วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝืนเตือน! หนุ่มอังกฤษ อยากถ่ายรูป พลาดร่วงผาน้ำตกที่สมุย หัวกระแทกดับ

ฝืนเตือน! หนุ่มอังกฤษ อยากถ่ายรูป พลาดร่วงผาน้ำตกที่สมุย หัวกระแทกดับ

  • Share:

นักท่องเที่ยวหนุ่มชาวอังกฤษ ยืนถ่ายรูปริมโขดหิน หน้าผาน้ำตกบางขุนศรี อ.เกาะสมุย ลื่น พลัดตกลงไปด้านล่าง ศีรษะกระแทกก้อนหิน เสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.พ. 61 ร.ต.อ.ปิยะวัฒน์ จีนอ่วม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้ น้ำตกบางขุนศรี ตั้งอยู่ ม.1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่ามีนักท่องเที่ยวสาวร้องขอความช่วยเหลือ เมื่อเดินไปดูพบว่า มีนักท่องเที่ยวหนุ่มพลัดตกจากหน้าผา น้ำตกชั้นที่ 1 ลงไปนอนแน่นิ่งอยู่ด้านล่าง จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัครกู้ชีพเทศบาลนครเกาะสมุย ร่วมไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบว่านักท่องเที่ยวต่างชาติได้เสียชีวิตแล้ว ตรวจสภาพศพเบื้องต้น พบว่าศีรษะได้รับการกระแทก จนทำให้คอหักเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาด้านบน โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงถึงนำศพขึ้นมาได้ เนื่องจากมีความลึก และลาดชัน

ด้าน นายพรชัย ทรัพย์ประเสริฐ อาสาสมัครกู้ชีพเทศบาลนครเกาะสมุย เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ก็ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็พบว่านักท่องเที่ยวหนุ่มรายนี้ได้เสียชีวิตแล้ว เบื้องต้น จากการสอบถามเพื่อนสาวของผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้เสียชีวิตชื่อ นายอีซี่ บาร์ตาร์ อายุ 35 ปี สัญชาติอังกฤษ

โดยผู้เสียชีวิตได้เดินทางมากับกลุ่มเพื่อนชาวต่างชาติทั้งชายและหญิง จำนวน 8 คน เดินทางมาท่องเที่ยวที่น้ำตกบางขุนศรี โดยผู้เสียชีวิตได้เดินออกยืนที่บริเวณหน้าผาของน้ำตก ซึ่งอยู่ชั้นที่ 1 เพื่อต้องการให้เพื่อนๆ ถ่ายรูปให้ แต่เมื่อเดินออกไปเกิดลื่นล้ม และพลัดตกลงไปยังชั้นล่างของน้ำตก ที่มีความสูงประมาณ 30 เมตร ศีรษะกระแทกกับพื้นก้อนหินด่านล่างอย่างแรง จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

นายพรชัย กล่าวอีกว่า น้ำตกบางขุนศรี แห่งนี้ เคยเกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวลื่นพลัดตกหน้าผา เสียชีวิตมาแล้วถึง 3 ราย และบาดเจ็บอีกหลายราย ชาวบ้านที่อยู่ใกล้จึงได้นำเชือกไปกั้นไว้ พร้อมเขียนห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยว เดินเขาไปยังบริเวณหน้าผาดังกล่าว แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวฝ่าฝืน เดินไปถ่ายรูป จนทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้