วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรรม!! สาวไร้แขนขาทุกข์ซ้ำ พี่เขยคนเคยดีอมเงินบริจาค ตะเพิดออกจากบ้าน

กรรม!! สาวไร้แขนขาทุกข์ซ้ำ พี่เขยคนเคยดีอมเงินบริจาค ตะเพิดออกจากบ้าน

  • Share:

สาวพิการไร้แขนขาสู้ชีวิต เคยเป็นข่าวปี 59 ใช้ปากถักพรมเช็ดเท้าขาย จนมีผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือเข้าแจ้งความตำรวจ พี่เขยถอนเงินเหลือไม่ถึง 100 เพราะเชื่อเป็นคนดีจึงใช้ชื่อบัญชีร่วมกัน สุดซ้ำยังโดนไล่จากบ้าน พร้อมพ่อแม่ชรา...

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. น.ส.คำจุน ผิวคำ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118/14 หมู่ที่ 5 ต.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท สาวพิการไร้แขนขา เหยื่อค้ามนุษย์ ซึ่งก่อนหน้าทางไทยรัฐ เคยนำเสนอข่าวการสู้ชีวิตอย่างไม่ย่อท้อ จนมีผู้ใจบุญช่วยเหลือบริจาคเงิน ได้เดินทางเข้าแจ้งความ พ.ต.ท.เชิด ทองฉายวัฒนะ สารวัตรเวร สภ.หางน้ำสาคร หลังจากทราบว่าพี่เขย แอบถอนเงินที่มีผู้ใจบุญบริจาคกว่า 3 แสนบาทไปใช้จนหมดบัญชี เนื่องจากใช้ชื่อบัญชีร่วมกับพี่เขย เพื่อให้เบิกถอนเงินแทน รวมทั้งเบี้ยผู้พิการเดือนละ 800 บาท จนยอดเงินล่าสุดเหลือติดบัญชีไม่ถึง 100 บาท

น.ส.คำจุน เปิดเผยว่า เมื่อเดือนมิ.ย. ปี 2559 ได้มีสื่อหลายสำนักมาทำข่าวที่ตนเองสู้ชีวิต หลังผ่านมรสุมการค้ามนุษย์ และฝึกอาชีพใช้ปากกัดเข็มเย็บกระสอบถักพรมเช็ดเท้าขาย เพื่อเลี้ยงชีพ ในราคาผืนละไม่ถึง 100 บาท โดยพรมเช็ดเท้า 1 ผืนต้องใช้เวลาถัก 1-2 เดือน ขณะนั้นได้เปิดบัญชีธนาคารธนชาติ สาขาหางน้ำสาคร ใช้ชื่อบัญชีคู่กับพี่เขย และได้แจ้งเลขบัญชีดังกล่าวต่อสื่อมวลชน เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือ ซึ่งก่อนมีเงินบริจาคเข้ามา พี่เขยเป็นคนดีมากคอยดูแลช่วยเหลือตนเองและพ่อแม่เป็นอย่างดี แต่หลังจากนั้นเวลาผ่านไปกว่า 1 ปี พี่เขยเริ่มถอนเงินมาต่อเติมบ้าน จากสภาพบ้านหลังเล็กๆ หลังคาผุพังเป็นรู จนเป็นบ้านปูนที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม

ต่อมาได้สอบถามพี่เขยถึงจำนวนเงินบริจาค แต่พี่เขยและพี่สาวไม่ยอมบอกกลับดุด่า ขู่ทำร้าย จะเผาให้ตาย รวมทั้งขับไล่ตนเองและพ่อแม่ออกจากบ้าน โดยได้ย้ายไปอยู่บ้านน้องสาว ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพี่เขยไม่ถึง 1 กิโลเมตร โดยต่อเติมห้องเล็กๆ หลังบ้านอาศัยอยู่ เพื่อความสบายใจ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งความ ได้ออกหมายเรียกตัวพี่เขยเข้าสอบปากคำในวันศุกร์นี้ พร้อมแนะนำให้ น.ส.คำจุน ไปตรวจเช็กยอดเงินในบัญชีพบว่าเคยมีมากถึง 288,595 บาท ไม่รวมเบี้ยยังชีพผู้พิการเดือนละ 800 บาท แต่ปัจจุบันมีเงินเหลือในบัญชีจำนวน 96.58 บาทเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้