วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชี้ 6 มี.ค.ตัดสินลงดาบ ผอ.สามเสนฯ

พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาทุจริตภายในกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยความคืบหน้าการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย กรณีผู้ปกครองเผยแพร่คลิปเรียกรับเงินแลกที่นั่งเรียนเข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เมื่อปีการศึกษา 2560 ว่า ได้รับรายงานความคืบหน้าจากประธานคณะกรรมการสอบวินัยอย่างร้ายแรงว่า หลังจากที่ผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 ราย ได้ขอขยาย เวลาเพื่อเขียนคำโต้แย้งอีก 15 วัน นับจากวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา นายวิโรฒและผู้ถูกกล่าวหาอีก 2 รายได้เขียนคำโต้แย้งข้อกล่าวหามาที่คณะกรรมการสอบวินัยอย่างร้ายแรงแล้ว ซึ่งได้มีการประชุมพิจารณาเรื่องนี้นัดแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา และจะประชุมเพื่อสรุปผลเรื่องนี้อีกครั้งในวันที่ 6 มี.ค.นี้

“ประธานคณะกรรมการสอบวินัยฯได้รายงานให้ผมทราบว่า หลังจากมีการประชุมในวันที่ 22 ม.ค.แล้ว จะมีการประชุมพิจารณาอีกครั้งในวันที่ 6 มี.ค.นี้ ซึ่งการประชุมพิจารณาจะดูคำเขียนข้อโต้แย้งต่างๆ ของนายวิโรฒและผู้ถูกกล่าวหาอีก 2 รายว่าฟังขึ้นหรือไม่ ถ้าหากข้อโต้แย้งของนายวิโรฒฟังขึ้นก็จะมีการสอบสวนเพิ่มเติม แต่หากข้อโต้แย้งของผู้ถูกกล่าวหาฟังไม่ขึ้นก็จะสรุปผลการสอบสวนวินัยร้ายแรงนายวิโรฒ ในวันที่ 6 มี.ค.ทันทีว่าจะโดนโทษแบบไหนอย่างไรต่อไป ซึ่งผมคิดว่าเรื่องนี้ต้องจบได้แล้วและจะไม่มีการขอขยายเวลาไปอีก ขณะเดียวกันหลักฐานที่เป็นคลิปวีดิโอฉบับเต็ม ทราบมาว่าหนึ่งในกรรมการสอบวินัยอย่างร้ายแรงได้ไปติดต่อขอดูคลิปฉบับเต็มด้วยตนเองที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เนื่องจากที่ผ่านมาคณะกรรมการสอบวินัยฯได้ทำหนังสือขอคลิปฉบับเต็มไปที่ ป.ป.ช.ถึงสองครั้งแต่ไม่ได้มีการจัดส่งมาให้” ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการกล่าว.

ได้รับรายงานความคืบหน้าจากประธานคณะกรรมการสอบวินัยอย่างร้ายแรงว่า หลังจากที่ผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 ราย ได้ขอขยาย เวลาเพื่อเขียนคำโต้แย้งอีก 15 วัน 23 ก.พ. 2561 00:57 23 ก.พ. 2561 00:57 ไทยรัฐ