วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ้างรถพ่วงขนไปท่าเรือ แอร์ 141 เครื่อง อันตรธานหาย ตร.ล่าตัวโชเฟอร์แสบ

จ้างรถพ่วงขนไปท่าเรือ แอร์ 141 เครื่อง อันตรธานหาย ตร.ล่าตัวโชเฟอร์แสบ

  • Share:

หนุ่มเจ้าของบริษัทย่านลำลูกกา ถึงกับกุมขมับ แอร์ 141 เครื่อง หายลอยนวลพร้อมกับโชเฟอร์รถพ่วงที่ว่าจ้าง ขับไปส่งท่าเรือให้ลูกค้าที่เวียดนาม ทำบริษัทเสียเครดิตส่งสินค้าไม่ตรงเวลาตามสัญญา...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 ก.พ. นายปริญญา มานวงค์ อายุ 37 ปี กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็นเนอร์จี เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และนายเอกสิทธิ์ พรหมรินทร์ อายุ 44ปี ผู้จัดการทั่วไปบริษัท เอ็นเนอร์จี เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เลขที่ 26/5 ถนนเลียบคลองแปด หมู่ที่ 5 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เดินทางมาลงบันทึกประจำวันกับ พ.ต.ท.วีรวัฒน์ นิยมทรัพย์ สารวัตรสอบสวน สภ.ลำลูกกา ให้ช่วยติดตามหาตัว นายสุมิตร ธงสันเที๊ยะ อายุ 50 ปี ผู้ขับขี่รถยนต์บรรทุกเทรลเลอร์ ยี่ห้ออีซูซุสีฟ้า ทะเบียนตัวแม่ 64-1511กทม. ลูกพ่วงทะเบียน 64-0892กทม. ซึ่งบรรทุกเครื่องปรับอากาศ 141 เครื่อง ยี่ห้อ nagakawa มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ได้หายไปพร้อมกับรถ

นายเอกสิทธิ์ เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 20 ก.พ. ได้ว่าจ้างบริษัทเอกชนมาทำการขนย้ายแอร์จากบริษัทที่ถนนเลียบคลองแปดลำลูกกา นำไปส่งที่ท่าเรือคลองเตยเพื่อส่งต่อทางเรือไปยังประเทศเวียดนาม โดยจะต้องนำตู้ลงก่อนเวลา 00.01 น. โดยมีการส่งทั้งสิ้นจำนวน 9 ตู้คอนเทรลเนอร์ แต่มีเพียง 1 ตู้คอนเทรลเนอร์ที่นายสุมิตร ธงสันเที๊ยะ เป็นผู้ขับขี่ ขาดการติดต่อไปหลังจากเวลา 20.00 น. และไม่พบสัญญาณโทรศัพท์มือถือ

ขณะที่นายปริญญา กล่าวว่า ตั้งแต่ทำธุรกิจนี้มาไม่เคยพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ รู้สึกเครียดเพราะทำให้ผิดสัญญากับบริษัทกับต่างประเทศที่ส่งสินค้าไม่ตรงเวลา และสินค่ามีมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ยังสูญหายลอยนวล

ด้าน พ.ต.ท.วีรวัฒน์ เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่ารถยนต์บรรทุกขับผ่าน และตรวจสอบทางเทคนิคเกี่ยวกับการสื่อสารของผู้ขับขี่ เพื่อใช้เป็นเบาะแสในการตามตัวมาสอบปากคำต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้