วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

องค์กรใหญ่รับ พนง.ละเมิดทางเพศอื้อ

กองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (ยูนิเซฟ) เผยเมื่อ 21 ก.พ. กรณีนายจัสติน ฟอร์ซิธ ซึ่งเข้ามาเป็นรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารของยูนิเซฟ หลังออกจากตำแหน่งซีอีโอขององค์กรการกุศล “เซฟ เดอะ ชิลเดร็น” ในอังกฤษเมื่อ 2 ปีก่อน ถูกร้องเรียนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อพนักงานหญิง หลังมีพนักงาน 3 คนร้องเรียนว่า นายฟอร์ซิธส่งข้อความที่ไม่เหมาะสมและคำพูดวิจารณ์เรื่องการแต่งตัวของพนักงาน แต่ก็ยอมรับในคำขอโทษของนายฟอร์ซิธแล้ว

การเปิดเผยดังกล่าวสอดคล้องกับผลการศึกษาวิจัยของกองทุนทอมสัน รอยเตอร์ส ซึ่งขอให้องค์กรการกุศลทั่วโลก 21 แห่ง เปิดเผยรายละเอียดการประพฤติผิดทางเพศของพนักงานและการออกจากตำแหน่ง และพบว่าเมื่อปีที่แล้วมีพนักงานกว่า 120 คน ถูกปลดเพราะสาเหตุนี้

ด้านบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตรถยนต์ฟอร์ด แถลงว่า มีคำสั่งปลดนายราช นาอีร์ ประธานบริษัทประจำภาคพื้นอเมริกาเหนือ โดยให้มีผลบังคับใช้ทันที เพราะเขามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียด ส่วนนายนาอีร์ก็ออกมาขอโทษ และไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นายสตีฟ วินน์ เจ้าของบ่อนกาสิโนทรงอิทธิพล นายโอมีด มาลิก ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารของธนาคารแห่งอเมริกา ต่างลาออกจากตำแหน่งด้วยข้อหาเดียวกัน.

ผลการศึกษาวิจัยของกองทุนทอมสัน รอยเตอร์ส เรียกร้ององค์กรการกุศลทั่วโลก 21 แห่ง เปิดเผยรายละเอียดการประพฤติผิดทางเพศของพนักงาน หลังพบว่าเมื่อปีที่แล้วมีพนักงานกว่า 120 คน ถูกปลดเพราะสาเหตุนี้... 23 ก.พ. 2561 01:42 23 ก.พ. 2561 05:47 ไทยรัฐ