วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุยธุรกิจไม่ลงตัว ด.ต. ยิงดับลูกอดีต ส.จ.-นายท่ารถเมล์ ดับ 2

คุยธุรกิจไม่ลงตัว ด.ต. ยิงดับลูกอดีต ส.จ.-นายท่ารถเมล์ ดับ 2

  • Share:

ดาบตำรวจ เจรจาธุรกิจรถร่วมเอกชนไม่ลงตัว ก่อเหตุยิง ผจก. ซึ่งเป็นลูกอดีตนักการเมืองท้องถิ่น และนายท่า ดับ 2 ราย คาบริษัท ที่สมุทรปราการ ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 ก.พ.61 ร.ต.อ.ตรีเนตร นันทกรพิทักษ์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุยิงกัน เสียชีวิต 2 ราย ภายในออฟฟิศ บริษัท เทียนทองขนส่ง จำกัด เลขที่ 59/1 ซอยนิทราสวรรณ ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นตึก 3 ชั้น รั้วรอบขอบชิด และเป็นอู่รถร่วมเอกชน สาย 1141 วิ่งระหว่างปากน้ำ-ราม 2 เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ตรวจสอบกลางออฟฟิศชั้น 1 พบศพ นายวันชัย อรุณสินธารา อายุ 56 ปี นายท่าของอู่รถดังกล่าว สภาพศพนั่งอยู่ที่บนเก้าอี้ สวมเสื้อสีแดง ทับด้วยสูทสีขาว กางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณศีรษะ 1 นัด เลือดสาดกระจาย

ใกล้กันบนพื้นสำนักงาน พบศพ นายสิริศักดิ์ เทียนสุวรรณ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็น ผจก.บริษัทเทียนทองขนส่ง จำกัด และเป็นลูกชาย ของ นายสมัคร เทียนสุวรรณ อดีต ส.จ.สมุทรปราการ สภาพศพนอนหงาย มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณศีรษะ 3 นัด เสียชีวิตคาที่

ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำอยู่ที่ สน.ประเวศ ชื่อ ด.ต.ดำรงฤทธิ์ จิตรไทย อายุ 51 ปี หลังก่อเหตุ ได้ขับรถกระบะ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง หลบหนีไป

สอบถาม น.ส.มัลลิกา เทียนสุวรรณ อายุ 42 ปี พี่สาวผู้ตาย ทราบว่า สำหรับบริษัท เทียนทอง ประกอบธุรกิจ เดินรถเอกชน สายปากน้ำ-ราม 2 มากว่า 40 ปี ส่วน ด.ต.ดำรงฤทธิ์ ได้เข้ามาขอร่วมธุรกิจเดินรถด้วย เมื่อเดือนกันยายน ปี 60 โดยได้นำรถเข้ามาทั้งหมด 20 คัน ซึ่งที่ผ่านมา ด.ต.ดำรงฤทธิ์ ได้ค้างค่าเบอร์รถ ที่เข้ามาร่วมสัมปทาน ซึ่งต้องจ่ายให้กับบริษัทงวดแรก 10 คัน เป็น เงิน 2.5 แสนบาท

ที่ผ่านมา น้องชายตนได้เข้าไปทวงถามอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็จะถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด กระทั่งวันนี้ตนและน้องชาย เดินทางไปที่ท่ารถย่านราม 2 เพื่อพูดคุย เรื่องการบริหารงานการเดินรถ กับ ด.ต.ดำรงฤทธิ์ รวมถึงปัญหาต่างๆ ว่า หากไม่พร้อม ทางตนก็จะนำมาบริหารเอง

หลังจากพูดคุยเบื้องต้นเสร็จ เวลา 14.00 น. จึงได้นัดกันมา ที่สำนักงาน บริษัท เพื่อเจรจากันอีกครั้ง ซึ่งระหว่างตกลงกัน ทุกอย่างก็ปกติดี กระทั่งเวลา 16.30 น. ตนจึงได้ขอตัวกลับบ้านก่อน โดยไม่คิดว่าจะมีเรื่องเกิด โดยมีน้องชายตน นายวันชัย และผู้ก่อเหตุ อยู่ในออฟฟิศกัน 3 คน เวลาผ่านไปไม่ถึงชั่วโมง ลูกน้องได้โทรมาบอกว่า น้องชายถูกยิง จึงได้รีบเดินทางกลับมา

ต่อมาทราบว่า ด.ต.ดำรงฤทธิ์ ได้เดินทางไปมอบตัว ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมด้วยอาวุธปืนขนาด .380 ที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนเจ้าหน้าที่จะคุมตัวไปที่ห้องสืบสวน ซึ่งขณะนี้ ยังไม่มีตำรวจออกให้ข้อมูลก่อเหตุ

ด้าน พล.ต.ต.ธรรมนูญ กล่าวว่า สำหรับปมก่อเหตุนั้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุได้เข้ามาเจรจาเรื่องธุรกิจเดินรถเอกชนกับผู้ตายทั้งสองคนที่ออฟฟิศ และผู้ก่อเหตุได้ค้างเงินร่วมสัมปทาน กับบริษัท ซึ่งระหว่างเจรจา น่าจะตกลงกันไม่ได้ ก่อนที่ ด.ต.ดำรงฤทธิ์ จะลงมือก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ต่อมา นายสมัคร เทียนสุวรรณ อายุ 84 ปี อดีต ส.จ.สมุทรปราการ ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมกับญาติของผู้ตาย ก่อนที่จะเดินเข้าไปดูศพของลูกชาย ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาญาติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้