วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีเจนุ้ย แฉโดนดาราที่ดังจากเวทีประกวดดูถูก เธอก็แค่พนักงานบริษัท!!

ดีเจนุ้ย แฉโดนดาราที่ดังจากเวทีประกวดดูถูก เธอก็แค่พนักงานบริษัท!!

  • Share:

เรียกว่าชีวิตดี๊ดี สำหรับ ดีเจนุ้ย ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร จากอดีตนักข่าวบันเทิงคนนึง แต่วันนี้ได้โอกาสนั่งแท่นเป็นดีเจจัดรายกายชื่อดัง จนมีชื่อเสียงและกลายเป็นคนเบื้องหน้าของวงการบันเทิงในที่สุด

แต่กว่าจะมายืนถึงจุดนี้ได้ ดีเจนุ้ยต้องเคยผ่านการดูถูกและไม่ยอมรับจากเหล่าศิลปินดาราคนในวงการบันเทิงไม่น้อย ซึ่งดีเจนุ้ยได้เปิดใจถึงช่วงชีวิตในตอนนั้นให้ฟังว่า

จากวันที่เป็นนักข่าวบันเทิง แล้วได้มาเป็นคนเบื้องหน้า มันยากมั้ยกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้?
มันลำบากมั้ยเหรอ จริงๆ วันที่เป็นนักข่าวบันเทิงก็ไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นนักข่าวบันเทิงนะ เรียนจบก็มาฝึกงานเป็นนักข่าวบันเทิง แล้วได้งานเป็นนักข่าวบันเทิง แล้วก็ผันตัวมาอยู่เบื้องหน้าวงการก็ไม่ได้คิดเหมือนกัน คือมันเป็นจังหวะชีวิตมากๆ ถือว่าตัวเองโชคดี ที่ค่อยๆ ปรับเปลี่ยนสถานะเราไปเรื่อยๆ

แต่คนเบื้องหน้าต้องยอมรับนะ ตอนที่เรามา ก็มีบางคนที่เค้าไม่ยอมรับเรา สิ่งที่เคยเจอนะ เคยเจอแบบ เธอเคยเป็นพนักงานบริษัท แล้วเธอมาทำงานตรงนี้ มองว่าเธอก็เป็นแค่พนักงานบริษัท ศิลปินดารานักร้องที่รู้จักเรา เค้าก็ไม่ได้มองว่าเราเป็นคนทำงานเบื้องหน้าเหมือนเค้า 

บางคนเค้าไม่ได้มองแบบใจกว้างว่าทุกคนมีโอกาสจะได้ทำนู่นทำนี่ แต่เค้าก็มองเราแบบนี้ ในเมื่อเค้ามองเราแบบนี้เราก็มองเค้าว่าเค้าก็เป็นแค่คนๆ นึงที่เข้ามาประกวดแล้วก็ได้เป็นดาราเหมือนกัน คือนุ้ยว่าทุกคนมีที่มาที่ไปแตกต่างกัน เราควรจะให้เกียรติกันนะ

ตอนที่เค้ามองแบบนั้น รู้สึกอย่างไรบ้าง?
คือไม่อยากให้มองกันแค่นี้ ทุกคนมีที่มาที่ไปแตกต่างกัน นุ้ยใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองว่าเราก็มีความสามารถ เราคือคนเบื้องหน้าแล้วนะ ก็ใช้เวลานาน 1-2 ปี ยิ่งช่วงจัดรายการแฉแรกๆ ดาราก็ไม่ยอมรับ ไม่อยากคุยด้วย เพราะกลัวว่าคุยกับเราแล้วจะเอาไปแฉต่อ

แต่พอหลังๆ เริ่มพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ได้จัดรายการรุนแรง เน้นตลกๆ ขำๆ สนุกสนาน ภาพลักษณ์เริ่มชัดคือหยุดเป็นดีเจ คนก็เริ่มเห็นตัวตนเรามากขึ้น ก็เริ่มเข้าใจว่านุ้ยเป็นคนสนุก ตลก คนก็เลิกกลัวเรา ตอนที่คนในวงการไม่กล้าคุยกับเรา กลัวเรา นุ้ยไม่รับอีเวนต์เลย เพราะไม่รู้ว่าไปแล้วจะมองหน้าใครได้ เพราะเราไปแล้วไม่มีใครคุยด้วย

คือเวลาไปงานตอนนั้น เจอคนที่เราอ่านข่าวเค้า เค้าก็จะพูดกับเราว่า ฟังรายการที่เราจัดอยู่นะ ไม่รู้จะมองหน้ายังไง คือเราไม่ได้แต่งเติมสีสันหรอก แต่อ่านตามข่าว พอเจอก็ไม่กล้าคุยกับเค้า (หัวเราะ) แต่ดาราแรงๆ ที่เข้ามาต่อว่า หรือทำพฤติกรรมไม่ดีใส่ ยังไม่เคยเจอ

ยอมไม่รับงานอีเวนต์ที่เงินเยอะมากๆ เพราะไม่กล้าเผชิญหน้าดารา?
ก็ไม่อยากเจอ แต่เป็นแบบนี้แค่ 1-2 ปีนะ แต่พอเริ่มปรับรูปแบบรายการ คนก็เข้าใจเรามากขึ้น เราก็รับงานได้มากขึ้น (ยิ้ม).

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้