วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดแทบแตก!2ฝรั่งดัตช์บวช โปรยทาน 3แสน ชาวบ้านแห่ร่วมส่งนาค แย่งชุลมุน

2 ฝรั่งชาวดัตช์ โปรยเงินหว่านทานเกือบ 3 แสน ชาวบ้านแห่แย่งกันชุลมุน เผยเลื่อมใสพุทธศาสนา ขอสงบจิตภายใต้ร่มกาสาวพัสตร์ เดินทางมาบวช ณ วัดแสงธรรมสุทธาราม ต.ชุมแสง อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ 1 พรรษาเมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 22 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ มี 2 ฝรั่งชาวเนเธอร์แลนด์ ชื่อ Mr.Emile Rateband และ Mr.Erwin De Smit นักธุรกิจและพิธีกรชื่อดัง เกิดเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา หลังศึกษาพระธรรมวินัยมานานหลายปี ทำให้เกิดความสงบในจิตใจ และสามารถดับทุกข์และมีสมาธิ เกิดปัญญาในการประกอบธุรกิจ จึงตัดสินใจเดินทางมาบวชพระ ณ วัดแสงธรรมสุทธาราม ตำบลชุมแสง อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ เป็นเวลา 1 พรรษา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการส่งนาคเข้าโบสถ์นั้น มีทั้งวงแคนแห่นาค นางฟ้า ชาวบ้านในพื้นที่ที่ทราบข่าวอีกหลายร้อยคน เข้ามาร่วมพิธีทางศาสนาพุทธในครั้งนี้ ทำให้รอบๆ โบสถ์แน่นไปทั่วบริเวณ ซึ่งก่อนนาคเข้าโบสถ์ได้ทำการหว่านทาน ซึ่งมีทั้งธนบัตร ใบละ 100, 1,000 บาท เหรียญ 1-10 บาท รวมเกือบ 3 แสนบาท ทำให้ระหว่างการหว่านทานเกิดชุลมุน โดยหลายคนสามารถเก็บทานได้นับพันบาท 

อย่างไรก็ตามเบื้องต้น พระบวชใหม่ 2 รูปนี้จะปฏิบัติธรรมตามหลักพระพุทธศาสนาที่ประเทศไทยเป็นเวลา 1 พรรษา และจะนำหลักคำสอนของศาสนาพุทธไปเผยแผ่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ต่อไป.

2 ฝรั่งชาวดัตช์ โปรยเงินหว่านทานเกือบ 3 แสน ชาวบ้านแห่แย่งกันชุลมุน เผยเลื่อมใสพุทธศาสนา ขอสงบจิตภายใต้ร่มกาสาวพัสตร์ เดินทางมาบวช ณ วัดแสงธรรมสุทธาราม ต.ชุมแสง อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ 1 พรรษา 22 ก.พ. 2561 16:39 22 ก.พ. 2561 16:49 ไทยรัฐ