วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถือว่าป๋าขอ! 'เวนเกอร์' อ้อนลูกรัก เร่งต่อสัญญาปืนโต

กุนซือมาดละเมียดของทีมปืนโตยอมรับว่า ต้องการเห็นหัวหอกตัวเก่งดีกรีทีมชาติอังกฤษ ต่อสัญญาฉบับใหม่โดยเร็วที่สุด เพื่ออยู่ไล่ล่าความสำเร็จกับต้นสังกัดในระยะยาว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.พ.ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ หวังเห็นกองหน้าคนสำคัญ ตกลงใจขยายสัญญาระยะยาวฉบับใหม่กับทีมต่อไปอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้

โดยหัวหอกคนดังกล่าวคือ แดนนี เวลเบค ที่เข้าสู่ช่วง 18 เดือนสุดท้ายของสัญญาฉบับปัจจุบัน หลังย้ายจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับพลพรรคปืนโตเมื่อเดือนกันยายนปี 2014 ที่ผ่านมา

ซึ่งถึงแม้กองหน้าวัย 27 ปีดีกรีทีมชาติอังกฤษรายนี้ จะโดนอาการบาดเจ็บหัวเข่าเล่นงานอยู่บ่อยครั้ง ทำให้มีโอกาสสนามรับใช้ต้นสังกัดในเกมลีกเพียงแค่ 34 นัดเท่านั้น ตลอด 3 ซีซั่นที่ผ่านมา แต่นายใหญ่มาดละเมียดของทีมปืนโตก็ยังหวังว่า เวลเบค จะฝากอนาคตกับทีมต่อไปในระยะยาว

“ผมชอบเขา (เวลเบค) นะ เพราะเขาเล่นได้ทั้งฝั่งซ้าย, ขวา และกองหน้าตัวเป้า ซึ่งนั้นเป็นเพราะคุณภาพของเขาเอง เขาเป็นนักเตะที่มีประโยชน์มาก แม้อาจจะไม่มีใช่ผู้เล่นที่ทำประตูได้มากมายเหมือน (แฮร์รี) เคน แต่สำหรับทีมชาติอังกฤษแล้ว พวกเขาจะจับคู่กันได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว”

“มีครั้งหนึ่งที่ผมจำได้ดี ตอนเขาเล่นในกับทีมชาติอังกฤษที่สวิตเซอร์แลนด์ และเขาก็ดูมหัศจรรย์มาก ผมเห็นสัญญาณที่ดีในการฝึกซ้อม ถ้าเขาอยู่บนสนามโดยไม่มีอาการบาดเจ็บอะไร ผมก็อยากให้เขาอยู่ที่นี่ต่อไป”

กุนซือมาดละเมียดของทีมปืนโตยอมรับว่า ต้องการเห็นหัวหอกตัวเก่งดีกรีทีมชาติอังกฤษ ต่อสัญญาฉบับใหม่โดยเร็วที่สุด เพื่ออยู่ไล่ล่าความสำเร็จกับต้นสังกัดในระยะยาว... 23 ก.พ. 2561 01:15 23 ก.พ. 2561 01:38 ไทยรัฐ