วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่างภาพสงครามซีเรีย สุดช็อก เสียงกรีดร้องใต้ซากระเบิด คือคนในครอบครัว

สงครามซีเรียยังโหด...ช่างภาพสงครามหนุ่มชาวซีเรีย ไม่คาดคิด เสียงกรีดร้องที่ดังโหยหวนจากใต้ซากอาคารโดนระเบิด คือ สมาชิกในครอบครัวตัวเอง รีบช่วยชีวิตส่งโรงพยาบาลด้วยความระทึกสุดๆ

เมื่อ 22 ก.พ.61 เว็บไซต์ The Sun รายงานเกิดเหตุสุดสะเทือนขวัญ กับช่างภาพหนุ่มชาวซีเรีย ขณะที่เขากำลังถ่ายรูปและคลิปวิดีโอ ปฏิบัติการโจมตีอย่างดุเดือดของกองทัพซีเรียซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกองกำลังรัสเซีย ถล่มเขตโกต้าตะวันออก ใกล้กรุงดามัสกัส เมืองหลวง ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวตกอยู่ใต้การยึดครองของกบฏต่อต้านรัฐบาลประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาดนั้น ปรากฏว่า ช่างภาพหนุ่มคนนี้ได้ยินเสียงกรีดร้องเล็ดลอดมาจากใต้ซากปรักหักพังของอาคารบ้านเรือนที่ถูกระเบิดโจมตี ก่อนต่อมา เขาจะรู้ว่าเสียงร้องที่ดังโหยหวนด้วยความเจ็บปวดนั้นเป็นเสียงญาติ สมาชิกในครอบครัวของตนเอง

จากคลิปวิดีโอที่บันทึกโดยกล้อง GoPro ที่ติดอยู่บนศีรษะของช่างภาพหนุ่ม แสดงให้เห็นนาทีชีวิต ขณะที่ช่างภาพคนนี้พยายามเข้าไปช่วย ยาย ป้าที่กำลังตั้งครรภ์และหลานอีก 4 คนออกจากซากปรักหักพังของบ้านที่โดนระเบิดถล่มด้วยความระทึกสุดๆ โดยจากคลิป แสดงให้เห็นเหตุการณ์ขณะชายหนุ่มช่างภาพพยายามรื้อเศษซากปูนออก เพื่อช่วยผู้หญิงคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บเลือดอาบ รวมทั้งพยายามวิ่งอุ้มเด็กคนหนึ่งไปส่งโรงพยาบาล

ข่าวแจ้งว่า สมาคมแพทย์อเมริกันในซีเรีย ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอสุดสะเทือนใจนี้ต่อชาวโลก และเบื้องต้น ยังไม่ทราบว่าสมาชิกในครอบครัวของช่างภาพหนุ่มที่บ้านโดนระเบิด มีใครเสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัสหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ทีมแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในบริเวณนั้น ระบุว่า ยังไม่สามารถยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากการถูกโจมตีอย่างหนักของกองทัพรัฐบาล โดยพุ่งเป้าถล่มโรงพยาบาล อพาร์ตเมนต์ และย่านที่อยู่ของพลเรือน ทำให้ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 310 ศพ และบาดเจ็บหลายร้อยคน

ชมคลิป :ที่นี่

สงครามซีเรียยังโหด...ช่างภาพสงครามหนุ่มชาวซีเรีย ไม่คาดคิด เสียงกรีดร้องที่ดังโหยหวนจากใต้ซากอาคารโดนระเบิด คือ สมาชิกในครอบครัวตัวเอง รีบเข้าช่วยชีวิตส่งโรงพยาบาลด้วยความระทึกสุดๆ 22 ก.พ. 2561 15:29 22 ก.พ. 2561 16:33 ไทยรัฐ