วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตามสั่งระดับตำนาน! 7 เมนูเด็ด จิ๊บซีฟู้ดชลบุรี
 อร่อยจัดจ้านได้ใจ!

ตามสั่งระดับตำนาน! 7 เมนูเด็ด จิ๊บซีฟู้ดชลบุรี
 อร่อยจัดจ้านได้ใจ!

โดย wongnai
23 ก.พ. 2561 11:30 น.
  • Share:

รีวิวร้านอาหารซีฟู้ดราดข้าวในตำนานที่ย้ายมาจากเส้นบายพาส จ.ชลบุรี หรือที่รู้จักกันในชื่อเดิมว่า 'มนตรีซีฟู้ด บายพาส' กับของทะเลสดที่หลากหลายนำมาปรุงเป็นเมนูรสชาติสุดเข้มข้น เปิดตัวสู่ร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิม 'จิ๊บซีฟู้ด ชลบุรี'“ผมเป็นลูกทะเล โตมากับทะเล นี่คือชีวิตผม” พี่จิ๊บ เจ้าของร้านจิ๊บซีฟู้ดพูดเสียงหนักแน่น คำๆ นี้ดังก้องอยู่ในหัวผมตลอดทั้งวัน เพราะมันหมายความว่า พี่จิ๊บได้เลือกเส้นทางของตนเองด้วยความแน่วแน่ และไม่มีความลังเลแม้แต่น้อย…

ร้านจิ๊บซีฟู้ด ชลบุรี เป็นร้านอาหารทะเลย่านถนนเมืองใหม่ ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียล ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบที่ สด สะอาด คัดสรรมาด้วยความใส่ใจจากลูกทะเลแท้ๆ นำมาปรุงเป็นเมนูสุดอลังในราคาที่สุดแสนจะมิตรภาพ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมทุกคนต่างยกนิ้วให้พี่จิ๊บเป็นหนึ่งในสุดยอดร้านอาหารทะเลในดวงใจจิ๊บซีฟู้ด ชลบุรี หรือที่รู้จักกันในชื่อเดิมคือ มนตรีซีฟู้ด บายพาส ร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านบายพาสชลบุรีที่โดนโชคชะตาพิสูจน์ความแกร่ง เพราะในขณะที่ธุรกิจกำลังไปได้สวย กลับมีเหตุจำเป็นต้องโยกย้ายชีวิตตนเองและครอบครัวมาเปิดร้านใหม่ย่าน ถนนเมืองใหม่ชลบุรี แต่ถึงอย่างนั้น พี่จิ๊บก็ยังหอบเอาฝีมือและความเชื่อมั่นของลูกค้าทุกคนมาด้วย พี่จิ๊บเล่าให้ฟังว่า ของทะเลทั้งหมดในร้านพี่จิ๊บเป็นคนไปเลือกคัดสรรเองกับมือ และจะเลือกร้านขายของทะเลเจ้าที่ดีที่สุดเสมอ เพราะร้านจิ๊บซีฟู้ดจะไม่ยอมลดคุณภาพลงเด็ดขาด หากของบางอย่างขาดตลาดก็จะบอกลูกค้าว่าไม่มี ดีกว่าไปขายของคุณภาพแย่ให้ลูกค้า เพราะมันเสียทั้งชื่อเสียงและความรู้สึกที่นี่เพื่อนๆ จะได้พบกับวัตถุดิบจากท้องทะเลที่หลากหลายตั้งแต่ระดับเบสิค (กุ้ง หอย ปู ปลา) ไปจนถึงระดับแอดวานซ์ ของทะเลหายากอย่าง ปลาหมอทะเล ซึ่งพี่จิ๊บบอกว่าเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในย่านนี้ที่มีขาย เป็นปลาราคาสูงแต่ก็เป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบและติดใจในรสชาติของเจ้าปลาชนิดนี้

นอกจากนี้ยังมีของทะเลอื่นๆ อีกมากมาย เช่น กั้ง หอยเชลล์ ก้ามปูใบ้ ไข่ปลาเรียวเซียว


 ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาทานจะนิยมสั่งเป็นราดข้าว เพราะบริเวณนี้ติดกับสถานที่ทำงาน พอถึงช่วงพักเที่ยงคนก็จะแวะมาทานอาหารกัน

