วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มูหน้าสั่น! ‘มิคกี้’ จัดหนักอีกรอบ เผยเหตุหวังคืนฟอร์มกับปืนโต

มิดฟิลด์ชาวอาร์เมเนียของพลพรรคปืนโต ออกมาเฉลยเหตุผลสำคัญว่าทำไมถึงคาดว่าจะกลับมาฟอร์มเปรี้ยงอีกครั้ง หลังย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ในรั้วเอมิเรตส์ สเตเดียม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.พ.ว่า เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน กองกลางจอมเทคนิคของอาร์เซนอล ได้ออกมาเผยถึงสาเหตุของการกลับมาอยู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง หลังย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โดยมิดฟิลด์วัย 29 ปีรายนี้ ไม่สามารถฉายแววสุดเจิดจรัสได้ในสีเสื้อของปิศาจแดง นับตั้งแต่ออกสตาร์ตซีซั่น 2017-18 กระทั่งถูก โชเซ มูรินโญ ปล่อยเลหลังให้กับอาร์เซนอลในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด มคิตาร์ยาน ได้ออกมาชี้ถึงเหตุผลสำคัญว่า เพราะเหตุใดการย้ายมาอยู่กับอาร์เซนอล จึงมั่นใจว่าจะสามารถคืนฟอร์มเก่งได้เหมือนสมัยที่อยู่กับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

“ในปีสุดท้ายที่ผมเล่นกับดอร์ทมุนด์ ซึ่งอยู่ภายใต้การคุมทีมของ (เยอร์เกน) คลอปป์ พวกเขามีการเล่นที่ดีเอามาก ๆ และผมคิดว่ามันมีความคล้ายกันระหว่าง อาร์เซนอล กับ ดอร์ทมุนด์”

“ผมค่อนข้างมีความสุขที่ได้ย้ายมาที่นี่ ผมมีความสุขที่ได้เล่นเกมรุกที่มีความเหมาะสม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอาร์เซนอล ผู้เล่นแนวรุกทุกคนต่างต้องการที่จะเล่นเกมรุกด้วยกันทั้งนั้น สำหรับผมแล้วรู้สึกชื่นชอบเสมอที่ได้เล่นเกมรุก เพราะมันไม่ง่ายเลยที่จะเน้นรับตลอดเวลา”

“มันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อทีม แต่ในกรณีนี้เมื่อาร์เซนอลเล่นเกมรุก ผมก็จะพยายามทุ่มเททุกสิ่งเพื่อทีมด้วยเช่นกัน”

สำหรับ เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ทำไปแล้ว 4 แอสซิสต์จาก 4 นัก นับตั้งแต่ย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของอาร์เซนอลเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา.

มิดฟิลด์ชาวอาร์เมเนียของพลพรรคปืนโต ออกมาเฉลยเหตุผลสำคัญว่าทำไมถึงคาดว่าจะกลับมาฟอร์มเปรี้ยงอีกครั้ง หลังย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ในรั้วเอมิเรตส์ สเตเดียม... 22 ก.พ. 2561 23:47 ไทยรัฐ