วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงสนั่นดอย ตชด.ปะทะแก๊งค้ายา ที่เชียงดาว ยึดไอซ์ 24 กก.

ยิงสนั่นดอย ตชด.ปะทะแก๊งค้ายา ที่เชียงดาว ยึดไอซ์ 24 กก.

  • Share:

ตชด.335 ปะทะแก๊งค้ายาเสพติด กลางดอย ที่ อ.เชียงดาว ยิงกันสนั่นกลางดึก ก่อนเช้าเข้าเคลียร์พื้นที่ พบเป้ซุกไอซ์ 24 กิโลกรัม คาดเป็นของผู้ค้ากลุ่มมูเซอ ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 ก.พ. พ.ต.ต.กิตติพงษ์ ชัยอนันต์ รักษาการ ผบ.ร้อย ตชด.335 อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้นำของกลางไอซ์ จำนวน 24 กิโลกรัม ส่งมอบให้กับ พ.ต.อ.ชลเทพ ไหมไทย ผกก.สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว โดยเป็นของกลางที่ยึดได้จากขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มมูเซอ ที่บริเวณกลางดอย ระหว่างหมู่บ้านอรุโณทัย หมู่ 10 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว กับหมู่บ้านรินหลวง หมู่ 3 ต.เมืองนะ หลังเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่เมื่อเวลา 03.30 น. ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจาก พ.ต.ต.กิตติพงษ์ ชัยอนันต์ รักษาการ ผบ.ร้อย ตชด.335 ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ต.มนต์ชัย เรืองจำรัส ผบก.ตชด.ภาค 3 และ พ.ต.อ.ปรีชา วังปรีชา ผกก.ตชด.33 ค่ายสมเด็จพระบรมราชชนนี ให้ทำการออกลาดตระเวนเส้นทางยาเสพติด ตามเส้นทางลำเลียง เพราะมีการสืบทราบว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติด พร้อมชุดคุ้มครองกลุ่มมูเซอ ขนยาเสพติดผ่าน จึงได้นำกำลังชุดลาดตระเวน ตชด.ร้อย 335 เข้าไปตั้งจุดตามเส้นทางระหว่างหมู่บ้านอรุโณทัยและหมู่บ้านรินหลวง

จนเมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. ได้พบกลุ่มคนกำลังเดินอยู่กลางป่าโดยแบกสัมภาระมาด้วย จึงได้ตะโกนให้ทั้งหมดหยุด เพื่อขอตรวจค้น แต่ปรากฏว่ามีเสียงปืนยิงออกมาจากกลุ่มจำนวน 2 นัด ทางเจ้าหน้าที่ ตชด. จึงใช้ปืนยิงตอบโต้ โดยปะทะกันนานร่วม 5 นาที ก่อนที่เสียงปืนของคนร้ายสงบลง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รอกระทั่งสว่าง ก่อนเข้าเคลียร์พื้นที่ จนพบกระเป๋าสีเขียวตกอยู่ ภายในพบยาไอซ์ 24 กิโลกรัม พร้อมปลอกกระสุนปืนลูกซอง ตกอยู่จำนวน 2 ปลอก

เบื้องต้น คาดเป็นของกลุ่มมูเซอ ที่รับจ้างขนยาเสพติด และมีกำลังคุ้มกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารขยายผลผู้ร่วมขบวนการ เพื่อจับกุมต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้