วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มซิ่งปิกอัพเบรกไม่อยู่ ชนช้างป่าอ่างฤาไนเต็มๆ เจ็บทั้งคนและช้าง

หนุ่มสระแก้วซิ่งปิกอัพมุ่งหน้ากลับบ้าน ผ่านถนนสาย 3076 อยู่ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน จู่ๆ มีช้าง 3 ตัววิ่งออกจากป่าเพื่อข้ามถนนทำให้รถเบรกไม่ทันเกิดชนช้างป่าได้รับบาดเจ็บพร้อมคนขับ...

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.61 เวลา 14.33 น. พ.ต.ท.สุชาติ แย้มศักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.ท่าตะเกียบ ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ มีอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนช้างป่าข้ามถนนได้รับบาดเจ็บ มีทรัพย์สินเสียหาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมด้วย นางสาวกมลชญา ประเสริฐสิน นายอำเภอท่าตะเกียบ พ.ต.อ.กษิภณ ศิริจันทร์ ผกก.สภ.ท่าตะเกียบ พ.ต.ท.ไพโรจน์ เพ็ชรพลอย รอง ผกก.ป.สภ.ท่าตะเกียบ นายเดชา นิลวิเชียร หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เจ้าหน้าที่ทหารพรานกองร้อย 1306 สนธิเดินทางเข้าไปตรวจสอบ

บริเวณที่เกิดเหตุถนนสาธารณะสาย 3076 (สายความมั่นคง 3259 เดิม) ม. 23 ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ ซึ่งอยู่ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน เป็นถนนลาดยางลักษณะรถวิ่งสวน ห่างจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน ไปประมาณ 3.5 กิโลเมตร พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ แบบสี่ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กค 3767 สระแก้ว ลักษณะตกลงข้างทาง ด้านขวามือเมื่อทิศทางของรถมุ่งหน้าไปทาง อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ท้ายรถหันมาทางถนน ด้านหน้าของรถชนกับร่องถนนข้างทาง บริเวณประตูด้านขวาฝั่งคนขับมีรอยชนบุบเสียหาย พบนายจำรัส พรมจันทร์ อายุ 46 ปี ที่อยู่ 155 หมู่ 5 ต.เบญจขร อ.คลองหาด จ.สระแก้ว แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บถูกกระจกบาดที่ไหล่ขวามีเลือดออกเล็กน้อย และนายบัญชา แซ่เซียว อายุ 65 ปี ที่อยู่ 102 หมู่ 1 ต.คลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ซึ่งนั่งโดยสารคู่มากับคนขับ ได้รับบาดเจ็บที่หน้าอกจากแรงกระแทก พลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งรักษาตัวที่ รพ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ในที่เกิดเหตุพบขี้ช้างตกอยู่กลางถนนเป็นจำนวนมาก สันนิษฐานว่าเป็นบริเวณจุดที่ช้างถูกชนล้มลงได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายจำรัส ให้การว่า ได้ขับขี่รถยนต์คันเกิดเหตุ กลับจากทำธุระที่จังหวัดชลบุรี มุ่งหน้ากลับบ้านพักที่ อ.คลองหาด จ.สระแก้ว โดยมีนายบัญชา นั่งคู่คนขับโดยสารมาด้วย เมื่อขับขี่มาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีช้างป่าจำนวน 3 ตัว วิ่งออกมาจากป่าข้างทางด้านขวามือ เพื่อจะข้ามถนนไปอีกฝั่งในระยะกระชั้นชิด เป็นเหตุให้หยุดรถไม่ทัน และรถยนต์ได้ชนช้างที่ประตูด้านขวาฝั่งคนขับ รถเสียหลักตกลงข้างทางได้รับความเสียหาย หลังเกิดเหตุช้างป่า จำนวน 1 ตัว ได้รับบาดเจ็บที่ขาหลัง และได้เดินกะเผลกหายเข้าไปในป่า คณะเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ออกติดตามค้นหาแต่ยังไม่พบตัว ได้นำรถยนต์คันเกิดเหตุมาเก็บรักษาที่ สภ.ท่าตะเกียบ ระหว่างดำเนินการสอบสวน.

หนุ่มสระแก้วซิ่งปิกอัพมุ่งหน้ากลับบ้าน ผ่านถนนสาย 3076 อยู่ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน จู่ๆ มีช้าง 3 ตัววิ่งออกจากป่าเพื่อข้ามถนนทำให้รถเบรกไม่ทันเกิดชนช้างป่าได้รับบาดเจ็บพร้อมคนขับ...
 22 ก.พ. 2561 19:37 22 ก.พ. 2561 20:03 ไทยรัฐ