วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชบาแก้วยู-19 ได้อดีตฝ่ายเทคนิคฟีฟ่าช่วยติว ก่อนบินสู่แดนจิงโจ้

ชบาแก้วยู-19 ได้อดีตฝ่ายเทคนิคฟีฟ่าช่วยติว ก่อนบินสู่แดนจิงโจ้

  • Share:

ชบาแก้วยู-19 ยังคงซ้อมเข้มก่อนออกเดินทางไปยังแดนจิงโจ้ ส่วนการซ้อมวันนี้ได้อดีตเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของฟีฟ่าร่วมติวเข้มเพื่อเสริมประสบการณ์...

วันที่ 22 ก.พ.61 ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่น 19 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องก่อนเดินทางไปเข้าร่วม โครงการ Women’s U-19 National Team Camp and Match ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การสร้างจังหวะที่ถูกต้องในการเล่นฟุตบอล และการทำแบบทดสอบต่างๆ

หลังการฝึกซ้อม วรากร จิตเที่ยง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยู-19 กล่าวว่า "หลังจากที่ซ้อมมาอย่างต่อเนื่องประมาณสี่วัน เราก็พยายามเน้นเรื่องความสัมพันธ์เป็นหลัก ส่วนมากเด็กต่างก็มีความสามารถดี เพราะหลายคนก็โตมาจากทีมชาติไทยหญิงชุด ยู-16 และมีบางส่วนที่มาเพิ่ม และคิดว่าภายในสัปดาห์นี้ก็จะดีขึ้น"

"การได้ซ้อมข้างๆกับรุ่นพี่ทีมหญิงชุดใหญ่ก็ทำให้มีเป้าหมาย และแรงบันดาลใจ เราก็บอกเด็กเสมอว่าเราคืออนาคต อีกไม่กี่ปีข้างหน้าเราอาจจะได้ไปอยู่ชุดใหญ่ เราก็พยายามให้พวกเขาซึมซับจากรุ่นพี่ชุดใหญ่"

"นอกจากนี้ ในการซ้อมยังได้ ลิม คิม ชอน ที่เป็นถึงอดีตฝ่ายเทคนิคของฟีฟ่า และ อดีตประธานเทคนิคของเอเอฟซี ก็จะได้รับเทคนิคที่ดีและได้รู้การซ้อมที่ถูกต้อง นอกจากนี้ประสบการณ์ของเขายังช่วยให้น้องพัฒนาตัวเองได้มาก ซึ่งเด็กๆทุกคนก็มีทักษะ หากได้ฝึกอย่างถูกต้องเขาก็จะได้พัฒนาไปในเส้นทางที่ถูก"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยู-19 จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 9 มีนาคม ก่อนจะเดินทางไปประเทศออสเตรเลียในวันที่ 10 มีนาคมนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้