วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหลือหรือไม่เหลือ

ใกล้สุดสัปดาห์ทีไรใจมันเต้นแรงทุกที ฟุตบอลไทยลีก 2018 กำลังเข้มข้น

ฤดูกาลนี้ผ่านไปแล้ว 2 นัด มีเพียงแค่ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี และ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือเอฟซี เท่านั้น ที่สามารถทำสถิติชนะรวด

โดยเฉพาะการท่าเรือของท่านประธานคนสวย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นั้นต้องถือว่ากำลังร้อนแรงสุดๆ พวกเขามีอยู่ 6 คะแนนเต็ม รั้งตำแหน่งจ่าฝูงด้วยสถิติยิงได้ 5 เม็ด และยังไม่เสียซิง ให้ทีมใดเลย

ยิ่งเกมล่าสุดบุกไปยัดเยียดความปราชัยให้บิ๊กทีมอย่าง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถึงถิ่นเอสซีจี สเตเดียม ได้แบบหมดจดแล้วด้วย

เชื่อว่าปีนี้จะมีแฟนบอลอีกหลายคนหันมาปันใจเชียร์ทีมจากย่านคลองเตยทีมนี้เป็นแน่

สำหรับวันเสาร์นี้ ท่าเรือจะได้กลับมาเล่นที่ แพท สเตเดียม ต่อหน้าแฟนๆของตัวเองอีกครั้ง หลังจากนัดที่แล้วไม่มีแฟนบอลตามไปเชียร์ที่เมืองทองฯ โดยจะเปิดบ้านพบกับ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมอันดับที่ 9 ของตาราง จากสถิติชนะ 1 แพ้ 1

คงต้องตามดูว่า “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ จะมีทีเด็ดพาสิงห์เจ้าท่ารักษาฟอร์มอันร้อนแรงต่อไป ได้หรือไม่

นอกจากนี้ ยังต้องตามดูทีมใหญ่แต่ไร้แต้มอย่าง “มังกรไฟ” โปลิศ เทโร เอฟซี กับ “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี ด้วยว่าจะฟื้นหรือจะฟุบ (อีก)

บางกอกกล๊าสที่ทุ่มเงินมหาศาลเพื่อแปลงโฉม ทีมแบบยกกระบิ จะยกพลออกไปเยือนราชนาวี

ในวันเสาร์ (24 ก.พ.) ถ้าเกมนี้ยังไม่มีแต้มอีก เห็นที โจเซฟ เฟร์เรร์ กุนซือใหญ่คงจะอยู่ไม่ไหว ขณะที่ โปลิศ เทโร จะไปเยือน “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมใหญ่ที่เจอวิกฤติต่างๆนานาเช่นกันในวันอาทิตย์ที่ 25 ก.พ.

ไม่อยากฟันธงว่าจะมีโค้ชถึง 3 คน ต้องลาออก ตั้งแต่ 3 นัดแรกของฤดูกาล (ต่อจากดราโก้ มามิช ของชัยนาท และคริสเตียน ซีเก ของราชบุรีฯ) แต่มันก็อดคิดไม่ได้

มีอีกเรื่องที่สำคัญแต่มันค่อนข้างจะอยู่ในหลืบ ผมก็ยังแปลกใจว่าทำไมไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจกับเรื่องที่สโมสรเบี้ยวเงินนักเตะ!!!!

ทั้งๆที่ปากก็บอกปาวๆว่าจะช่วยกันพัฒนาวงการฟุตบอลไทย

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ หลายเดือนก่อนหน้านี้ ก็เคยเป็นข่าวครึกโครมอยู่พักนึง แต่สุดท้ายก็เงียบหายไป จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่คืบ ทั้งๆที่กรณีนี้มีความผิด จนถึงขั้นยุบสโมสรได้เลยด้วยซ้ำ

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯมัวทำอะไรอยู่ครับ?

หากจะอ้างตามระเบียบว่านักเตะยังไม่มาร้อง ก็เลยไม่มีอำนาจไปตรวจสอบก็ย่อมได้

แต่ในอีกมุมสมาคมฯจะมีความศักดิ์สิทธิ์หลงเหลืออยู่อีกหรือไม่

บอลไทย (คง) เจริญ (หรอก) ครับ.

พาวเวอร์บอมบ์

ใกล้สุดสัปดาห์ทีไรใจมันเต้นแรงทุกที ฟุตบอลไทยลีก 2018 กำลังเข้มข้น ฤดูกาลนี้ผ่านไปแล้ว 2 นัด มีเพียงแค่ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี และ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือเอฟซี 23 ก.พ. 2561 00:38 23 ก.พ. 2561 00:38 ไทยรัฐ