วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุ่นไอรักมีถ่ายภาพร่วม มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016

อุ่นไอรักมีถ่ายภาพร่วม มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016

  • Share:

ตลอดทั้งวันที่ 22 ก.พ. มีประชาชนเดินทางมาเข้าชมงานอุ่นไอรักคลายความหนาว ที่พระลาน พระราชวังดุสิตและสนามเสือป่าอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีฝนตกโปรยปรายลงมาในช่วงเช้า แต่ไม่เป็น อุปสรรคต่อผู้ที่เดินทางมาเข้าชมงาน นอกจากนี้ประชาชนยังให้ความสนใจหาซื้อผ้าไทย กระเป๋า รองเท้า และชิมอาหารไทยหลากหลายชนิดที่ซุ้มร้านค้าภายในสนามเสือป่าด้วย

นางวิไลวรรณ เหล่าขนาวิน อายุ 57 ปี ชาวชุมชนตรอกต้นโพธิ์ เขตดุสิต หนึ่งในผู้มาชม งาน กล่าวว่า มากับเพื่อน 5-6 คน ภูมิใจมากที่ได้มีโอกาสมางานที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้จัดขึ้น ไม่เคยเที่ยวชมงานในลักษณะนี้มาก่อน งานนี้รู้สึกประทับใจในหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศผู้คนที่แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคสวยงาม รวมถึงกิจกรรมต่างๆ อาทิ สาธิต การร้อยมาลัย การทำอุบะ การทำพวงมโหตรที่หาชมได้ยาก อยากให้คนไทยทุกคนมาเที่ยวชมงานในครั้งนี้

นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานยังให้ความสนใจร้านของมูลนิธิสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ที่สนามเสือป่าฝั่งโซนร้านค้าของพระบรมวงศานุวงศ์ ที่จำหน่ายสร้อยไข่มุกในโครงการถักร้อยสร้อยรัก มูลนิธิจุฬาภรณ์ สินค้าจากโครงการ ดร.น้ำจิต ดร.น้ำใจที่ประกอบด้วยสินค้า อาทิ น้ำหอม ผ้าพันคอ ร่ม ภาพวาดฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬากรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ชุดเซรามิกชุดชา แจกัน ชาม ฯลฯ ที่ผลิตด้วยมือของชาวหมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 2 อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช นำมาจำหน่ายในราคาย่อมเยา

เวลา 17.30 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรง พระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช องคมนตรี ตรวจเยี่ยมกิจกรรมในงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” โดยเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการภาพแห่งความทรงจำ โมเดลการบริหารจัดการน้ำ นิทรรศการพระราชกรณียกิจสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ร้านในพระบรมวงศานุวงศ์ ร้านกระทรวงการต่างประเทศ เป็นต้น

ต่อมาเวลา 18.00 น. ไดร์-จิณณ์ณิตา บุดดี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 และมิลค์-ภัทลดา กุลภัคธนภัทร์ รองอันดับหนึ่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคในสมัยรัชกาลที่ 5 เดินทางมาร่วมเป็นจิตอาสาให้ประชาชนถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยผู้ร่วมถ่ายภาพจะต้องเสียค่าใช้จ่าย ภาพละ 50 บาท รายได้ทั้งหมดนำขึ้นทูลเกล้าฯถวายโดยเสด็จพระราชกุศล ทั้งสองกล่าวว่า ปลื้มปีติมากที่ได้มาร่วมเป็นจิตอาสางานนี้ นอกจากจะมีดอกไม้นานาพรรณให้ได้ถ่ายรูปแล้ว ยังได้เห็นผู้เข้าชมงานแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุค แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมการแต่งกายในอดีตของคนไทยที่สวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลก

สำหรับยอดผู้เข้าชมงานวันที่ 21 ก.พ. มีจำนวน 18,127 คน รวมตั้งแต่วันที่ 8-21 ก.พ.61 มีจำนวนทั้งสิ้น 376,152 คน