วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม.2 กลับจากหาแฟน รุ่งขึ้นผูกคอดับคาบ้าน พ่อ-แม่หัวใจแทบสลาย

สุดเศร้า!! พ่อ-แม่ร้องไห้แทบขาดใจหลังพบลูก เรียนชั้น ม.2 ไม่เกเร ช่วยงานที่บ้าน แต่กลับผูกคอฆ่าตัวตายทั้งชุดนักเรียนในบ้าน ซึ่งคาดมาจากสาเหตุความรัก เพราะก่อนเกิดเหตุได้ไปหาแฟนสาวรุ่นพี่ พอกลับมามีอาการซึมเศร้า...
 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 ก.พ. 61 พ.ต.ต.เฑียรพิศิษฐ์ ฝักฝ่าย พงส.สภ.สรอย ได้รับแจ้งมีคนแขวนคอตาย จึงได้แจ้งผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ และไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้สักชั้นเดียว ต.ป่าสัก อ.วังชิ้น จ.แพร่ บนบ้านที่ห้องนอนพบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง สภาพศพใช้เชือกป่านไนล่อนสีขาวที่ใช้กับลูกเสือแขวนคอติดกับขื่อบ้านเสียชีวิตในชุดนักเรียน โดยผู้ตายนำเก้าอี้จับขึ้นยืนรองรับ แล้วถีบเก้าอี้ออก จึงทำให้ตัวห้อยแขวนโตงเตง ทาง พงส.จึงได้แจ้งให้ญาติแก้เชือกเอาศพลงมาเพื่อนำศพไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่ รพ.วังชิ้น

โดยจากการตรวจสภาพศพได้ลงความเห็นว่าขาดอากาศหายใจ สาเหตุมาจากใช้เชือกผูกคอ สอบถามทางพ่อและแม่ แล้วไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิตดังกล่าว จึงได้มอบศพให้กับญาตินำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป 


จากการสอบถามทางญาติๆ แล้ว ทราบว่าปกติเป็นคนนิสัยดี ขยัน ช่วยพ่อแม่รับจ้างหาเงิน มาผิดสังเกตประมาณเทอมสุดท้าย ผู้ตายไม่ค่อยได้ไปเรียนหนังสือ เก็บตัวเงียบแต่ในห้อง และได้ไปแอบรัก นร.รุ่นพี่ต่างสถาบันแห่งหนึ่ง คืนวันที่ 21 ก.พ. 61 ทราบจาก ตาที่ได้เลี้ยงดูมา บอกว่าคืนวานนี้ผู้ตายได้ไปหาแฟนสาวที่วังชิ้น กลับมาบ้านจนดึก เข้าห้องนอนตามปกติ รุ่งเช้ามาก็เห็นแต่งตัวไป ร.ร.คิดว่าไปเรียนหนังสือ พอแม่กลับมาเห็นผู้ตายแขวนคอเสียชีวิตในห้อง จึงได้บอกญาติมาดู แล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการสอบสวน.

สุดเศร้า!! พ่อ-แม่ร้องไห้แทบขาดใจหลังพบลูก เรียนชั้น ม.2 ไม่เกเร ช่วยงานที่บ้าน แต่กลับผูกคอฆ่าตัวตายทั้งชุดนักเรียนในบ้าน ซึ่งคาดมาจากสาเหตุความรัก เพราะก่อนเกิดเหตุได้ไปหาแฟนสาวรุ่นพี่ 22 ก.พ. 2561 21:08 22 ก.พ. 2561 21:32 ไทยรัฐ