พี่จิ๊บเล่าว่า ช่วงแรกๆ ไม่เคยทำเป็นเมนูราดข้าวจานเดียวมาก่อน แต่พอมีคนมาขอให้ทำเลยลองทำดู ปรากฏว่าได้เสียงตอบรับดีมาก เพราะรวดเร็วทันใจ แซ่บจัดจ้านได้ในเวลาอันจำกัด แต่ถึงอย่างนั้นเมนูกับข้าวที่สั่งเป็นจานๆ ก็ยังมีให้บริการเหมือนเดิม
อาหารที่นี่บอกเลยว่ารสจัดจ้านแซ่บสะท้านถึงเครื่อง มาพร้อมของทะเลแบบเน้นๆ ใส่มาแบบไม่มีงกและที่สำคัญ ถ้าสั่งราดข้าว ฟรีไข่ดาวทุกจานพ่อแม่พี่น้อง! ส่วนเมนูแนะนำที่มาร้านนี้ต้องสั่ง ได้แก่

1. กะเพรากั้งไซส์บิ๊ก

เริ่มที่กะเพรากั้ง 100 บาท กั้งตัวใหญ่ ๆ ผัดคลุกเคล้ามากับเครื่องปรุงและใบกะเพรา รสเข้มข้น เผ็ด แซ่บ กลมกล่อม รสชาติแบบไทยแท้
2. กะเพราหมึกไข่+ไข่ปู

ต่อกันที่เมนู กะเพราหมึกไข่+ไข่ปู 100 บาท มันคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มอีกครับ ปลาหมึกไข่แบบเน้นๆ ผัดคลุกเคล้ามากับไข่ปูรสหอมมัน เครื่องใส่มาไม่ยั้งไม่มีกั๊ก
3. กะเพราปูใบ้

กะเพราปูใบ้ 80 บาท เนื้อก้ามปูใบ้แบบแกะมาแล้วเสร็จสรรพทานง่ายสุดๆ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบหายากที่พี่จิ๊บคัดสรรมาด้วยมือตนเองนำมาปรุงเป็นเมนูยอดฮิตอย่างผัดกะเพรารสชาติจัดจ้าน
4. ปลาหมอทะเลลวกจิ้ม

หนึ่งในเมนูไฮไลต์ของทางร้าน นั่นคือ ปลาหมอทะเลลวกจิ้ม 200 บาท หาทานยากอีกเช่นกัน เนื้อปลาหมอทะเลลวกโรยด้วยกระเทียมเจียวและหนังหมูเจียวเสิร์ฟบนผักขึ้นฉ่าย ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรของทางร้าน รสชาติแซ่บซี้ดเปรี้ยวเผ็ดถึงใจ

5. หนังปลาหมอทะเลลวกจิ้ม

หนังปลาหมอทะเลลวกจิ้ม 250 บาท พี่จิ๊บบอกว่านี่แหละ The Best! เป็นหนังปลาหมอทะเลที่นำมาลวกจนได้เป็นหนังที่กรุบกรอบ มีความเด้งดึ๋ง ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บเข้ากันได้ดีสุดๆ หนึ่งในเมนูหาทานยากที่มีที่นี่ที่เดียว
6. แกงส้มกุ้งไข่ปลา

แกงส้มกุ้งไข่ปลา 150 บาท หนึ่งในเมนูยอดฮิตของทางร้าน แกงส้มรสเข้มข้น มีรสหวานนำ เผ็ดเปรี้ยวตาม มาพร้อมกุ้ง และไข่ปลาแบบเน้นๆ เคี้ยวจนมัน ซดจนเพลิน
7. เนื้อกวางแดดเดียว

เนื้อกวางแดดเดียว 90 บาท พี่เจ้าของร้านบอกว่าเป็นเมนูโปรดของพี่โจอี้บอย ซึ่งเป็นลูกค้าประจำสมัยอยู่ร้านเก่า เนื้อกวางมีความเหนียวนุ่ม แต่สามารถเก็บรสชาติของเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสรสเข้มข้นได้เป็นอย่างดี ทานคู่กับซอสพริก เข้ากันได้ดีครับ หากพี่โจอี้ได้อ่านบทความนี้โปรดแวะไปหาพี่จิ๊บด้วยครับ แกคิดถึง...
เป็นไงบ้างครับ หิวกันแล้วใช่ไหม หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาร้านอาหารตามสั่ง หรือร้านอาหารซีฟู้ดคุณภาพในราคาคนกันเอง จิ๊บซีฟู้ด ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับ เพื่อนๆ สามารถติดตามร้านในตำนานหรือร้านอาหารเด็ดในเมืองชลบุรีได้ที่นี่ >> ชลบุรีกินอะไรดี
พิกัด : ร้านตั้งอยู่ซอยหลังเซ็นทรัลชลบุรี ถ้าขับมาจากถนนพระยาสัจจาร้านจะอยู่หลังร้านหนังสือประนอม จอดรถหน้าร้านได้เลย

เวลาเปิด-ปิดร้าน : ทุกวัน 10.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 06-1880-3318

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้