วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฮี้ยน! ไฟศาลดับพึ่บ ขณะพ่อแม่วศิน คุยพ่อแอ๋ม เชื่อวิญญาณไม่พอใจ

เฮี้ยน! ไฟศาลดับพึ่บ ขณะพ่อแม่วศิน คุยพ่อแอ๋ม เชื่อวิญญาณไม่พอใจ

  • Share:

ไฟศาลดับพึ่บ ขณะพ่อแม่วศินเข้ามาคุยเรื่องแอ๋มกับพ่อเลี้ยง เชื่อวิญญาณไม่พอใจ บอกแค่ขอโทษก็พอ เรื่องคดีความ ให้เอาความจริงมาพูดกัน ...

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 22 ก.พ.2561 ที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์คณะผู้พิพากษายังคงเบิกตัวผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ประกอบด้วย จำเลยที่ 1 น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย, จำเลยที่ 2 น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น, จำเลยที่ 3 น.ส.จิดารัตน์ พรมคุณ หรือ เบนซ์, จำเลยที่ 4 นายวศิน นามพรม และจำเลยที่ 5 น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้

โดยวันนี้เป็นการนัดสืบพยานฝ่ายโจทก์ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 8 ชั้น 3 โดยฝ่ายโจทก์และจำเลย เดินทางมาตามการนัดหมายของศาลครบทุกคน

โดยในช่วงเช้า พนักงานอัยการ และทนายความฝ่ายโจทก์ ได้เบิกตัว น.ส.อภิชญา จันทูน หรือ ป๊อบปี้ ซึ่งอยู่กับ น.ส.วริศรา หรือ น้องแอ๋ม เป็นคนสุดท้ายก่อนที่จะหายตัวไป เข้าสอบคำให้การ ต่อด้วย น.ส.พิชชาภา คำเพิงใจ แม่ของน้องแอ๋ม ผู้เสียชีวิต จากนั้นเป็นการสืบพยานต่อเนื่องคือ น.ส.ประภาศิริ ประสมศรี พี่สาวของ น.ส.เปรี้ยว

นายบุญยง แก้วฝ่ายนอก ทนายความ ของ น.ส.อภิวันทน์ กล่าวว่า 2 วันที่ผ่านมาฝ่ายโจทก์ได้เบิกพยานให้การไปแล้ว 3 ปาก ประเด็นสำคัญที่ทีมทนายฝ่ายโจทก์จะต่อสู้ กับฝ่ายจำเลยนั้น คือ ข้อหาร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งทีมทนายฝ่ายจำเลย ได้ซักค้านเพื่อพิสูจน์ว่า จำเลยก่อเหตุโดยไม่เจตนา และไม่ได้ไตร่ตรองไว้ก่อน แต่ยอมรับว่าได้ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพตามที่ถูกตั้งข้อกล่าวหา

ขณะที่ นายสุชาติ คำเพิงใจ อายุ 44 ปี พ่อเลี้ยงของน้องแอ๋ม เดินหน้าตาตื่น ลงจากศาล มาพักที่สนามหญ้าข้างรั้ว กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ก่อนสืบพยานวันนี้ พ่อและแม่ของนายวศิน นามพรม จำเลยในคดีนี้ ได้เข้ามาขอโทษกับทางครอบครัว โดยได้พากันเดินออกมาจากหน้าห้องพิจารณาคดี เพื่อพูดคุยกันอยู่ที่หน้าห้องน้ำ ห่างจากห้องพิจารณาคดีไม่มากนัก ส่วนใหญ่เกี่ยวกับเรื่องของน้องแอ๋ม 

"ผมจึงบอกไปว่า เรามาพูดแบบนี้ ถ้าน้องแอ๋มยังมีชีวิต แอ๋มไม่พอใจแน่ พูดไม่ทันขาดคำ ก็เกิดไฟดับทั่วทั้งบริเวณที่ยืนอยู่ ผมจึงบอกว่า นี่แหละคือ น้องแอ๋ม ที่มาฟังเราสืบพยานในชั้นศาลทุกวัน เพราะที่ผ่านมาเคยมีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ถ้าพูดถึงน้องแอ๋ม จะมีเหตุการณ์ไฟดับเกิดขึ้นตลอด ผมจึงบอกว่าให้เลิกพูดเรื่องนี้ แค่พ่อ-แม่ของวศิน มาขอโทษเรา เราก็ดีใจแล้ว หลังจากที่หยุดพูดประมาณ 5 นาที ไฟก็ติด" นายสุชาติ กล่าว

นายสุชาติ บอกต่อว่า แต่เมื่อแม่วศินเริ่มพูดถึงน้องอีกครั้ง ไฟก็เกิดดับขึ้นมาอีก ทุกคนจึงแยกย้ายกันออกมาจากศาล ส่วนสภาพจิตใจของครอบครัว โดยเฉพาะแม่แอ๋ม ขณะนี้ดีขึ้นจากเมื่อก่อนมาก กว่าจะทำใจได้ ไม่เป็นอันได้ทำงานทำการ มีอาการซึมเศร้า และพูดพึมพำคนเดียว ส่วนการต่อสู้ทางคดีนั้นให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายครอบครัว เราเอาความจริงมาสู้เท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้