วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บริตส์ อวอร์ดส์ติดกุหลาบขาว

ผลการประกาศรางวัล “บริต อวอร์ดส์” รางวัลอันทรงเกียรติและมีชื่อเสียงที่สุดสำหรับวงการเพลงป๊อปในอังกฤษ ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน เมื่อ 21 ก.พ. ปรากฏว่า ดูอา ลิปา นักร้องหญิงชาวอังกฤษเชื้อสายแอลเบเนีย คว้ารางวัลศิลปินหญิงเดี่ยวยอดเยี่ยมและสาขาศิลปินที่ประสบความสำเร็จ

ส่วนสตร็อมซี แร็พเปอร์ชื่อดัง ก็คว้ารางวัลสาขาศิลปินชายเดี่ยวยอดเยี่ยมและอัลบั้มยอดเยี่ยม ขณะที่เอ็ด ชีแรน ไม่ได้คว้าสาขาใดทั้งที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงถึง 3 สาขา นอกจากนี้ ภายในงานศิลปินส่วนใหญ่ต่างติดดอกกุหลาบสีขาวเพื่อเป็นสัญลักษณ์แฮชแท็ก “มีทู” ซึ่งเป็นขบวนการเคลื่อนไหวต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศ

อนึ่ง ภาพยนตร์เรื่อง “เชพ ออฟ วอเตอร์” หนึ่งในตัวเต็งงานประกาศรางวัลออสการ์ในวันที่ 4 มี.ค.นี้ ถูกฟ้องที่ศาลนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ในสหรัฐฯ ว่า ทั้งเรื่ององค์ประกอบ และตัวละครคล้ายคลึงกับละครเวทีเมื่อปี 2512 เรื่อง “เลต มี เฮียร์ ยัวร์ วิสเปอร์” ซึ่งพอล ซินเดล ที่เสียชีวิตไปแล้วเล่นเป็นตัวเอกในละคร.

การประกาศรางวัล “บริต อวอร์ดส์” ของวงการเพลงป๊อปในอังกฤษ จัดขึ้นที่กรุงลอนดอน เมื่อ 21 ก.พ. ศิลปินส่วนใหญ่ในงานต่างติดดอกกุหลาบสีขาวเพื่อเป็นสัญลักษณ์ต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศ... 23 ก.พ. 2561 01:42 23 ก.พ. 2561 05:53 ไทยรัฐ