วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เรย์' เล่าโมเมนต์อบอุ่นจูงมือ 'แหม่ม' วิวาห์ แย้มสุดแฮปปี้ได้ลูกชายเป็นโซ่ทองคล้องใจ

แย้มมีข่าวดีมีทายาทแล้วสำหรับ เรย์ แมคโดนัลด์ กับ แหม่ม-สริญญา หลังคบหาดูใจกันมานาน 10 กว่าปี อีกทั้งยังจูงมือกันแต่งงานตามประเพณีไทยอย่างอบอุ่น เจอ เรย์ มาร่วมงาน “LINE TV : NEXPLOSION 2018” ที่รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามถึง

พิธีแต่งงานที่จัดกันอย่างอบอุ่นเมื่อวันที่ 28 ม.ค.2561 ที่ผ่านมา?

“เป็นการจัดงานภายในครอบครัวที่เล็กมากๆ จริงๆแล้วมีแต่ญาติๆเหมือนเป็นงานแต่งและงานรับขวัญ ซึ่งจริงๆทุกวันก็เป็นวันที่ดีอยู่แล้วแฟนหรือภรรยาผมเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดที่อยู่กันได้”

จดทะเบียนสมรสรึยัง?

“ยังครับ กำลังดูอยู่ แต่ผมเคยบอกไว้ว่า เรื่องจดทะเบียนมันไม่มีปัญหาเพราะเราอยู่ด้วยกันมาก่อน หน้านี้ เราไม่ใช่เด็กๆแล้ว เราอายุใกล้จะแตะ 40-41 ปีแล้ว แหม่มอายุ 39 ปีแล้ว”

พร้อมมีตัวน้อยรึยัง?

“ก็มาแล้วครับ ตอนนี้ก็อายุครรภ์ 4-5 เดือนแล้ว ก็ไม่ได้ปิดอะไร อีกอย่างมันก็ถึงเวลาแล้ว คือพี่ชาคริตมาก่อนแล้วเราก็มาตาม คือก่อนหน้าเราก็พยายามกันมาก่อน ช่วงที่คบกัน 4-5 ปีแรก แต่น้องยังไม่มา”

ผู้ชายเหมือนลูกของชาคริตรึเปล่า?

“ใช่ คือตอนนี้จะเพศไหนไม่สำคัญ เดี๋ยวเค้าเลือกเพศเอง (หัวเราะ)”

เตรียมพร้อมรึยัง?

“ผมเริ่มเรียนรู้ความเป็นพ่อกับพี่ชาคริต เค้าอ่านหนังสือเยอะ เหมือนได้ความรู้จากรุ่นพี่รุ่นพ่อมาว่าจะทำตัวยังไง”

ตื่นเต้นกับการเป็นพ่อมากน้อยแค่ไหน?

“เอาเข้าจริงๆดีใจมากที่สุดแล้วก็ตื่นเต้นเล็กน้อย และลุ้นตลอดทุกครั้งที่เช็กครรภ์ เพราะแหม่มก็อายุเยอะแล้ว อย่างแรกเลยคือเรื่องของความเครียด พยายามให้เค้าเครียดน้อยที่สุด”

กำหนดคลอดเมื่อไหร่?

“ประมาณวันที่ 25 มิ.ย. ซึ่งวันนั้นเป็นวันเกิดของชาคริต ผมเลยบอกว่าขอไม่เป็นวันนั้นได้มั้ย (ยิ้ม) ผมว่ามีชาคริตเกิดวันนั้นคนเดียวในโลกพอแล้ว”

ตลอด ช่วงเวลา 10 กว่าปีที่คบกันมามีความพยายามมีลูกมากน้อยขนาดไหน?

“ก็พยายาม มีตลอด แต่ช่วงอายุ 33-34 ปี เราก็คบกันมา 5-6 ปีแล้ว ผมบอกมันก็ถึงเวลาแล้ว ถ้าปล่อยไปนานกว่านี้มันก็เสี่ยงค่อนข้างสูง ก็เลยอยากจะมีลูกอยู่ช่วงนึง แต่น้องก็ไม่มา พอจะ 40 ปี อายุมันก็ผ่านมาขนาดนี้แล้วก็ไม่คิดว่าน้องจะมา”

โมเมนต์ตอนเป็นคุณพ่อรู้สึกยังไง?

“มันมีหลายความรู้สึกแน่นอนว่าต้องดีใจ แต่เราต้องทำยังไงต่อ อยากให้มั่นใจก่อนมั้ย เพราะตอนที่เรารู้ช่วงแรกๆมันเหมือนมีความเสี่ยงสูงที่เป็นคุณแม่ที่มีอายุมาก ส่วนเรื่องชื่อคิดตลอดแต่ยังไม่สรุปครับ”.

แย้มมีข่าวดีมีทายาทแล้วสำหรับ เรย์ แมคโดนัลด์ กับ แหม่ม-สริญญา หลังคบหาดูใจกันมานาน 10 กว่าปี อีกทั้งยังจูงมือกันแต่งงานตามประเพณีไทยอย่างอบอุ่น เจอ เรย์ มาร่วมงาน “LINE TV : NEXPLOSION 2018” 22 ก.พ. 2561 15:51 22 ก.พ. 2561 15:55 ไทยรัฐ