วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจคอยเก้อ คดีครูปุ๋ยหายเข้าป่า เจ้าตัวเครียดนอนรพ. ไม่พร้อมให้การ

คดีครูปุ๋ย ครูสาวที่แม่ฮ่องสอน หายตัวไปแล้วญาติแจ้งความคนหาย ก่อนพบออกมาจากป่าในสภาพร่างกายมีริ้วรอยหลายแห่ง ล่าสุดยังมีอาการเครียด ต้องนอนโรงพยาบาล ไม่สามารถให้การได้ อ้างสภาพจิตใจยังไม่พร้อม

จากกรณีที่ พ.ต.อ.ธนพล บินทปัญญา ผกก.สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ได้นัดหมาย น.ส.รุ่งทิวา จิตรประนอม หรือครูปุ๋ย อายุ 29 ปี ครูสอนคณิตศาสตร์โรงเรียนเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในช่วงเวลาบ่ายโมงของวันที่ 22 ก.พ. 61 ที่ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน หลังจากที่เคยหายตัวไป และกลับออกมาจากป่าในสภาพอิดโรย มีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง

แต่ปรากฏถึงเวลานัดหมาย น.ส.รุ่งทิวา หรือครูปุ๋ย ไม่ได้มาตามนัดหมาย ทำให้พนักงานสอบสวนคอยเก้อ โดยอ้างเนื่องจากสภาพจิตใจยังไม่ดีพอ ยังไม่สามารถที่จะเดินทางมาให้การได้ พร้อมบอกว่าหากหายเป็นปกติจะมาให้การกับเจ้าหน้าที่ภายหลัง 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า หลังจากที่ครูปุ๋ยกลับมา ทั้งเจ้าตัวและญาติยังไม่ได้แจ้งความถูกทำร้ายหรือถูกกักขังหน่วงเหนี่ยวอะไรเลย มีแต่การแจ้งความของนายไชยวัฒน์ จรรยาสูง สามีที่แจ้งความไว้เดิมกรณีคนหายเท่านั้น ซึ่งเจ้าตัวรวมถึงญาติพยายามที่จะยุติเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น

"เมื่อผู้เสียหายไม่ให้ความร่วมมือก็ทำให้การสืบสวนสอบสวนทำได้ยาก ขณะที่กระแสข่าวว่า การหายตัวไปของครูปุ๋ย ที่ว่ามาจากเรื่องเงินกู้นอกระบบ จากการตรวจสอบข้อมูลบัญชีก็ไม่มีรายชื่อของครูปุ๋ยอยู่ในทำเนียบ และจากการตรวจค้นในที่ทำงานของครูปุ๋ยก็พบเพียงรายการยืมเงินกันเล็กน้อยเท่านั้น โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักสาเหตุเกิดจากการเครียดจากปัญหาหนี้สินมากที่สุด”

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าครูปุ๋ย ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ เพื่อพบจิตแพทย์ และช่วงที่นอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล มีญาติและเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากหวั่นเกรงว่าครูปุ๋ยอาจเครียดจนคิดสั้นได้. 

คดีครูปุ๋ย ครูสาวที่แม่ฮ่องสอน หายตัวไปแล้วญาติแจ้งความคนหาย ก่อนพบออกมาจากป่าในสภาพร่างกายมีริ้วรอยหลายแห่ง ล่าสุดยังมีอาการเครียด ต้องนอนโรงพยาบาล ไม่สามารถให้การได้ อ้างสภาพจิตใจยังไม่พร้อม.. 22 ก.พ. 2561 16:10 22 ก.พ. 2561 16:28 ไทยรัฐ