วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องเดือด แพม จี้! เร่งหาตัวคนฆ่าเสือดำ มาลงโทษ

เป็นอีกนางงามที่รักสัตว์ด้วยใจ ยังจับตาอยู่กับคดีสำคัญระดับประเทศ แพม เปรมิกา มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2017 โพสต์แรงถามหาคนที่ฆ่าเสือดำตาย สัตว์ป่าหายากที่ใกล้สูญพันธุ์ของโลกในป่ามรดกโลก ที่โดนมหาเศรษฐีแสนล้าน เปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวกฆ่าตาย ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

โดยนางงามสุดเป๊ะ แพม เปรมิกา มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2017 ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กไว้น่าคิดมาก "ช่วยกันแชร์ ช่วยกันออกความเห็นว่าจะทำยังไงดี อย่าให้เรื่องนี้เงียบหายเลยค่ะ!! ข่าวนี้ดังทั่วโลก แต่คนผิดอยู่ไหนคะ ??? คนไทยเราวันนี้เกิดมาบนแผ่นดินสยามที่อุดมสมบูรณ์ มีของกินมากมาย กินจนอิ่มสบาย จะเลือกกินอะไรก็ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่แพมอยากให้เราคำนึงถึงด้านสุขภาพ การบริโภคเนื้อสัตว์มากไปก็ก่อเกิดโรคร้าย เพราะได้มาซึ่งความอร่อย ท่ามกลางการเบียดเบียนชีวิตสัตว์มากมาย ที่ต้องตายมาเป็นอาหารของมนุษย์

"อีกมุมหนึ่งถ้าเป็นคนทั่วไป ก็มีแนวความคิดว่า สัตว์เกิดมาเป็นอาหารของมนุษย์นี่นา อันนั้นก็เป็นไปตามความเชื่อที่บอกต่อๆ กันมา แล้วบางเรื่อง ในเมื่อเรามีอาหารมากมายให้เลือก แล้วทำไมเราจึงต้องไปตามล่าสัตว์ป่าสัตว์สงวน ที่เค้ากำลังจะสูญพันธุ์ไปจากโลกของเราแล้ว ตามกลไกของธรรมชาติ เราเองอาจทำไปด้วยคิดว่า เป็นการออกกำลังกาย ท้าทาย เพื่อความคึกคะนอง ได้ความสนุกกับการกระทำแบบนั้น เท่ากับว่า เรากำลังสนุกบนความทุกข์ของสัตว์ต่างๆ ที่เค้าก็อาศัยอยู่ตามป่าเขา หลบหนีผู้คนไปในดินแดนที่แสนไกล ซึ่งเค้าเองก็คิดว่า คงจะเป็นดินแดนที่ปลอดภัยสำหรับเค้าแล้ว

"สัตว์ป่าไม่เคยมาก่อความวุ่นวายในสังคมเมือง ให้มนุษย์อย่างพวกเราเดือดร้อนเลยแม้แต่น้อย จึงมีคำถามว่า สัตว์ป่าผิดตรงไหน ที่เราต้องไปตามล่า ทารุณกรรมต่อสัตว์ ที่อยู่แบบเจียมเนื้อเจียมตัว ไม่มาวุ่นวายหรือทำให้มนุษย์ผู้เจริญแล้ว ต้องได้รับความทุกข์ใจ ต่างกับมนุษย์ด้วยกัน บางครั้งยังทำให้มนุษย์ด้วยกันเจ็บปวดทรมาน และได้รับความเสียหายจากการกระทำเพราะมนุษย์ด้วยกันเอง ขอเถอะนะคะ อย่าทำร้ายสัตว์กันอีกเลยค่ะ".

เป็นอีกนางงามที่รักสัตว์ด้วยใจ ยังจับตาอยู่กับคดีสำคัญระดับประเทศ แพม เปรมิกา มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2017 โพสต์แรงถามหา 22 ก.พ. 2561 20:12 23 ก.พ. 2561 08:53 ไทยรัฐ