วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมนูอร่อยเมืองพะเยา ข้าวซอยไก่ ร้านเส้นหอม สะอาดไร้สารปรุงแต่ง

เที่ยวพะเยา ลองแวะชิมข้าวซอยไก่ น้ำยากะทิ น้ำเงี้ยวกระดูกอ่อน ที่ร้านเส้นหอม บ้านก๊อ ต.หย่วน อ.เชียงคำ ร้านใหม่มาแรง โดดเด่นเมนูเส้น เครื่องปรุงทำเองหมด ไม่มีผงชูรสให้กังวลใจ เปิดขายทุกวัน...

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวได้ไปชิมความอร่อยข้าวซอยไก่ น้ำยากะทิ น้ำเงี้ยวกระดูกอ่อน และขนมไทย ที่ร้านเส้นหอม บ้านก๊อ ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา หลังจากที่เปิดมาได้เพียง 2 เดือนมีลูกค้าทั้งในและต่างจังหวัดพากันเดินทางมาชิมลิ้มรสความอร่อยของร้าน ที่สำคัญอาหารในร้านจะมีการปรุงแต่งรส หรือ ผงชูรส แต่จะใช้แบบธรรมชาติ ลูกค้าปรุงเองตามรสของอาหารแต่ละชนิดและราคาไม่แพง

น.ส.เส้นหอม เจ้าของร้านกล่าวว่า ตนเองเพิ่งเปิดร้านมาได้เพียง 2 เดือน และอาหารจะทำเองทุกอย่างในร้านจะขายอาหารจำพวกซอยไก่ น้ำยากะทิ น้ำเงี้ยวกระดูกอ่อน ขนมไทย และยังรับทำขนม หรืออาหารส่งตามบริษัทร้านค้าหรือหน่วยงานต่างๆ ด้วย โดยอาหารจะใช้เครื่องปรุงทำเองไม่มีสารปรุงแต่งรสแต่อย่างใด ทำวันต่อวัน เปิดขายเวลา 08.00-15.00 น. ทุกวัน

ทั้งนี้ในแต่ละวันจะมีลูกค้าทั้งในและต่างอำเภอ ตลอดจนต่างจังหวัดจะมารับประทานที่ร้านกัน ส่วนที่มาของชื่อร้านเส้นหอมนั้น ได้มาจากชื่อของตัวเองและทางร้านได้ขายจำพวกเส้น จึงเอาชื่อเส้นหอมมาเป็นชื่อร้านดังกล่าว.

เที่ยวพะเยา ลองแวะชิมข้าวซอยไก่ น้ำยากะทิ น้ำเงี้ยวกระดูกอ่อน ที่ร้านเส้นหอม บ้านก๊อ ต.หย่วน อ.เชียงคำ ร้านใหม่มาแรง โดดเด่นเมนูเส้น เครื่องปรุงทำเองหมด ไม่มีผงชูรสให้กังวลใจ เปิดขายทุกวัน... 22 ก.พ. 2561 19:39 22 ก.พ. 2561 23:12 ไทยรัฐ