วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฤทธิ์ขวานอาญาสิทธิ์ สะเทือนถึง กทม.เมื่อ 3 ป้าท้าสู้เจ้าหน้าที่รัฐ (คลิป)

ถึงเวลาแล้วที่โลกจะได้รับรู้...เมื่อขวานอาญาสิทธิ์จามเข้าที่รถกระบะคันสีขาวที่มาจอดขวางอยู่หน้าประตูบ้าน หลังเจ้าของบ้านบีบแตรนานหลายนาทีก็ยังไม่มีท่าทีว่าเจ้าของรถจะรีบมาขยับเลื่อนออกไป โทรศัพท์เรียกตำรวจก็แล้ว รอคอยอยู่นานสองนานจนอดรนทนไม่ไหว ทำให้นางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ และ น.ส.ราณี แสงหยกตระการ เดินไปคว้าขวานและเสียมทุบรถกระบะของคู่กรณีที่จอดขวางประตูหน้าบ้านตัวเอง

การเปิดศึกในครั้งนี้ ทำให้ชาวโลกได้รับรู้ถึงความทุกข์ทนของคนในบ้านหลังใหญ่ที่ถูกตลาดรายล้อมอยู่โดยรอบ สร้างความวุ่นวายอยู่ไม่เป็นสุข จากการที่มีหนูจากตลาดวิ่งเข้ามาในบ้าน หรือมีคนปล่อยงูเข้าบ้าน บางวันก็มีคนปีนรั้วเข้ามาในบ้าน หรือมีคนปัสสาวะใส่กำแพงบ้าน ยิ่งไปกว่านั้น คนในตลาดบางคนยังแอบอ้างใช้บ้านเลขที่ของป้าๆ รับส่งพัสดุ ทำธุรกรรมการเงิน และนำไปแอบอ้างรับคนงานต่างด้าวอีกด้วย

ปัญหาสะสมมานานนับ 10 ปี ได้เผยออกมาแล้ว จนวันนี้ ผู้ว่าฯ อัศวิน ขวัญเมือง ยืนยันว่าจะเร่งแก้ไขปัญหาตามกฎหมาย ระเบียบ และข้อบังคับ โดยเบื้องต้นจะแจ้งเจ้าของตลาดให้ยุติการค้าขายชั่วคราว พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน โดยเชิญเจ้าของบ้าน ผู้ประกอบการ สำนักงานเขตประเวศ สำนักการโยธา เทศกิจ มาหารือเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน คาดว่าจะทราบผลภายในวันที่ 28 ก.พ.นี้...

ถึงเวลาแล้วที่โลกจะได้รับรู้...เมื่อขวานอาญาสิทธิ์จามเข้าที่รถกระบะคันสีขาวที่มาจอดขวางอยู่หน้าประตูบ้าน หลังเจ้าของบ้านบีบแตรนานหลายนาทีก็ยังไม่มีท่าทีว่าเจ้าของรถจะรีบมาขยับเลื่อนออกไป โทรศัพท์เรียก 22 ก.พ. 2561 16:56 23 ก.พ. 2561 04:06 ไทยรัฐ