วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สนธิกำลังทลายบ่อนแถวดอนเมือง 3 จุดจับนักพนันได้ 69 คนเผยเปิด 24 ชม.

ตำรวจ ดส. นครบาล สนธิกำลังหลายหน่วยงานเข้าทลายบ่อนการพนันเครือข่าย นวย ดอนเมือง ที่บริเวณ ซอยสรงประภา 1 แยก 3 รวม 3 จุด คุมตัวนักพนันได้ 69 คน พร้อมของกลางอุปกรณ์เล่นการพนัน...

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (ดส.) เจ้าหน้าที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจากหน่วยงานต่างๆ นำกำลังเข้าจับกุมบ่อนพนันภายในซอยสรงประภา 1 แยก 3 ซึ่งตั้งอยู่ภายในสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ซึ่งภายในมีห้องที่เปิดให้เล่นการพนันอยู่ทั้งสิ้น 2 ห้อง ห้องแรกเป็นห้องขนาดใหญ่ถูกปิดด้วยผ้าใบทั้ง 4 ด้านมีของกลางเป็นโต๊ะเล่นพนันเสือมังกร ไฮโล พร้อมไพ่จำนวนหลายร้อยสำรับ ชิปแลกเงิน โพยพนันฟุตบอลลีกต่างๆ จำนวนหลายพันฉบับ และอุปกรณ์กล้องวงจรปิด พบนักพนันในจุดนี้ประมาณ 30 คน

ห้องต่อมาอยู่บริเวณด้านหลังของตัวอาคาร มีการเล่นพนันกำถั่วภายในพบโต๊ะและอุปกรณ์การเล่นจำนวนมาก ในจุดนี้พบนักพนันอีกกว่า 20 คน จุดต่อมาอยู่ไม่ไกลกันเป็นห้องจัดเลี้ยงซึ่งภายในมีการจัดวางโต๊ะจีนจำนวนหลายโต๊ะ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ามีโต๊ะพนันและเก้าอี้ที่ใช้ประกันอยู่จำนวน 2 ชุด จึงคาดว่าจะเป็นการพรางตาเจ้าหน้าที่ จากการตรวจค้นภายในห้องทำงานครบมีเศษเงินที่ใช้ในการแลกเล่นพนันจำนวนมาก และจากการเปิดตู้เซฟพบไพ่หลายสำรับพร้อมเงินอีกจำนวนหนึ่ง

ด้านพลตำรวจตรีอิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่าบ่อนดังกล่าวมีการลักลอบเปิดเป็นเวลานานหลายปีแล้ว และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและหลายหน่วยงานเข้าจับกุม 3-4 ครั้ง แต่ก็ยังลักลอบเปิดเล่นการพนันใหม่อยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้จากข้อมูลการสืบสวนสอบสวนทราบว่าเจ้าของบ่อนดังกล่าว คือ นายอำนวย เกียรติดอนเมือง หรือ นวย ดอนเมือง


ทั้งนี้ การจับกุมที่ผ่านมาเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากมีคนดูต้นทางตั้งแต่บริเวณปากซอยมาจนถึงด้านในของบ่อน อีกครั้งยังมีทางเข้าออกเป็นจำนวนมาก ซึ่งติดตั้งประตูเหล็กทุกด้าน อีกทั้งยังมีการเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมล้อมรอบ และจัดงานเลี้ยงบังหน้า ซึ่งจากการเฝ้าสังเกตการณ์ของเจ้าหน้าที่พบว่าบ่อนดังกล่าวจะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีสนามฟุตบอลที่เปิดให้บริการถึงเที่ยงคืน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติมว่าสนามฟุตบอลและอพาร์ตเมนต์ซึ่งมีชื่อย่อ ใกล้เคียงกับชื่อเจ้าของบ่อนดังกล่าว อาจมีการนำเงินที่ได้จากบ่อนมาฟอกเงินด้วยหรือไม่

ทั้งนี้จากการตรวจค้นทั้ง 3 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 69 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวไปส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจ ดส. นครบาล สนธิกำลังหลายหน่วยงานเข้าทลายบ่อนการพนันเครือข่าย นวย ดอนเมือง ที่บริเวณ ซอยสรงประภา 1 แยก 3 รวม 3 จุด คุมตัวนักพนันได้ 69 คน พร้อมของกลางอุปกรณ์เล่นการพนัน... 22 ก.พ. 2561 18:51 22 ก.พ. 2561 21:46 ไทยรัฐ