่าจะเป็นตัวเมีย ชาวบ้านที่พบเห็นต่างพากันนำเลขที่บ้านตีหวย 

ทั้งนี้ใน อ.อ่าวลึก ช่วงสัปดาห์นี้มีงูจงอาง หรือบองหลาเด เข้าบ้านแล้วเกือบ 10 ตัว เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ชาวบ้านต้องระมัดระวังให้มาก เพราะงูจงอางมีพิษร้ายแรง 

งูจงอางยักษ์ ยาวกว่า 5 เมตร หนักประมาณ 15 กก. เลื้อยเข้าบ้านประชาชนที่ อ.อ่าวลึก กระบี่ แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าจับ พบข้อมูล ตลอดอาทิตย์ พบมีงูเข้าบ้านเรือนประชาชนแล้วนับ 10 ตัว ขณะที่ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด 23 ก.พ. 2561 09:13 ไทยรัฐ