วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ระเบิดปริศนาสนั่นเรือข้ามฟากจังโก้ เจ็บ 25 คน (คลิป)

เกิดระเบิดบนเรือข้ามฟากซึ่งจอดเทียบท่าที่เมืองแห่งหนึ่งของเม็กซิโก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 25 ราย โดยยังไม่ทราบสาเหตุของการระเบิด แต่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรวันที่ 21 ก.พ. ปิดเผยให้เห็นวินาทีที่เกิดระเบิดที่ด้านข้างของเรือข้ามฟากลำหนึ่ง ซึ่งจอดเทียบท่าอยู่ที่เมือง ปรายา เดล คาร์เมน สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมโดยเฉพาะสำหรับชาวอังกฤษ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 25 คน

ฮวน เมดินา โซซา ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันพลเรือนยืนยันว่า ผู้บาดเจ็บประกอบด้วยชาวเม็กซิโก 20 คน และนักท่องเที่ยว 5 คน ซึ่งเป็นชาวแคนาดา 3 คน และชาวอเมริกันอีก 2 คน

ด้านสำนักงานเทศบาลท้องถิ่นแถลงว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นในขณะที่ผู้โดยสารกำลังลงจากเรือ ทำให้เกิดลูกไฟพุ่งออกจากด้านข้างของลำเรือ พร้อมกับเศษซากปรักหักพัง แต่ยังไม่ทราบสาเหตุ อย่างไรก็ตาม สำนักงานบริหารท่าเรือรัฐควินตานา รู ระบุว่า การตรวจสอบเบื้องต้นชี้ว่า การระเบิดอาจเป็นผลจากความขัดข้องทางเทคนิค

เกิดระเบิดบนเรือข้ามฟากซึ่งจอดเทียบท่าที่เมืองแห่งหนึ่งของเม็กซิโก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 25 ราย โดยยังไม่ทราบสาเหตุของการระเบิด แต่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้... 23 ก.พ. 2561 01:15 23 ก.พ. 2561 01:21 ไทยรัฐ