วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวั่นเชื้อแอนแทรกซ์! ผู้ดีวุ่น มีจม.ผงแป้งส่งถึงเจ้าชายแฮร์รี่-มาร์เคิล

ทางการอังกฤษเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเต็มสูบ หลังมีจดหมายข้างในมีผงแป้งส่งมาถึงเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น ที่พระราชวังเคนซิงตัน 

เมื่อ 22 ก.พ. 61 เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงานเรื่องช็อก มีผู้ไม่ประสงค์ดีส่งจดหมายข้างในซองมีผงแป้งสีขาวมาถึง เจ้าชายแฮร์รี่ แห่งอังกฤษ และนางสาวเมแกน มาร์เคิล ที่พระราชวังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน จนทำให้เกิดความหวั่นวิตกขึ้นมาทันทีว่า ผงสีขาวในซองจดหมายฉบับนี้ อาจเป็นเชื้อแอนแทรกซ์

ตามรายงานของ Eving Standard ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนอังกฤษกำลังเร่งสืบสวนในเหตุการณ์นี้ หลังจากทางการอังกฤษได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเต็มพิกัด โดยทีมผู้เชี่ยวชาญได้รีบนำผงแป้งสีขาวดังกล่าวไปตรวจสอบทันที ก่อนที่ผลตรวจจะออกมาว่า ผงแป้งนี้ไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างใด

เว็บไซต์ มิร์เรอร์ ยังรายงานว่า ตำรวจสืบสวนอังกฤษกำลังสืบหาว่าตัวการส่งจดหมายผงแป้งมาให้ นางสาวมาร์เคิล และ เจ้าชายแฮร์รี่ เมื่อ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา เกี่ยวข้องกับกรณีที่มีจดหมายข้างในซองมีผงแป้งสีขาวที่ถูกส่งไปถึงสำนักงานของ นางแอมเบอร์ รัดด์ รมว.มหาดไทย ในรัฐสภาอังกฤษ ในเวลาไล่เลี่ยกันหรือไม่

ทางการอังกฤษเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเต็มสูบ หลังมีจดหมายข้างในมีผงแป้งส่งมาถึงเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น ที่พระราชวังเคนซิงตัน 22 ก.พ. 2561 19:06 22 ก.พ. 2561 19:19 ไทยรัฐ