วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรรม!! สาวไร้แขนขาทุกข์ซ้ำ พี่เขยคนเคยดีอมเงินบริจาค ตะเพิดออกจากบ้าน

สาวพิการไร้แขนขาสู้ชีวิต เคยเป็นข่าวปี 59 ใช้ปากถักพรมเช็ดเท้าขาย จนมีผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือเข้าแจ้งความตำรวจ พี่เขยถอนเงินเหลือไม่ถึง 100 เพราะเชื่อเป็นคนดีจึงใช้ชื่อบัญชีร่วมกัน สุดซ้ำยังโดนไล่จากบ้าน พร้อมพ่อแม่ชรา...

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. น.ส.คำจุน ผิวคำ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118/14 หมู่ที่ 5 ต.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท สาวพิการไร้แขนขา เหยื่อค้ามนุษย์ ซึ่งก่อนหน้าทางไทยรัฐ เคยนำเสนอข่าวการสู้ชีวิตอย่างไม่ย่อท้อ จนมีผู้ใจบุญช่วยเหลือบริจาคเงิน ได้เดินทางเข้าแจ้งความ พ.ต.ท.เชิด ทองฉายวัฒนะ สารวัตรเวร สภ.หางน้ำสาคร หลังจากทราบว่าพี่เขย แอบถอนเงินที่มีผู้ใจบุญบริจาคกว่า 3 แสนบาทไปใช้จนหมดบัญชี เนื่องจากใช้ชื่อบัญชีร่วมกับพี่เขย เพื่อให้เบิกถอนเงินแทน รวมทั้งเบี้ยผู้พิการเดือนละ 800 บาท จนยอดเงินล่าสุดเหลือติดบัญชีไม่ถึง 100 บาท

น.ส.คำจุน เปิดเผยว่า เมื่อเดือนมิ.ย. ปี 2559 ได้มีสื่อหลายสำนักมาทำข่าวที่ตนเองสู้ชีวิต หลังผ่านมรสุมการค้ามนุษย์ และฝึกอาชีพใช้ปากกัดเข็มเย็บกระสอบถักพรมเช็ดเท้าขาย เพื่อเลี้ยงชีพ ในราคาผืนละไม่ถึง 100 บาท โดยพรมเช็ดเท้า 1 ผืนต้องใช้เวลาถัก 1-2 เดือน ขณะนั้นได้เปิดบัญชีธนาคารธนชาติ สาขาหางน้ำสาคร ใช้ชื่อบัญชีคู่กับพี่เขย และได้แจ้งเลขบัญชีดังกล่าวต่อสื่อมวลชน เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือ ซึ่งก่อนมีเงินบริจาคเข้ามา พี่เขยเป็นคนดีมากคอยดูแลช่วยเหลือตนเองและพ่อแม่เป็นอย่างดี แต่หลังจากนั้นเวลาผ่านไปกว่า 1 ปี พี่เขยเริ่มถอนเงินมาต่อเติมบ้าน จากสภาพบ้านหลังเล็กๆ หลังคาผุพังเป็นรู จนเป็นบ้านปูนที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม

ต่อมาได้สอบถามพี่เขยถึงจำนวนเงินบริจาค แต่พี่เขยและพี่สาวไม่ยอมบอกกลับดุด่า ขู่ทำร้าย จะเผาให้ตาย รวมทั้งขับไล่ตนเองและพ่อแม่ออกจากบ้าน โดยได้ย้ายไปอยู่บ้านน้องสาว ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพี่เขยไม่ถึง 1 กิโลเมตร โดยต่อเติมห้องเล็กๆ หลังบ้านอาศัยอยู่ เพื่อความสบายใจ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งความ ได้ออกหมายเรียกตัวพี่เขยเข้าสอบปากคำในวันศุกร์นี้ พร้อมแนะนำให้ น.ส.คำจุน ไปตรวจเช็กยอดเงินในบัญชีพบว่าเคยมีมากถึง 288,595 บาท ไม่รวมเบี้ยยังชีพผู้พิการเดือนละ 800 บาท แต่ปัจจุบันมีเงินเหลือในบัญชีจำนวน 96.58 บาทเท่านั้น.

สาวพิการไร้แขนขาสู้ชีวิต เคยเป็นข่าวปี 59 ใช้ปากถักพรมเช็ดเท้าขาย จนมีผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือเข้าแจ้งความตำรวจ พี่เขยถอนเงินเหลือไม่ถึง 100 เพราะเชื่อเป็นคนดีจึงใช้ชื่อบัญชีร่วมกัน 23 ก.พ. 2561 03:20 23 ก.พ. 2561 06:59 ไทยรัฐ


advertisement