วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! 'เชฟกระทะเหล็ก' เปิดตัว 'ค่ายมวยศิษย์เชฟบุญธรรม'

ฮือฮา! 'เชฟกระทะเหล็ก' เปิดตัว 'ค่ายมวยศิษย์เชฟบุญธรรม'

  • Share:

ค่ายมวยศิษย์เชฟบุญธรรม ของเชฟกระทะเหล็กคนดัง "บุญธรรม ภาคโพธิ์" เชฟเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น ฮอนโมโนะ ซูชิ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว คนดังร่วมงานคับคั่ง...

วันที่ 22 ก.พ. 61 บุญธรรม ภาคโพธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรีเมี่ยมมวยไทย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจฟิตเนสและค่ายมวยศิษย์เชฟบุญธรรม ทำการเปิดตัว "ค่ายมวยศิษย์เชฟบุญธรรม" อย่างเป็นทางการแล้ว โดยได้รับเกียรติจาก นายสิทธิชัย โควสุรัตน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มาเป็นประธานเปิดงาน และมีบุคคลในวงการมวยมาร่วมงาน อาทิ "ป๋าม้อ" ชูเจริญ รวีอร่ามวงศ์ โปรโมเตอรศึกชูเจริญมวยไทย, นายเฉลิมพงษ์ เชี่ยวสกุล กรรมการผู้จัดการบริหารเวทีราชดำเนิน, นายจิต เชี่ยวสกุล นายสนามมวยเวทีราชดำเนิน, นายสามารถ มะลูลีม อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรฯ และ เขาทราย แกแล็คซี่

นายบุญธรรม กล่าวว่า ผมมีความชอบกีฬามวยตั้งแต่สมัยเด็ก ต้องการที่จะช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่มีจิตใจรักในกีฬามวยไทย แต่ขาดโอกาสทางการศึกษา รวมถึงนักกีฬามวยที่มีความฝันอยากขึ้นเวทีแชมป์โลก แต่ไปไม่ถึงฝัน และต้องการที่จะเผยแพร่ศิลปะแม่ไม้มวยไทยให้ออกสู่สายตาชาวโลก ผมพร้อมที่จะเป็นอีกแรงสนับสนุนและช่วยเหลือ เพื่อผลักดันนักมวยไทยให้ก้าวสู่เวทีระดับโลก จึงได้ก่อสร้างค่ายมวยใช้พื้นที่ทั้งหมด 275 ตารางวา หรือประมาณ 1 ไร่ ในซอยอ่อนนุช 88 หลายคนอาจทราบว่า เราเปิดค่ายมวยเพียงอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้ว เราเปิดเป็นยิมด้วย เพื่อเปิดโอกาสให้คนรักสุขภาพได้มาออกกำลังกาย พร้อมเรียนรู้ทักษะการป้องกันตัวในแบบฉบับมวยไทย โดยเทรนเนอร์มวยไทยมืออาชีพ ที่ผ่านสังเวียนมามากมาย

"นอกจากยิมแล้ว เรายังเปิดบริการฟิตเนสให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์จากนักมวยอาชีพ ที่เป็นผู้ฝึกสอน และสามารถเข้าร่วมการแข่งขันที่เวทีมวยไทยมาตรฐาน ในหลักสูตรที่ค่ายวางไว้ เพราะค่ายของเราเป็นโปรโมเตอร์ เรื่องโภชนาการที่ถูกจัดเตรียมโดยมืออาชีพ อาหารที่ควบคุมโดยเชฟกระทะเหล็ก ทั้งยังมีห้องพักสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนหลักสูตรเข้มข้น เพราะเรารับรองด้วย WBC สถาบันที่ดูแลและควบคุมการชกมวยสากลในระดับโลก และรางวัลในการขึ้นชกของนักมวยศิษย์เชฟบุญธรรมอีกมากมาย ซึ่งค่ายของเราได้สร้างระบบการจัดการ ระบบการฝึกซ้อม อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน ด้วยงบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 30 ล้านบาท โดยสัดส่วนกลุ่มลูกค้าของโรงยิมนั้น แบ่งเป็นผู้หญิง 80% ผู้ชาย 20% และยังจัดโปรโมชั่นแพ็กเกจคอร์สมวยตลอดชีพ ปกติ 1,000,000 บาท ลดเหลือ 500,000 บาท สำหรับ 50 ท่านแรก และสำหรับค่ายมวย “ศิษย์เชฟบุญธรรม” ในปีนี้ เราวางการตลาดไว้ว่า จะจัดการแข่งระดับประเทศและต่างประเทศ โดยดึงผู้ร่วมลงทุนและคู่ค้าจากต่างประเทศเข้ามา เพื่อจะได้มุ่งเน้นนักเรียนจากต่างประเทศป้อนตลาดโลก เป็นการกระตุ้นมวยไทยไปสู่ต่างประเทศ อาทิ จีน ลาว เยอรมัน ญี่ปุ่น และฝรั่งเศส ผมขอฝากค่ายมวยน้องใหม่ที่มีความมุ่งมั่น เข้ามาสืบสานดูแลสิ่งที่ขาดหายไป เพราะเราเป็นสถานที่ที่เทรนเนอร์มีความเป็นมืออาชีพ เพราะเมื่อคุณเข้ามา คุณจะไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน” บุญธรรม กล่าว

ด้าน เขาทราย อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยตลอดกาล เผยว่า เชฟบุญธรรมเป็นคนดี มีความฝันที่จะกระโดดเข้ามาร่วมสังคมคนวงการมวย และเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่มีคนเข้ามาสนับสนุนวงการมวยไทยอีกคน เพื่อจะช่วยกันเผยแพร่มวยไทยไปทั่วโลก และทำให้วงการมวยไทยเติบโต และยังได้เปิดโอกาสสำหรับนักมวยไทยที่ไม่มีโอกาสได้เติบโต และได้มีผู้ให้การสนับสนุนเพิ่มขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้