วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘กัปตันแนนซี่’ หวังโกยประสบการณ์จากออสซี ต่อยอดสู่บอลโลก

‘กัปตันแนนซี่’ หวังโกยประสบการณ์จากออสซี ต่อยอดสู่บอลโลก

  • Share:

กัปตันฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ หวังใช้เกมอุ่นเครื่องกับสาวออสซีเป็นการทดสอบทีม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชียในช่วงกลางปีนี้...

วันที่ 22 ก.พ.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย ซึ่งยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจอร์แดน ในช่วงเดือนเมษายน

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้ลงฝึกซ้อมตามโปรแกรมปกติ ซึ่งเน้นไปที่การเคลื่อนบอลและ สร้างเกมจากแดนหลังเป็นหลัก โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมในวันนี้ราว 2 ชั่วโมง

ซึ่งหลังการฝึกซ้อม “กัปตันแนนซี่” สุนิสา สร้างไธสง กล่าวว่า "ตอนนี้เราก็เก็บตัวมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาสองเดือน ก็คิดว่าพร้อมแล้วเพราะเรามีเป้าหมายเดียวกัน คือการได้ไปฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก"

"เราคิดว่าการได้ไปอุ่นเครื่องที่ออสเตรเลียน่าจะเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะได้รู้ระดับของตัวเองและตรวจดูว่าขาดเหลือตรงไหน เพราะออสเตรเลีย ถือเป็นทีมชั้นนำระดับโลก ทีมเราน่าจะได้ประสบการณ์มากมายจากเขา ทั้งเรื่องรูปร่างที่เขาเหนือกว่า เราจะแก้อย่างไร และรูปเกมต่างๆ เราก็สามารถนำมาปรับปรุงพัฒนาตัวเองได้"

"ตอนนี้เรามีความกระหายที่จะไปฟุตบอลโลกมาก ทุกคนก็ตั้งใจที่จะทำให้ได้ แม้เราจะซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพราะมันไม่ได้มีบ่อยๆสำหรับโอกาสในการไปฟุตบอลโลก เพราะฉะนั้นเราก็เลยต้องทำเต็มที่"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้