วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มสวีเดนรอดปาฏิหาริย์! หลังโดดร่มจากตึก 24 ชั้น แต่ร่มไม่กาง (คลิป)

นักกระโดดร่มชาวสวีเดนแสวงหาความท้าทายด้วยการกระโดดลงจากยอดตึก 24 ชั้นในสตอกโฮล์ม แต่ร่มชูชีพกลับไม่กางทำให้ร่างของเขากระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส...

สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอช่วงเวลาที่นาย ดาเกนส์ นีเฮเตอร์ นักกระโดดร่มชาวสวีเดน กระโดดลงมาจากตึกสูง 24 ชั้นบนเกาะ คุงโชลเมน (Kungsholmen) ส่วนหนึ่งของกรุงสตอกโฮล์ม แต่ร่มชูชีพของเขากลับกางออกไม่เต็มที่ ทำให้ร่างของเขาตกกระแทกกับพื้นถนนจากความสูง 246 ฟุต ท่ามกลางสายตาของผู้คนที่อยู่บริเวณนั้น

แต่เหมือนปาฏิหาริย์ นายนีเฮเตอร์รอดชีวิตจากอุบัติเหตุซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมาได้ อย่างไรก็ดี เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสและกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ทั้งนี้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีนักกระโดดร่มมากมายมากระโดดร่มที่อาคารหลังนี้ โดยเฉพาะในปี 2556 จนทำให้เจ้าหน้าที่ของตึกสั่งห้ามขึ้นไปบนดาดฟ้า ซึ่งตำรวจกำลังสือบสวนว่า นายนีเฮเตอร์ขึ้นไปบนยอดตึกอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

นักกระโดดร่มชาวสวีเดนแสวงหาความท้าทายด้วยการกระโดดลงจากยอดตึก 24 ชั้นในสตอกโฮล์ม แต่ร่มชูชีพกลับไม่กางทำให้ร่างของเขากระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส... 23 ก.พ. 2561 04:10 23 ก.พ. 2561 05:42 ไทยรัฐ