วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมนูอร่อยเมืองพะเยา ข้าวซอยไก่ ร้านเส้นหอม สะอาดไร้สารปรุงแต่ง

เมนูอร่อยเมืองพะเยา ข้าวซอยไก่ ร้านเส้นหอม สะอาดไร้สารปรุงแต่ง

  • Share:

เที่ยวพะเยา ลองแวะชิมข้าวซอยไก่ น้ำยากะทิ น้ำเงี้ยวกระดูกอ่อน ที่ร้านเส้นหอม บ้านก๊อ ต.หย่วน อ.เชียงคำ ร้านใหม่มาแรง โดดเด่นเมนูเส้น เครื่องปรุงทำเองหมด ไม่มีผงชูรสให้กังวลใจ เปิดขายทุกวัน...

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวได้ไปชิมความอร่อยข้าวซอยไก่ น้ำยากะทิ น้ำเงี้ยวกระดูกอ่อน และขนมไทย ที่ร้านเส้นหอม บ้านก๊อ ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา หลังจากที่เปิดมาได้เพียง 2 เดือนมีลูกค้าทั้งในและต่างจังหวัดพากันเดินทางมาชิมลิ้มรสความอร่อยของร้าน ที่สำคัญอาหารในร้านจะมีการปรุงแต่งรส หรือ ผงชูรส แต่จะใช้แบบธรรมชาติ ลูกค้าปรุงเองตามรสของอาหารแต่ละชนิดและราคาไม่แพง

น.ส.เส้นหอม เจ้าของร้านกล่าวว่า ตนเองเพิ่งเปิดร้านมาได้เพียง 2 เดือน และอาหารจะทำเองทุกอย่างในร้านจะขายอาหารจำพวกซอยไก่ น้ำยากะทิ น้ำเงี้ยวกระดูกอ่อน ขนมไทย และยังรับทำขนม หรืออาหารส่งตามบริษัทร้านค้าหรือหน่วยงานต่างๆ ด้วย โดยอาหารจะใช้เครื่องปรุงทำเองไม่มีสารปรุงแต่งรสแต่อย่างใด ทำวันต่อวัน เปิดขายเวลา 08.00-15.00 น. ทุกวัน

ทั้งนี้ในแต่ละวันจะมีลูกค้าทั้งในและต่างอำเภอ ตลอดจนต่างจังหวัดจะมารับประทานที่ร้านกัน ส่วนที่มาของชื่อร้านเส้นหอมนั้น ได้มาจากชื่อของตัวเองและทางร้านได้ขายจำพวกเส้น จึงเอาชื่อเส้นหอมมาเป็นชื่อร้านดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้